(ANTV) - Thủ đoạn mạo danh để chiếm đoạt tài sản đã không còn xa lạ, bởi đã có rất nhiều người vì nhẹ dạ cả tin, để các đối tượng lợi dụng sơ hở chiếm đoạt tài sản với số tiền hàng tỷ đồng. Các đối tượng thường khoác trên mình nhiều “vỏ bọc” khác nhau cùng với những lời lẽ ngon ngọt dụ nạn nhân chuyển tiền nhằm chiếm đoạt. Khi “bừng tỉnh” thì đã quá muộn, tiền mất, tật mang.
Đối tượng Mạc Đăng Thanh (SN 1992), trú tại huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang. Với nhiều vỏ bọc khác nhau, đối tượng này đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều bị hại trên cả nước với số tiền hơn 10 tỷ đồng.
Thông qua mối quan hệ quen biết xã hội, tháng 6/2021, đối tượng Mạc Đăng Thanh làm quen với 1 bị hại trú tại tỉnh Lạng Sơn.
Thanh nói dối mình có bố là Trung tướng trong lực lượng QĐND đã nghỉ hưu, em trai đang công tác tại Bệnh viện trung ương Quân đội 108. Bản thân đang công tác tại Tổng cục 2 - Bộ Quốc phòng, sau được biệt phái sang Vụ phó Vụ 5 - Ban Nội chính Trung ương, có mối quan hệ thân thiết với nhiều lãnh đạo cấp cao.
Để tạo dựng hình ảnh có thật đang công tác trong lực lượng QĐND, đối tượng Thanh chủ động treo bộ quân phục QĐND gắn cầu vai cấp hàm Đại úy, mũ kê-pi ở văn phòng làm việc tại Công ty cổ phần đầu tư Lux Rise, có địa chỉ tại số 23 đường Ngô Văn Cảnh, phường Ngô Quyền, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang; đi xe ôtô nhãn hiệu Fortuner màu đen, gắn biển xanh, trên xe có để thiết bị gồm còi và đèn ưu tiên.
Từ những thông tin Thanh đưa ra làm cho một số người bị hại tin tưởng có thể lo xin việc, xin các dự án thậm chí cả “chạy án” rồi đưa tiền, sau đó bị Thanh chiếm đoạt.
Bằng thủ đoạn trên, trong khoảng thời gian từ năm 2021 đến năm 2022, Thanh đã chiếm đoạt số tiền hơn 10 tỷ đồng của nhiều bị hại trên cả nước. Tại cơ quan Công an, đối tượng không hợp tác mà còn khai báo quanh co, chối tội.
Mạo danh những người có uy tín để lừa đảo chiếm đoạt tài sản không phải thủ đoạn mới nhưng vẫn còn nhiều người dân do nhẹ dạ, cả tin mà “sập bẫy”. Khi gặp những thủ đoạn tương tự như vụ án này, người dân nên gặp trực tiếp cơ quan chức năng để xử lý theo đúng quy định, tránh trường hợp bị kẻ xấu lợi dụng.
(ANTV) - Phát huy hiệu quả của hệ thống camera an ninh trên địa bàn, vừa qua lực lượng Công an xã Hợp Thành, tỉnh Lào Cai đã kịp thời triển khai các biện pháp nghiệp vụ, nhanh chóng xác minh, tìm kiếm và trao trả tài sản bị thất lạc cho người dân, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự và củng cố niềm tin của Nhân dân.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh khám xét, Lệnh bắt tạm giam đối với bị can Lê Minh Vũ (sinh năm 1968) thường trú tại Tổ dân phố Liên Vinh, phường Hải Bình, tỉnh Thanh Hóa về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”
(ANTV) - Công chúng trước đây rất khó có thể tiếp cận được những khảo cổ quý giá nhất ở Rome, nhưng giờ đây, chỉ cần một buổi phát trực tiếp từ bên dưới lòng đất với sự hỗ trợ của các truyền tải viên, mọi người có thể chiêm ngưỡng những bức bích họa và tranh khảm, những kho báu như Ngôi nhà của Thần Sói trên đồi Palatine một cách kỹ lưỡng và chân thực nhất.
(ANTV) - Tại Hà Nội, vào đêm ngày 15/1, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Hà Nội đã huy động 8 xe chữa cháy để dập tắt đám cháy nhà kho trong cụm công nghiệp Từ Liêm (phường Nam Từ Liêm).
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, đại diện Công an xã Như Quỳnh (tỉnh Hưng Yên) cho biết đối tượng Kiều Ngọc Anh (SN 1999, trú xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên) đã ra đầu thú. Kiều Ngọc Anh là nghi phạm sát hại hai phụ nữ và cướp tài sản ở Hưng Yên vào chiều ngày 14/1.
(ANTV) - Rạng sáng ngày 15/01, Công an tỉnh Tuyên Quang đã di lý 74 đối tượng (trên tổng số 205 đối tượng bị bắt giữ) trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Campuchia từ cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh) về Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang để đấu tranh, làm rõ hành vi phạm tội.
(ANTV) - Những ngày này, khắp các tuyến phố trung tâm, không chỉ tại Thủ đô Hà Nội, mà mọi miền Tổ quốc đã được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, tạo không khí trang trọng, phấn khởi chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Những khoảnh khắc đẹp, ý nghĩa đó đang được cư dân mạng (CDM) chia sẻ, lan tỏa rộng rãi, với niềm tự hào và niềm tin gửi tới Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm khi mùa cưới bước vào cao điểm cũng là lúc tình trạng dựng rạp chiếm dụng lòng đường, vỉa hè tái diễn tại nhiều khu dân cư. Với việc tự ý đặt biển “nhà có việc, xin thông cảm” nhằm chiếm dụng lòng đường, nhiều gia đình gây xáo trộn đời sống khu vực xung quanh và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.
(ANTV) - Từ Đại hội XIII đến nay, trước những biến động nhanh chóng, phức tạp của tình hình thế giới, khu vực cùng sự gia tăng của các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, yêu cầu xây dựng lực lượng Công an nhân dân ngày càng toàn diện, bài bản và hiện đại hơn. Đây không chỉ là nhiệm vụ trước mắt, mà còn là vấn đề mang tầm chiến lược, hướng tới Đại hội XIV của Đảng và những năm tiếp theo.
(ANTV) - Một đường dây buôn bán mỹ phẩm giả với quy mô lớn, hoạt động tinh vi trên không gian mạng đã bị Công an tỉnh Quảng Trị phối hợp với Công an TP. Hà Nội và Công an tỉnh Ninh Bình đấu tranh, triệt phá thành công. Vụ việc liên quan đến 3 đối tượng và hơn 25 tấn mỹ phẩm giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ đã bị thu giữ.