Thứ Năm, 29/02/2024 08:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Băng cướp ngân hàng với phương thức thủ đoạn lạ lùng, táo tợn

(ANTV) - Với kinh nghiệm tham gia phá án vụ cướp ngân hàng ở Hóc Môn, đại diện Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hồ Chí Minh nhận định: Đây là lần đầu tiên trên địa bàn xuất hiện một băng cướp ngân hàng có những hành vi, phương thức, thủ đoạn lạ lùng, táo tợn và cũng hết sức tinh vi.

Trung tá Nguyễn Thành Hưng, Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP. HCM cho biết, các đối tượng nhắn tin làm quen với nhau không biết lai lịch của nhau, quen nhau trên hội vỡ nợ muốn làm liều trên facebook, bàn nhau là định cướp ngân hàng ở Bình Dương nhưng sau đó thấy có nhiều bảo vệ đông dân cư nên chuyển xuống Hóc Môn TPHCM.

Mặc dù không biết rõ tên tuổi, không biết địa chỉ nhà của nhau, thậm chí dùng tên giả với nhau nhưng mọi kế hoạch bàn tính mua sắm trang bị và đường đi nước bước để thực hiện vụ cướp đã được các đối tượng thực hiện khá chi tiết.

Để thực hiện hành vi phạm tội, Nguyễn Ngọc Mỹ, Lâm Phúc Lợi đặt mua trên mạng xã hội 2 khẩu súng tự chế. Tiếp đó, đặt mua một xe mô tô và tự sơn lại thành màu đen dùng làm phương tiện gây án. Đồng thời, phân công Nguyễn Thị Bích Tuyền thuê xe ô tô để hỗ trợ trong quá trình cướp ngân hàng và tẩu thoát.

Chưa dừng lại ở đó, nhóm đối tượng này còn đã chuẩn bị sẵn nhiều kế hoạch khác để tiếp tục gây án. Riêng vụ cướp tại chi nhánh ngân hàng ở huyện Hóc Môn, các đối tượng bàn bạc với nhau qua mạng xã hội, chuẩn bị công cụ, phương tiện và vũ khí cần thiết để gây án, nhằm uy hiếp và làm triệt tiêu khả năng chống cự của người bị hại.

Qua vụ việc này, Công an TP.HCM khuyến cáo các ngân hàng, tổ chức tín dụng cần nâng cao năng lực bảo vệ, tăng số lượng lên 6-8 người nhằm quyết liệt bảo vệ tài sản, tính mạng cho người dân. Ngoài ra, khi xảy ra vụ việc, người dân phải báo ngay cho cơ quan Công an để kịp thời truy bắt nghi phạm, thu hồi được tài sản cho bị hại.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an Đắk Nông tận tụy phục vụ nhân dân

Công an Đắk Nông tận tụy phục vụ nhân dân

Xã hội 29/02/2024

(ANTV) - Sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2024, người dân đến giải quyết công việc tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính của Công an các địa phương tăng cao. Với khối lượng công việc lớn, để giải quyết kịp thời nguyện vọng chính đáng của nhân dân, Công các địa phương đã bố trí cán bộ, chiến sĩ túc trực sẵn sàng phục vụ người dân ngay trong những ngày làm việc đầu tiên của năm mới với tinh thần nghiêm túc và trách nhiệm cao nhất. Ghi nhận tại Công an tỉnh Đắk Nông.

Vệ tinh trinh sát của Triều Tiên lần đầu thay đổi quỹ đạo

Vệ tinh trinh sát của Triều Tiên lần đầu thay đổi quỹ đạo

Thế giới 29/02/2024

(ANTV) - Một chuyên gia vũ trụ ở Hà Lan cho biết vệ tinh trinh sát "Malligyong-1"(e li giông on 1) mà Triều Tiên phóng lên vào năm ngoái vẫn đang hoạt động, sau khi phát hiện những thay đổi trong quỹ đạo bay. Trong khi trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc cho rằng vệ tinh này không có dấu hiệu hoạt động.

Chiến hạm Đức lần đầu khai hỏa bắn hạ UAV của Houthi

Chiến hạm Đức lần đầu khai hỏa bắn hạ UAV của Houthi

Thế giới 29/02/2024

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Đức hôm 28/2 cho biết, chiến hạm mà hải quân nước này triển khai đến Biển Đỏ mới đây để tham gia nỗ lực ngăn chặn các cuộc tấn công của lực lượng Houthi, đã lần đầu khai hỏa và bắn hạ 2 máy bay không người lái (UAV) của nhóm vũ trang Yemen.

Dừng tuyển thẳng lớp 10 bằng chứng chỉ IELTS

Dừng tuyển thẳng lớp 10 bằng chứng chỉ IELTS

Xã hội 29/02/2024

(ANTV) - Bộ Giáo dục và Đào tạo mới đây đã yêu cầu dừng việc tuyển thẳng bằng chứng chỉ ielts. Theo quy chế tuyển sinh THPT mà Bộ ban hành, không có ưu tiên nào với thí sinh có IELTS và các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế khác.

 Tạm giữ hình sự đối tượng cướp tài sản

Tạm giữ hình sự đối tượng cướp tài sản

Pháp luật 29/02/2024

(ANTV) - Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang đã tạm giữ hình sự đối với Phạm Thế Quang (sinh năm 2002), trú xã Thạnh Đông B, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang về hành vi cướp tài sản.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 29/02

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 29/02

Điểm tin 29/02/2024

(ANTV) - “Phát huy truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng đất nước ta ngày càng giàu mạnh, văn minh, hạnh phúc” và “Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại, mang đậm bản sắc “cây tre Việt Nam”” là hai cuốn sách thể hiện tư tưởng, quan điểm chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được rút ra từ thực tiễn phong phú, thể hiện tầm nhìn, trí tuệ sáng suốt, sự chỉ đạo sâu sát, quyết liệt, toàn diện, đầy sức thuyết phục của Tổng Bí thư đối với công tác đại đoàn kết toàn dân tộc, công tác đối ngoại của Việt Nam.

Xem thêm