(ANTV) - Thủ đoạn các đối tượng giả mạo cơ quan chức năng bằng cách tự lập các trang web, ứng dụng tương tự các trang thông tin điện tử và các ứng dụng của các đơn vị này để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân đã xuất hiện từ lâu. Tuy nhiên, do thủ đoạn của các đối tượng ngày càng tinh vi hơn, với nhiều kịch bản mới nên vẫn có không ít người dân mất cảnh giác và sa vào bẫy của các đối tượng. Mới đây, một số tài khoản tiktok đã mạo danh cơ quan bảo hiểm xã hội hỗ trợ người dùng trong việc truy cập, lấy lại mật khẩu với ứng dụng bảo hiểm xã hội VSSID.
Theo ghi nhận của phóng viên, hiện kênh này có 354 nghìn lượt thích, hơn 124 nghìn người theo dõi. Trên kênh đã đăng khoảng 70 video tư vấn, giải đáp xoay quanh các vấn đề về bảo hiểm xã hội Mỗi video có hàng chục đến hàng trăm bình luận, có video lên tới hơn 2 triệu lượt xem, độ phủ sóng cao.
Trước tình trạng này, cơ quan bảo hiểm xã hội khuyến cáo người lao động cần nâng cao cảnh giác trước các chiêu trò lừa đảo nêu trên.
Hiện nay Bảo hiểm xã hội Việt Nam chỉ cung cấp thông tin chính thức về chính sách bảo hiểm và các dịch vụ tư vấn, hỗ trợ người tham gia qua các kênh: Cổng Thông tin điện tử bảo hiểm xã hội Việt Nam: https://baohiemxahoi.gov.vn/; Các trang mạng xã hội của BHXH Việt Nam; Fanpage Facebook tên Bảo Hiểm Xã Hội Việt Nam tại địa chỉ: https://www.facebook.com/baohiemxahoi.gov.vn; Zalo Official Account; Ứng dụng “VssID - Bảo hiểm xã hội số”; Số hotline 1900.9068.
(ANTV) - Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh vừa kỷ luật 3 giáo viên liên quan đến vụ việc giám thị hỗ trợ thí sinh làm bài tại Điểm thi Trường THPT Cẩm Phả trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026.
(ANTV) - Trong suốt quá trình xây dựng, phát triển và lãnh đạo cách mạng, Đảng ta luôn khẳng định báo chí là lĩnh vực đặc biệt quan trọng trong toàn bộ công tác tư tưởng của Đảng. 101 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng thực hiện sứ mệnh phụng sự đất nước, phục vụ Nhân dân, báo chí cách mạng đã tích cực tham gia, tiên phong trong công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng tiêu cực, phản bác quan điểm sai trái, thu địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đồng hành với sự phát triển của đất nước.
(ANTV) - Cục CSGT Bộ Công an đang phối hợp với Công an TP. Hà Nội xác minh vụ tai nạn giao thông giữa một xe ô tô biển xanh và một xe máy xảy ra trên QL1A, đoạn qua xã Ngọc Hồi, khiến một người bị thương.
(ANTV) - Trương Đức Hưng (SN 2003, trú tại phường Thanh Liệt, TP Hà Nội), đối tượng thứ 2 trong vụ vác điếu cày đánh người trên phố Lê Duẩn đã đến Công an phường Văn Miếu – Quốc Tử Giám, TP Hà Nội đầu thú.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Thanh Hóa vừa tổ chức bàn giao công trình thanh niên “Thắp sáng bản làng” tại xã Yên Thắng, đồng thời triển khai chương trình thiện nguyện “Kết nối yêu thương - Sẻ chia khó khăn” dành cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Tiểu học Yên Khương.
(ANTV) - Công an tỉnh Đồng Nai đang điều tra, làm rõ nguyên nhân hai vụ tử vong xảy ra liên tiếp trên địa bàn trong ngày 15/6.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Hoa Lư, Bộ đội Biên phòng thành phố Đồng Nai phối hợp các lực lượng chức năng tiếp nhận 12 công dân Việt Nam do phía Campuchia trao trả. Các công dân, gồm 9 nam và 3 nữ, có hộ khẩu thường trú tại 8 tỉnh, thành trên cả nước.
(ANTV) - Giới chức quân sự Mỹ cho biết một máy bay ném bom B-52 đã rơi và bốc cháy vào ngày 15/6, khiến toàn bộ 8 người trên khoang thiệt mạng ngay sau khi cất cánh tại một căn cứ của không quân Mỹ ở sa mạc Mojave, miền nam California.
(ANTV) - Anh, Pháp, Đức và Italy tuyên bố sẵn sàng xem xét nới lỏng các biện pháp trừng phạt nhằm vào Iran nếu Tehran có những bước đi cụ thể liên quan đến chương trình hạt nhân, trong bối cảnh Mỹ và Iran đạt được thỏa thuận chấm dứt xung đột.
(ANTV) - Ngày 15/6, các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) bắt đầu vòng đàm phán gia nhập chính thức đầu tiên đối với Ukraine và Moldova, đây là một bước đi lịch sử đối với hai quốc gia này để đảm bảo con đường gia nhập châu Âu trong thời gian tới.