Thứ Bảy, 27/12/2025 20:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Giả vờ giúp người bị tai nạn để chiếm đoạt tài sản

(ANTV) - Công an huyện Củ Chi , TP HCM cho biết đã bắt giữ Hoàng Quốc Anh (SN 1984, ngụ xã An Nhơn Tây, H.Củ Chi), đồng thời thu giữ nhiều vật chứng có liên quan đến vụ án giả vờ giúp người bị tai nạn để chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, vào khoảng giờ 5 phút ngày 01/3/2024, người đàn ông điều khiển xe máy lưu thông trên đường Nguyễn Thị Chì đi Tỉnh lộ 7. Khi đến trước căn nhà thuộc xã An Nhơn Tây, Huyện Củ Chi thì người đàn ông bị loạng choạng tay lái rồi té ngã, làm cả người và xe trượt dài trên đường. Đến khoảng 0 giờ 12 phút, có một người đàn ông đội mũ lưỡi trai điều khiển xe máy tới, đến gần chỗ người đàn ông rồi ngồi xuống vờ như giúp đỡ, kiểm tra gì đó rồi bỏ đi.

Lúc này, đêm khuya vắng vẻ nên người đàn ông không hay biết rằng toàn bộ tài sản mang theo trong người đã bị kẻ gian lấy sạch.

Sau khi được gia đình đưa vào bệnh viện, qua kiểm tra, phát hiện tài sản bị bị mất gồm chiếc bóp, bên trong có khoảng 4 triệu đồng, sợi dây chuyền vàng trị giá 15 triệu đồng, điện thoại iPhone 14 Pro cùng một số giấy tờ tùy thân... nên người nhà đến công an trình báo.

Tiếp nhận tin báo từ gia đình nạn nhân, Đội Cảnh sát Hình sự khẩn trương phối hợp Công an xã An Nhơn Tây và các đội nghiệp vụ nhanh chóng điều tra truy xét vụ án. Đến chiều 05/3/2024, Công an huyện Củ Chi đã xác định và bắt giữ đối tượng Hoàng Quốc Anh (SN 1984, ngụ xã An Nhơn Tây, H.Củ Chi), đồng thời thu giữ nhiều vật chứng có liên quan.

Tại cơ quan điều tra, Hoàng Quốc Anh đã khai nhận hành vi giả vờ giúp đỡ người gặp tai nạn trên đường để ra tay lấy trộm tài sản của nạn nhân.

Kon Tum Bắt giữ 2 đối tượng tàng trữ trái phép heroin

Sáng ngày 5/3, tại khu vực thôn 1, xã Ia Tơi, huyện IaH’DRai, tỉnh Kon Tum, Đồn Biên phòng Sa Thầy, Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm (BĐBP Kon Tum) phối hợp với Công an huyện IaH’Drai, Công an xã IaTơi bắt quả tang 2 đối tượng về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

2 đối tượng bị bắt giữ là 2 vợ chồng Lữ Thị Giang và Ngân Văn Hoạch, cùng trú huyện IaH’Drai, tỉnh Kon Tum. Tại hiện trường, lực lượng làm nhiệm vụ thu giữ 320 gram heroin, 1 xe gắn máy và một số vật dụng khác.

Qua đấu tranh khai thác, các đối tượng khai nhận đã mua số heroin trên để bán lại cho các đối tượng nghiện trên địa bàn kiếm lời.

Hiện, lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra, hoàn tất hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 27/12/2025

(ANTV) - Cháy nhà ở Đắk Lắk, 4 người tử vong; Chủ mưu vụ buôn lậu 1,7 triệu lít dầu lĩnh 13 năm tù; Truy bắt thủ phạm trộm tiền, vàng trị giá gần 1 tỷ đồng; Nữ giám đốc bị 249 người tố chiếm đoạt hơn 166 tỷ đồng; Quảng Trị: Bắt đối tượng vận chuyển 12.000 viên MTTH - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Lan tỏa tinh thần thi đua yêu nước

Lan tỏa tinh thần thi đua yêu nước

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Cùng với không khí trang trọng của Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, trong những ngày qua, trên không gian mạng xã hội, từ Facebook, TikTok đến Zalo, tinh thần chào mừng Đại hội đang được lan tỏa mạnh mẽ. Hàng nghìn bài viết, hình ảnh và video đã được chia sẻ, mang theo niềm tự hào, sự trân trọng và tinh thần thi đua yêu nước. Không chỉ dừng lại ở những dòng trạng thái, đó còn là sự ghi nhận và tôn vinh những con người bình dị, đang ngày ngày cống hiến cho xã hội, góp phần làm nên sức lan tỏa sâu rộng của Đại hội.

Bưu chính Đan Mạch ngừng chuyển phát thư sau hơn 400 năm

Bưu chính Đan Mạch ngừng chuyển phát thư sau hơn 400 năm

Thế giới 27/12/2025

(ANTV) - Dịch vụ Bưu chính quốc gia Đan Mạch PostNord sẽ chuyển lá thư cuối cùng vào ngày 30/12, chính thức chấm dứt dịch vụ chuyển phát thư có truyền thống hơn 400 năm qua. Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh nhu cầu chuyển phát thư đã giảm mạnh.

Làm sạch hồ Malawi - Di sản Thế giới được UNESCO công nhận

Làm sạch hồ Malawi - Di sản Thế giới được UNESCO công nhận

Thế giới 27/12/2025

(ANTV) - Hồ Malawi, một Di sản Thế giới ở Châu Phi, đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa và gây ra những tác động nghiêm trọng đến môi trường. Hiện nay, một dự án với sự tham gia của các thợ lặn địa phương đang giải quyết vấn đề bằng cách vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.

Tuần tra, tuyên tuyền an toàn giao thông cho học sinh

Tuần tra, tuyên tuyền an toàn giao thông cho học sinh

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Bước vào những tháng cuối năm, nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh, kéo theo áp lực lớn lên hệ thống giao thông và công tác quản lý trật tự, an toàn giao thông. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất trật tự, an toàn giao thông. Để hạn chế vi phạm và phòng ngừa tai nạn, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lai Châu đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại các trường học.

Đấu tranh, xử lý nghiêm vi phạm về pháo

Đấu tranh, xử lý nghiêm vi phạm về pháo

Pháp luật 27/12/2025

(ANTV) - Pháp luật nghiêm cấm các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ. Thế nhưng trên thực tế, dù đã bị cấm, các hành vi vi phạm về pháo vẫn diễn ra, ảnh hưởng đến tình hình ANTT địa bàn cũng như sức khỏe, tính mạng của người dân. Để phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm và vi phạm pháp luật về pháo, Công an tỉnh Ninh Bình đã và đang tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để đấu tranh, bắt giữ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về pháo.

Tăng cường xử lý vi phạm trật tự đô thị

Tăng cường xử lý vi phạm trật tự đô thị

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Tại buổi họp báo kinh tế – xã hội TP. Hồ Chí Minh chiều 25/12, đại diện UBND phường Bình Tây cho biết, đơn vị đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm nhằm bảo đảm trật tự đô thị trên tuyến đường Nguyễn Hữu Thận.

Tai nạn giao thông nghiêm trọng ở Lào Cai, 9 người tử vong

Tai nạn giao thông nghiêm trọng ở Lào Cai, 9 người tử vong

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Thông tin về vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng vừa xảy ra vào 7h40 sáng 27/12 tại thôn Mù, đoạn đường nối quốc lộ 32 và tỉnh Lộ 174, thuộc địa phận xã Phình Hồ, tỉnh Lào Cai. Theo thông tin mới nhất từ Công an tỉnh Lào Cai, đến thời điểm này, vụ nạn giao thông đã làm 9 người chết, 8 người bị thương, xe ô tô bị hư hỏng nặng.

Xem thêm