Thứ Năm, 22/01/2026 11:05 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt đối tượng đâm chết người

(ANTV) - Công an huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh đang tạm giữ hình sự đối tượng Phạm Minh Toàn, 33 tuổi trú thị trấn Rạch Gòi, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang để điều tra làm rõ hành vi cố ý gây thương tích dẫn đến chết người.

Trước đó, giữa đối tượng Toàn và Nguyễn Hữu Lý, 25 tuổi (trú cùng địa phương) có xảy ra mâu thuẫn, khi thấy Toàn doạ đánh anh Lý, anh ruột của Lý là Nguyễn Hữu Trí đã đi tìm Toàn, thì hai bên xảy ra tranh cãi và đánh nhau.

Toàn dùng dao tự chế đâm nhiều nhát vào người anh Trí làm Trí bị thương và tử vong sau đó.

Còn Toàn sau khi gây án đã bỏ về nhà ở tỉnh Hậu Giang và ngày 3.12 đã đến Công an huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang tự thú.

Đối tượng Toàn sau đó được di lý về Công an huyện Gò Dầu phục vụ điều tra. Công an thu giữ 1 dao tự chế, 1 xe mô tô.

Người dân hỗ trợ Công an bắt 2 đối tượng cướp giật

Với hành vi cướp giật tài sản, Nguyễn Thanh Tùng, 46 tuổi, trú Thành phố Hồ Chí Minh và Mã Đức Hùng, 33 tuổi, quê tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã bị Công an thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh tạm giữ hình sự để điều tra làm rõ.

Trước đó, Công an phường Lộc Hưng nhận được tin báo của người dân về việc có 2 thanh niên cướp giật sợi dây chuyền của 1 phụ nữ rồi tăng ga bỏ chạy, tổ công tác đã nhanh chóng truy đuổi. Lúc này có 2 người dân là anh Trịnh Việt Hiếu, 37 tuổi và anh Nguyễn Duy Khương, 24 tuổi, cùng trú huyện Gò Dầu đã hỗ trợ lực lượng Công an cùng truy đuổi theo.

Trong quá trình bị truy đuổi, 2 đối tượng cướp đã dùng dao, bình xịt hơi cay chống trả. Khi chạy đến khu vực thuộc khu phố Lộc An, phường Trảng Bàng, thì 2 đối tượng bỏ lại xe mô tô biển số 61C2-572.19 chạy bộ mang theo bình xịt hơi cay chạy trốn nhưng đã bị lực lượng Công an và người dân phát biện, khống chế bắt giữ đưa về trụ sở làm việc.

Công an thu giữ tang vật gồm: 03 điện thoại di động; 1 con dao bằng kim loại; 1 bình xịt hơi bằng kim loại, hơn 1 triệu đồng và 1 xe mô tô. Được biết, Hùng có 1 tiền án về tội hiếp dâm trẻ em, Tùng có 4 tiền án về tội mua bán trái phép chất ma túy, trộm cắp tài sản và cướp giật tài sản.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển 5 bánh ma túy tổng hợp

Bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển 5 bánh ma túy tổng hợp

Pháp luật 22/01/2026

(ANTV) - Tại Tiểu khu 7, xã Chiềng Sơn, tỉnh Sơn La, ngày 20/1, Phòng Nghiệp vụ BĐBP tỉnh Sơn La chủ trì phối hợp với Đoàn đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm miền Bắc bắt giữ 2 đối tượng là Mùa A Vàng và Mùa A Chống Khua, cùng trú tại bản Khò Hồng, xã Chiềng Sơn, tỉnh Sơn La về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

 Công an xã tham gia hiệu quả công tác hòa giải từ cơ sở

Công an xã tham gia hiệu quả công tác hòa giải từ cơ sở

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Với phương châm gần dân, hiểu dân, lực lượng Công an cơ sở tại xã Khâm Đức, thành phố Đà Nẵng đã cùng già làng, trưởng thôn, người có uy tín trong cộng đồng tham gia hòa giải các mâu thuẫn phát sinh. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống ma túy, góp phần giữ bình yên cho địa bàn miền núi. Những nỗ lực này đang từng bước mang lại hiệu quả tích cực.

Không khí Tết xưa tại Hoàng thành Thăng Long

Không khí Tết xưa tại Hoàng thành Thăng Long

Văn hóa 22/01/2026

(ANTV) - Không gian Tết cổ truyền Việt Nam sẽ một lần nữa được đánh thức trọn vẹn giữa lòng Thủ đô khi chương trình "Happy Tết 2026" chính thức trở lại Hoàng thành Thăng Long với chủ đề “Tết là hạnh phúc”. Chương trình diễn ra từ ngày 6 đến 10/2 (tức từ 19 đến 23 tháng Chạp năm Ất Tỵ), tại Khu Trung tâm Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội.

Khẩn trương đưa hàng Tết ra đảo Lý Sơn

Khẩn trương đưa hàng Tết ra đảo Lý Sơn

Kinh tế 22/01/2026

(ANTV) - Còn gần 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Thế nhưng, những ngày này, tại cảng Sa Kỳ, xã Đông Sơn (Quảng Ngãi) tấp nập tàu vận tải cập cảng để bốc xếp hàng hóa vận chuyển ra đảo Lý Sơn để phục vụ nhu cầu vui Xuân đón Tết của người dân đặc khu.

Nhật Bản tuyên án hung thủ ám sát cựu Thủ tướng Shinzo Abe

Nhật Bản tuyên án hung thủ ám sát cựu Thủ tướng Shinzo Abe

Thế giới 22/01/2026

(ANTV) - Tòa án quận Nara ngày 21/1 tuyên án tù chung thân đối với Tetsuya Yamagami, kẻ sát hại cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trong vụ nổ súng giữa ban ngày tháng 7/2022. Mức án phù hợp với đề nghị của công tố, khép lại quá trình xét xử kéo dài hơn 3 năm rưỡi.

Xem thêm