Thứ Tư, 14/01/2026 12:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt giữ 4 thanh niên lừa bán máy cơ khí trên mạng xã hội

(ANTV) - Một nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng bằng hình thức lừa bán máy cơ khí vừa bị lực lượng Công an Bắc Kạn bắt giữ và di lý về Công an huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn để phục vụ điều tra.

Nhóm 4 đối tượng gồm Trần Văn Thống, Dương Văn Minh, Nguyễn Đình Tuấn, cùng trú tại tỉnh Bắc Giang; đối tượng Hoàng Đức Ngôn, trú tại tỉnh Lạng Sơn hiện đang tạm trú tại Bắc Giang.

Cuối tháng 5/2024, anh Phạm Công Chuyền, xã Quân Hà, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn đặt mua máy làm lốp xe với giá 7.000.000 đồng trên tài khoản Facebook “Phát điện”. Tuy đã có nhà xe xác nhận địa chỉ chuyển hàng, nhưng sau 15 ngày anh Chuyền vẫn không thấy nhận được hàng, mọi liên lạc bị chặn.

Nhận được tin báo tố giác, xác định tội lừa đảo trên không gian mạng có tính chất phức tạp, sau 2 ngày Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bạch Thông, Phòng An ninh mạng và phòng chống, tội phạm sử dụng công nghệ cao - Công an tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng chống, tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Bắc Giang, Công an thị xã Việt Yên tỉnh Bắc Giang đã bắt giữ được nhóm đối tượng trên.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng thừa nhận chúng thường tụ tập tại một quán internet trên địa bàn thị xã Việt Yên. Trần Văn Thống sử dụng tài khoản “Phát điện”, Hoàng Đức Ngôn thì sử dụng tài khoản “Ken Hlls”; Nguyễn Đình Tuấn sử dụng tài khoản “Nông Cơ Anh Tuan” để thực hiện hành vi lừa đảo.

Bắt 4 đối tượng lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ

4 bị can gồm Vương Viết Thắng; Dương Phúc Hiếu; Trần Nhật Hoàng và Lê Khánh Vũ vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị khởi tố và bắt tạm giam để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị.

Quá trình điều tra xác định, từ năm 2019 đến năm 2021, các đối tượng trên đã lợi dụng chức vụ quyền hạn thực hiện thẩm tra, thẩm định hồ sơ đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và chuyển mục đích sử dụng đất trái quy định pháp luật về đất đai gây thiệt hại cho nhà nước số tiền trên 7 tỷ đồng.

Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Pháp luật 14/01/2026

(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Điểm tin 14/01/2026

(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay

Xem thêm