(ANTV) - Công an tỉnh Bắc Ninh chủ trì phối hợp các đơn vị nghiệp vụ bắt tạm giam Phan Văn Khiến – Giám đốc và Nguyễn Thị Phương - Kế toán, Công ty TNHH đầu tư và xây dựng Hiền Khiêm về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Cơ quan công an xác định: Công ty TNHH đầu tư và xây dựng Hiền Khiêm không phải chủ đầu tư dự án khu dân cư số 1 (phường Hạp Lĩnh, tỉnh Bắc Ninh), không được cơ quan Nhà nước giao nhiệm vụ gì liên quan đến việc thực hiện dự án trên.
Tuy nhiên, từ đầu tháng 3 đến hết tháng 4/2022, Khiến và Phương đã đưa ra các thông tin về việc Công ty Hiền Khiêm đang tiến hành đền bù giải phóng mặt bằng, sau này sẽ xin chủ trương đấu giá để giao đất ở dịch vụ cho khách hàng tại dự án trên, qua đó đã ký hợp đồng với 56 khách hàng góp vốn với 67 hợp đồng thu số tiền gần 130 tỷ đồng. Sau khi nhận tiền các đối tượng không thực hiện dự án theo cam kết, chiếm đoạt số tiền đã thu.
Công an đã thu giữ nhiều con dấu, dấu chức danh, nhiều tài liệu liên quan đến hoạt động của công ty Hiền Khiêm.
Ngoài ra, Cơ quan điều tra đã làm rõ, 2 đối tượng có hành vi huy động tiền góp vốn của khách hàng để thực hiện các dự án khác, trong đó có dự án ở khu dân cư tại xã Yên Trung từ năm 2017 đến năm 2020 nhưng đến nay chưa được giao đất, chưa được trả tiền, có dấu hiệu chiếm đoạt tài sản với số tiền lớn gây bức xúc trong nhân dân.
(ANTV) -Chủ tịch UBND đặc khu Lý Sơn (Quảng Ngãi) vừa tặng giấy khen cho 2 người dân vì hành động dũng cảm lao ra biển cứu người giữa tâm bão số 13. Họ đã sống sót kỳ diệu sau 48 giờ lênh đênh giữa biển. Hành động lao mình xuống biển giữa cơn bão dữ để cứu người của anh Phan Duy Quang và anh Lê Duy Sanh không chỉ là nghĩa cử cao đẹp mà còn là minh chứng cho sức mạnh của tình người nơi đầu sóng ngọn gió.
(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an TP Hải Phòng) cũng vừa phát hiện một nhóm đối tượng có dấu hiệu hoạt động kinh doanh đa cấp trái phép và sử dụng công nghệ cao để chiếm đoạt tài sản thông qua việc quảng cáo, lôi kéo người dân đầu tư vào hệ thống tiền ảo có tên Agold.
(ANTV) - Năm 2025, nổi lên xu hướng nguy hiểm đó là “bắt cóc trực tuyến” nhằm vào học sinh, sinh viên - những người thiếu kỹ năng sống, dễ bị thao túng tâm lý. Do đó, để chủ động bảo vệ các em trước nguy cơ này, Công an các đơn vị địa phương đã triển khai nhiều biện pháp hữu hiệu, đặc biệt là khởi động chiến dịch 'Không một mình' đây được xem là tấm chắn hữu hiệu, bảo vệ trẻ em khỏi nguy cơ bắt cóc online.
(ANTV) - Chỉ trong ít ngày thực hiện cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, xử lý nghiêm học sinh vi phạm Luật Trật tự an toàn giao thông, Công an TP.HCM đã quyết liệt triển khai đồng bộ các giải pháp trên địa bàn TP.HCM; trong đó huy động mạnh mẽ các nguồn lực xã hội đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật theo phương châm “phòng ngừa là chính”. Mục tiêu cuối cùng của nhiệm vụ là vì sự an toàn cho tính mạng, sức khỏe của học sinh, xây dựng môi trường giao thông ngày càng văn minh hơn.
(ANTV) - Tình trạng bạo lực trong hệ thống nhà tù của Ecuador tiếp tục gây chấn động. Cơ quan Quản lý trại giam Ecuador (SNAI) xác nhận ít nhất 31 phạm nhân đã thiệt mạng trong vụ bạo loạn xảy ra ngày 9/11 tại trại giam ở thành phố cảng Machala, Tây Nam nước này.
(ANTV) - Phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov vừa thông báo rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin chưa có bất cứ chỉ đạo nào về việc khởi động thử vũ khí hạt nhân. Theo ông Peskov, trước tiên phải xác định xem liệu Nga có cần làm vậy không.
(ANTV) - Trong phiên làm việc sáng nay (10/11), tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV đã bầu đồng chí Nguyễn Văn Quảng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Tòa án Nhân dân Tối cao nhiệm kỳ 2025 - 2030, giữ chức Chánh án Tòa án nhân dân tối cao nhiệm kỳ 2021-2026. Trước Quốc hội và đồng bào, cử tri cả nước đồng chí Nguyễn Văn Quảng đã tuyên thệ nhậm chức.
(ANTV) -"Xây dựng Học viện Kỹ thuật và Công nghệ an ninh trở thành cơ sở đào tạo xứng tầm khu vực" - Yêu cầu này được Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh khi phát biểu tại Lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc chuyển đổi trường Đại học Kỹ thuật - Hậu cần CAND thành Học viện Kỹ thuật và Công nghệ an ninh. Buổi lễ được tổ chức sáng nay (10/11), tại tỉnh Bắc Ninh.
(ANTV) - Sáng ngày 10/11, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu tại Lễ khởi công Dự án nhà ở cho lực lượng Công an nhân dân tại khu X1, phường Phú Thượng, TP. Hà Nội.
(ANTV) - Sáng nay (10/11), tại Đồng Tháp, Ban Tuyên giáo và dân vận Trung ương đã tổ chức Hội nghị báo cáo viên Trung ương toàn quốc tháng 11/2025. Đây là diễn đàn để đội ngũ "chiến sĩ xung kích trên mặt trận tư tưởng" cùng trao đổi kinh nghiệm, thống nhất phương hướng, nhiệm vụ tuyên truyền.