Thứ Hai, 17/06/2024 22:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Khởi tố 26 đối tượng giả danh “bác sĩ”, “tiến sĩ”

BT

(ANTV) - Cơ quan điều tra Công an huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh vừa ra quyết định khởi tố 26 đối tượng, bắt tạm giam 24 đối tượng trong đường dây giả danh các bác sĩ bệnh viện lớn để bán thuốc giả.

Lực lượng công an đã đồng loạt kiểm tra tại 6 địa điểm tại nhà riêng, nhà trọ của các đối tượng. Kết quả, thu giữ nhiều điện thoại và máy tính, hơn 3.000 hộp sản phẩm thuốc đặc trị, thực phẩm chức năng,nhiều giấy tờ, tài liệu, hình dấu có liên quan đến hành vi của các đối tượng. Bước đầu, Cơ quan điều tra đã làm rõ, nhóm đối tượng quản lý, điều hành chung gồm Phạm Viết Trung; Lưu Đức Thịnh; Nguyễn Hải Đăng. Trong đó, Trung phụ trách điều hành chung tất cả các hoạt động. Phương thực hoạt động của các đối tượng là lập các Fanpage có hình ảnh, logo của các Bệnh viện lớn như Bệnh viện Quân y 103, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, rồi chạy quảng cáo, giả danh là bác sĩ, tiến sĩ để bán thuốc qua mạng cho người bệnh với giá cao hơn gấp nhiều lần giá nhập vào.

Với thủ đoạn trên, từ tháng 5/2022 đến tháng 10/2023, các đối tượng đã bán thành công 12.817 đơn hàng cho hơn 8.000 bị hại, thu về hơn 30 tỷ đồng.

Đồng Nai: Khởi tố 5 đối tượng gian dối trong mua bán, vận chuyển phế liệu

Công an huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố bị can, đối với 5 đối tượng, gồm: Nguyễn Hữu Hoàn, Đào Công Phước (cùng trú tỉnh Đồng Nai); Nguyễn Văn Bửu, Hoàng Văn Vũ và Đàm Cảnh Thành (cùng trú tỉnh Thanh Hóa) để tiếp tục điều tra, xử lý về hành vi “Lừa dối khách hàng”.

Theo điều tra ban đầu, nhóm đối tượng này đã thông đồng với nhau vận chuyển 5 xe phế liệu kim loại từ Công ty Cổ phần thương mại Bách Hóa Xanh ở huyện Trảng Bom về bãi tập kết phế liệu của Công ty TNHH phế liệu Nhất Lộc Phát (ở TP.Biên Hòa). Để tăng thêm khối lượng, Nguyễn Hữu Hoàng đã chỉ đạo các tài xế bơm nước vào các két tự chế gắn trên các thùng xe tải sau đó đưa lên cân, để thu lợi bất chính. Bước đầu xác định, các đối tượng trên đã lừa dối khách hàng, hưởng lợi với tổng số tiền gần 300 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát huy sức mạnh tổng hợp, huy động mọi nguồn lực cho việc thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị

Phát huy sức mạnh tổng hợp, huy động mọi nguồn lực cho việc thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị

(ANTV) - Xác định Nghị quyết số 12 về “Đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại nhằm đáp ứng yêu cầu cấp bách nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới” là Nghị quyết chuyên đề toàn diện về xây dựng lực lượng CAND; trên tinh thần phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, huy động mọi nguồn lực; hơn 2 năm qua, Nghị quyết 12 đã được công an tỉnh Tiền Giang triển khai quyết liệt với nhiều giải pháp đồng bộ, thiết thực. PV chương trình có cuộc trao đổi với Đại tá Nguyễn Hồng Khắc- Phó Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang về nội dung này.

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - Báo chí là vũ khí sắc bén, là công cụ đắc lực của Đảng trên mặt trận tư tưởng. Mỗi người làm báo là một chiến sĩ cách mạng. Nhà báo cách mạng phải có tinh thần cách mạng, đó là tinh thần tiến công, đấu tranh loại bỏ cái sai, cái xấu, bảo vệ cái đúng, cái tốt vì sự nghiệp chung của đất nước, của dân tộc, của nhân dân.

Ánh sáng an ninh

Ánh sáng an ninh

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - “ Ánh sáng an ninh” là một trong những công trình, mô hình thiết thực đang được thanh niên CAND các đơn vị, địa phương tích cực triển khai, hưởng ứng phong trào 'Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới', góp phần xây dựng nông thôn ngày càng khang trang.

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Lực lượng Houthi tại Yemen thông báo đã tấn công 2 tàu dân sự và 1 tàu khu trục của Mỹ ở khu vực Biển Đỏ và Biển Ả Rập. Đây là các vụ tấn công tàu mới nhất mà lực lượng này thực hiện.

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Người phát ngôn quân đội Israel, Chuẩn đô đốc Daniel Hagari mới đây đã đưa ra cảnh báo rằng việc phong trào Hezbollah tại Liban gia tăng hỏa lực xuyên biên giới nhằm vào Israel có thể dẫn đến nguy cơ leo thang nghiêm trọng.

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Kinh tế 17/06/2024

(ANTV) - Lần đầu tiên các địa phương trên cả nước tiến hành rà soát, thống kê, công khai tiền công đức tại các di tích lịch sử văn hóa. Qua báo cáo cho thấy năm 2023, toàn quốc thu khoảng 4.100 tỷ tiền công đức. Đại diện Bộ Tài chính cho biết, lần báo cáo này chỉ tổng hợp số liệu, đưa ra bức tranh chi tiết, không đánh giá việc thu chi đúng - sai của các đơn vị.

Xem thêm