(ANTV) - Khi Phòng giao dịch ngân hàng Agribank Khu công nghiệp Mỹ Tho (Tiền Giang) mở cửa vào đầu giờ chiều nay (25/9) thì một nam thanh niên đi xe máy, đeo ba lô, tay cầm súng tự chế vào yêu cầu đưa tiền nhưng bị truy hô nên bỏ chạy. Công an TP. Mỹ Tho (Tiền Giang) đang phối hợp các đơn vị nghiệp vụ điều tra, truy bắt nghi phạm cướp ngân hàng.
Theo thông tin ban đầu, vụ cướp ngân hàng xảy ra vào lúc 13h45 ngày 25/9, khi phòng giao dịch ngân hàng mở cửa hoạt động thì 1 người đàn ông đi xe máy hiệu Yamah Exciter màu đen không biển số, dựng trước cửa phòng giao dịch, đội nón bảo hiểm, đeo khẩu trang và mang ba lô màu đen bước vào. Người đàn ông ném ba lô vào quầy giao dịch, yêu cầu đưa tiền, trên tay cầm một khẩu súng tự chế. Lập tức nhân viên và bảo vệ truy hô nên người này nổ một phát súng rồi chạy ra xe. Sau khi thấy Cảnh sát bảo vệ mục tiêu thì đối tượng bỏ lại súng lên xe tẩu thoát về hướng huyện Châu Thành.
Bạc Liêu: 13 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”
Mặc dù không có mỹ phẩm giao cho đại lý, nhưng Lê Thị Diện vẫn xưng danh là tổng đại lý của một công mỹ phẩm để nhiều lừa đảo chiếm đoạt trên 3,5 tỉ đồng. Ngày 25/9, kết thúc phiên tòa xét xử sơ thẩm, TAND tỉnh Bạc Liêu tuyên phạt bị cáo Lê Thị Diện (SN 1989, trú huyện Đông Hải) 13 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Theo đó, từ tháng 3 đến 7/2020, Diện lấy danh nghĩa Tổng phân phối mỹ phẩm của Công ty Đông Anh để chiếm đoạt tiền của các đại lý. Diện chiếm đoạt tiền mua mỹ phẩm của 15 bị hại trên địa bàn các tỉnh Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang với số tiền trên 3,5 tỉ đồng (người thấp nhất 35 triệu đồng, người cao nhất 1,2 tỉ đồng)... Ngoài hình phạt tù, HĐXX TAND tỉnh Bạc Liêu buộc bị cáo Diện bồi thường cho các bị hại hơn 2,9 tỉ đồng.
(ANTV) - Ứớc tính, tổng thiệt hại do tội phạm mạng gây ra trong năm 2025 lên tới 10,5 nghìn tỉ USD, với mức tổn thất trung bình khoảng 333 nghìn USD mỗi phút. Đáng chú ý, trí tuệ nhân tạo đang bị các đối tượng xấu lợi dụng như một “công cụ tăng tốc” cho các hoạt động tấn công mạng.
(ANTV) - Các phòng nghiệp vụ, Công an tỉnh Hưng Yên phối hợp Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an đã triệt phá chuyên án và bắt giữ 38 đối tượng sử dụng công nghệ cao để xâm phạm bản quyền tác giả, quyền liên quan; tổ chức đánh bạc và đánh bạc; truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy xảy ra tại Hưng Yên và các tỉnh thành phố khác trên cả nước với quy mô số tiền lên tới gần 1000 tỷ đồng.
(ANTV) - Ngày mai 6/3, Hãng hàng không Emirates sẽ khai thác bình thường trở lại chặng Hà Nội – Dubai với chuyến bay mang mã hiệu EK395 lúc 00 giờ 25 phút.
(ANTV) - Sáng 5/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã chủ trì buổi làm việc với Ban Tổ chức Trung ương về các giải pháp nâng cao chất lượng cán bộ cơ sở.
(ANTV) - Sáng ngày 5/3, tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có buổi Hội đàm với Bộ trưởng Bộ Tình trạng khẩn cấp Liên bang Nga Aleksandr Kurenkov.
(ANTV) - Ngày 5/3, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa 16 và đại biểu HĐND TP. HCM các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031 có buổi tiếp xúc cử tri trên địa bàn phường An Hội Đông và được truyền trực tuyến đến 2 điểm cầu tại phường An Hội Tây, Thông Tây Hội. Chiều cùng ngày đoàn tiếp xúc cử tri tại phường Gò Vấp, An Nhơn và Hạnh Thông.
(ANTV) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin là một trong những điểm mới trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Trong đó, Bộ Công an đã ứng dụng dữ liệu dân cư trong công tác rà soát, lập danh sách cử tri. Điều này đã mang lại nhiều lợi ích so với cách làm truyền thống, đảm bảo mỗi cử tri chỉ được lập danh sách và bỏ phiếu tại duy nhất 1 địa bàn, tránh sai sót khi lập danh sách thủ công như truyền thống.
(ANTV) - Thực hiện chủ trương của Bộ Công an về ứng dụng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và phần mềm Quản lý cử tri phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 16 và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, Công an các địa phương trên cả nước đã đồng loạt triển khai rà soát, cập nhật dữ liệu cử tri trên nền tảng số, bảo đảm thông tin chính xác, đầy đủ phục vụ công tác bầu cử. Tại TP Đà Nẵng, việc ứng dụng này đang được thực hiện nghiêm túc, bài bản và đúng tiến độ.
(ANTV) - Sáng ngày 05/3, lực lượng chức năng phường Tây Hồ (thành phố Hà Nội) đã phối hợp giải cứu thành công một cô gái sinh năm 2000 đang trong trạng thái khủng hoảng tâm lý, có ý định nhảy từ tầng cao của một căn nhà xuống đất.
(ANTV) - Lễ hội chọi trâu Hải Lựu năm 2026, tổ chức trong hai ngày 04 và 05/3/2026, tức ngày 16 và 17 tháng Giêng âm lịch tại xã Hải Lựu, tỉnh Phú Thọ. Hàng vạn người dân và du khách thập phương đã về trẩy hội, hòa mình vào không gian văn hóa đậm đà bản sắc, tôn vinh tinh thần thượng võ và mong một năm mưa thuận gió hòa, quốc thái dân an.