(ANTV) - Chưa từng có mâu thuẫn từ trước với nạn nhân nhưng chỉ vì nghĩ bị khiêu khích, nhìn đểu mà đối tượng đã ra tay tước đoạt tính mạng người khác. Công an tỉnh BR-VT đã nhanh chóng bắt giữ thủ phạm gây ra vụ án mạng trên là Nguyễn Thanh Hùng (40 tuổi, trú tại xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu).
Vào khoảng 13h ngày 17/10, một người đàn ông (trú tại TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) đang ngồi nhậu cùng một người bạn thì Nguyễn Thanh Hùng đi tới ngồi đối diện với ông này. Sau đó, đối tượng bất ngờ rút dao trong túi xách của mình đâm vào vùng ngực nạn nhân rồi bỏ trốn. Nạn nhân nhanh chóng được người dân đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong trên đường đến bệnh viện.
Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã phối hợp với Công an TP. Vũng Tàu để tiến hành truy bắt thủ phạm.
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến khoảng 18h cùng ngày, lực lượng chức năng phát hiện Nguyễn Thanh Hùng đang lẩn trốn tại một khách sạn ở Trung tâm đô thị Chí Linh, phường Nguyễn An Ninh, TP Vũng Tàu nên đã tổ chức bắt giữ trong sự bất ngờ của đối tượng.
Tại cơ quan công an, bước đầu Nguyễn Thanh Hùng khai nhận vừa mới cai nghiện trở về từ tháng 7/2023, sau đó cùng với một cô gái chung sống như vợ chồng tại xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền. Trước đó khoảng 2 tuần, cô gái này bỏ đi. Trưa ngày 17/10, trong lúc tìm kiếm bạn gái ở khu vực Bắc Sơn, Phường 11, thành phố Vũng Tàu, Hùng thấy nạn nhân đang ngồi nhậu cùng bạn. Cho rằng đối phương nhìn đểu, khiêu khích mình, đối tượng đã rút dao đâm nạn nhân. Ngoài vụ việc nói trên, trước đó 2 giờ đồng hồ, Nguyễn Thanh Hùng còn dùng dao gây thương tích cho một thanh niên khác tại ấp Lò Vôi, xã Phước Hưng, huyện Long Điền.
Theo Thượng tá Phạm Minh An, Phó Trưởng phòng CSHS Công an tỉnh BR-VT, quá trình anh em đi bắt thì xác định đây là đối tượng nguy hiểm và sẵn sàng chống đối đồng thời cũng xác định được rằng là nếu như không bắt nhanh khả năng đối tượng tiếp tục gây án là nên là tập trung hết sức. Khi mình bắt giữ đối tượng thì đối tượng vẫn còn một con dao thái lan, khi mà nằm ở trên giường là để con dao ở trên giường luôn chứ không cất vào trong giỏ. Sau khi bắt được xong đối tượng về khai thác thì đối tượng có biểu hiện chống đối, không hợp tác, và cũng thừa nhận cái việc mà nó tiếp cận với nạn nhân là chưa đầy 3 phút gần như không xảy ra chuyện gì nó đã đâm người ta.
Bằng tinh thần kiên quyết đấu tranh với tội phạm, thủ phạm giết người đã bị bắt giữ chỉ trong chưa đầy 6 giờ đồng hồ kể từ khi gây án, từ đó, đã góp phần làm ổn định tình hình an ninh trật tự , củng cố lòng tin của quần chúng nhân dân đối với lực lượng Công an.
(ANTV) - Cùng làm công ty nên biết giờ giấc đi lại của nạn nhân, đối tượng đã đột nhập nhà nạn nhân trộm tiền, sau đó đem giấu ở khu vực nghĩa địa của địa phương.
(ANTV) - Một con lợn nhiễm bệnh, nếu không được tiêu hủy đúng quy trình, sẽ là mối nguy lớn đe dọa sức khỏe cộng đồng,ảnh hưởng đến ngành chăn nuôi quốc gia. Vậy nhưng, bất chấp cảnh báo, vẫn có những đối tượng thu gom lợn bệnh, rồi giết mổ trái phép và tuồn ra thị trường. Đó không chỉ là sự vô cảm với sức khỏe, tính mạng con người mà còn là sự coi thường pháp luật.
(ANTV) - Sáng nay (15/7), tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức cuộc họp về triển khai xây dựng các cơ sở dữ liệu quốc gia, chuyên ngành. Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Tổ trưởng Tổ công tác triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 của Chính phủ (Đề án 06) chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Tổ phó Thường trực Tổ công tác triển khai Đề án 06.
(ANTV) - Sáng nay (15/7), tại Hà Nội, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an đã dự và chỉ đạo Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2025 của Cục Công tác chính trị.
(ANTV) - “6 tháng cuối năm và trong thời gian tới, Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương cần tiếp tục cụ thể hóa các chương trình, kế hoạch công tác, nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng trong CAND”. Đây là một trong những nội dung trọng tâm được Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh tại hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2025 của Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương, được tổ chức vào chiều nay (15/7) tại Hà Nội.
(ANTV) - Chỉ đạo tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2025 của Cục Đào tạo, Thượng tướng, PGS.TS Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh cần đẩy mạnh tham mưu đổi mới công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao phù hợp với mô hình tổ chức mới của lực lượng Công an.
(ANTV) - Sáng nay (15/7), Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã dự Đại hội Đảng bộ Công an tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
(ANTV) - Ngày 15/7, Cục Viễn thông và cơ yếu - Bộ Công an tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2025 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2025.
(ANTV) - Hơn 11.600 vụ phạm tội về ma túy bị triệt phá trong 6 tháng. Đó là kết quả ấn tượng được chỉ ra tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2025 của Cục Cảnh sát ĐTTP về ma túy, Bộ Công an, tổ chức sáng nay (15/7).
(ANTV) - Chính thức vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, từ ngày 1/7 đến nay, các địa phương đều nỗ lực vận hành thông suốt, hiệu quả. Tại TP.HCM, với 168 đơn vị cấp xã, phường và đặc khu, ghi nhận sau hơn 2 tuần vận hành, các xã, phường mới đều đảm bảo phục vụ người dân liên tục, không gián đoạn.