(ANTV) - Đồn Biên phòng Chi Lăng vừa bàn giao đối tượng Hoàng Văn Huynh phạm tội tổ chức cho 7 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam cho Công an tỉnh Lạng Sơn để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.
Trước đó, tối ngày 1/6/2025, trong lúc tuần tra kiểm soát tại khu tái định cư Nà Khoang, thôn Pò Có, xã Tam Gia, huyện Lộc Bình, tổ công tác của Đồn Biên phòng Chi Lăng chủ trì, phối hợp với Công an xã Tam Gia, huyện Lộc Bình phát hiện 8 người đàn ông đang di chuyển theo hướng từ khu vực biên giới vào Việt Nam có biểu hiện nghi vấn.
Tổ công tác đã yêu cầu các đối tượng dừng lại để kiểm tra. Lợi dụng đêm tối, 2 đối tượng đã bỏ chạy vào rừng, tổ công tác đã bắt giữ được 6 đối tượng, trong đó có 1 đối tượng người Việt Nam và 5 đối tượng người Trung Quốc.
Đối tượng Hoàng Văn Huynh, trú huyện Lộc Bình khai nhận đang trên đường đưa 7 người đàn ông Trung Quốc nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc vào Việt Nam đến cho đối tượng tên Hoàng Văn Linh (bác ruột của Huynh) để nhận tiền công.
Đà Nẵng: Bắt giữ đối tượng trốn truy nã
Trịnh Minh Đức, Đối tượng có lệnh truy nã nguy hiểm liên quan đến hành vi lừa đảo và làm giả giấy tờ của cơ quan, tổ chức vừa bị Công an phường Thạch Thang, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng bắt giữ thành công.
Trong quá trình tuần tra, kiểm soát địa bàn, lực lượng Công an phường Thạch Thang đã phát hiện và khống chế Trịnh Minh Đức, trú quận Liên Chiểu, đối tượng bị truy nã theo quyết định của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng. Theo hồ sơ điều tra, năm 2020, Đức đã làm giả một giấy chứng nhận quyền sử dụng đất rồi lừa đảo chiếm đoạt 250 triệu đồng của một người dân rồi bỏ trốn khỏi địa phương. Trong thời gian bị truy nã, Đức lẩn trốn qua nhiều tỉnh thành như Kon Tum, Quảng Ngãi, Gia Lai và Quảng Nam, sống bằng nghề lao động tự do.
Công an Hà Tĩnh vào cuộc xác minh clip người đàn ông bị hành hung tại nhà riêng
Phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Tĩnh đang phối hợp với Công an xã Tân Lâm Hương và các đơn vị có liên quan tiến hành xác minh, làm rõ sự việc người đàn ông trú xã Tân Lâm Hương, TP Hà Tĩnh bị hành hung khi đang ở nhà riêng.
Theo thông tin ban đầu, sự việc xảy ra lúc 21h28' ngày 3/6 ngay tại sân nhà của nạn nhân. Thời điểm này, có 2 người đàn ông mặc áo thun trắng tới nhà, một người dùng tay ôm chặt cổ, người còn lại liên tục đấm, đá, lên gối vào vùng mặt, đầu của nạn nhân. Khi bị hành hung, nạn nhân không thể chống cự, dùng tay che mặt. Toàn bộ sự việc được camera an ninh của gia đình ghi lại. Sau sự việc, nạn nhân được người nhà đưa tới BVĐK tỉnh Hà Tĩnh điều trị trong tình trạng bị chấn thương vùng đầu và mặt. Sự việc hiện đang được điều tra làm rõ.
(ANTV) - Chuyên gia Mỹ nhận định bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đối thoại Shangri-La lần thứ 23 ở Singapore cho thấy cách tiếp cận cân bằng của Việt Nam giữa phát triển kinh tế, bảo đảm an ninh và duy trì chính sách đối ngoại độc lập. Đây là mô hình mà các quốc gia tầm trung có thể tham khảo trong bối cảnh môi trường địa chính trị toàn cầu ngày càng phức tạp.
(ANTV) - Đặc xá năm 2026 đang đến gần, khoảng 10.000 phạm nhân cải tạo tiến bộ sẽ trở về với gia đình và cộng đồng. Với họ, cơ hội được trở về sớm hơn không chỉ là niềm vui đoàn tụ, mà còn là động lực để làm lại cuộc đời, khép lại những lỗi lầm trong quá khứ và hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn.
(ANTV) - Ngày 30/5, tại Khu Di tích lịch sử quốc gia Hòn Đá Bạc, xã Đá Bạc, tỉnh Cà Mau, Ban Thanh niên Công an nhân dân phối hợp Công an tỉnh Cà Mau tổ chức Lễ ra quân và các hoạt động hưởng ứng “Chiến dịch Thanh niên Công an tình nguyện hè năm 2026”.
(ANTV) - Bài phát biểu dẫn đề của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại phiên khai mạc Đối thoại Shangri-La lần thứ 23 với chủ đề "Chủ động kiến tạo hòa bình- ổn định- phát triển trong thế giới nhiều biến động" ở Singapore tối 29/5 đã thu hút sự quan tâm rộng rãi của truyền thông và giới quan sát quốc tế.
(ANTV) - Nhân dịp tháp tùng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng Phu nhân và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước Cộng hoà Singapore, chiều ngày 30/5, tại Singapore, Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an và Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam đã có cuộc hội đàm với Bộ trưởng Điều phối An ninh Quốc gia và Bộ trưởng Bộ Nội vụ Singapore K. Shanmugam; hội đàm với Bộ trưởng Bộ Phát triển số và Thông tin Singapore Josephine Teo.
(ANTV) - Sáng nay, tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, phường Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội, Công an thành phố Hà Nội đã tổ chức Lễ hưởng ứng Cuộc thi sáng tạo video clip “Tổ quốc bình yên” do Bộ Công an phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động, hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 - 12/7/2026).
(ANTV) - 9.950 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù có đủ điều kiện sẽ được hưởng đặc xá năm 2026 - Đây là thông tin được đưa ra tại buổi họp báo công bố Quyết định đặc xá năm 2026 của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam do Văn phòng Chủ tịch nước phối hợp với Bộ Công an, Bộ Ngoại giao, Tòa án nhân dân tối cao tổ chức vào chiều nay tại Hà Nội.
(ANTV) - Liên minh châu Âu EU vừa giải ngân khoản hỗ trợ quốc phòng đầu tiên dành cho Ba Lan trong khuôn khổ chương trình Hành động An ninh cho châu Âu SAFE, giữa lúc quốc gia Đông Âu này tiếp tục đẩy mạnh hiện đại hóa quân đội và tăng cường năng lực an ninh ở sườn phía Đông NATO.
(ANTV) - Trong bối cảnh giao tranh giữa Israel và Liban tiếp tục leo thang, Liên Hợp Quốc một lần nữa khẳng định giải pháp chính trị và ngoại giao là con đường khả thi duy nhất để chấm dứt xung đột. Cùng với những nỗ lực kêu gọi ngừng bắn, tổ chức này cũng cảnh báo tình hình nhân đạo tại Liban và Dải Gaza đang ngày càng trở nên nghiêm trọng.
(ANTV) - Từ ngày 28/5 đến ngày 31/5/2026, Vietnam Dairy 2026 dưới sự chủ trì của Hiệp hội Sữa Việt Nam đã chính thức diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Việt - Xô. Được tổ chức định kỳ 2 năm một lần, triển lãm là diễn đàn quan trọng để các doanh nghiệp ngành sữa Việt Nam khẳng định vị thế, mở rộng hợp tác quốc tế, hướng tới phát triển bền vững và đáp ứng tốt hơn nhu cầu tiêu dùng trong giai đoạn mới.