Thứ Năm, 15/01/2026 03:49 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt đối tượng thuê 2 xe du lịch đem bán

BT

(ANTV) - Với hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, Ngô Văn Tỉnh (còn gọi là Tính), trú TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh bắt tạm giam để điều tra làm rõ.

Vào sáng ngày 27/9/2022, Ngô Văn Tỉnh liên hệ với Đinh Thanh Tùng (là người quản lý bãi giữ xe tại khóm Châu Thới 2, phường Châu Phú B, TP. Châu Đốc, An Giang), thuê chiếc xe ô tô 7 chỗ hiệu Mitsubishi với giá 700.000đ/ngày.

Một tháng sau, Tỉnh chuyển 21 triệu đồng trả tiền thuê xe cho Tùng. Do nợ nần không có khả năng chi trả, Tỉnh này sinh ý định và đem chiếc xe thuê của Tùng đến tỉnh Lâm Đồng bán với giá 520 triệu đồng. Cũng trong khoảng thời gian này, Tỉnh tiếp tục gặp Tùng thuê thêm 1 chiếc xe ô tô 7 chỗ, hiệu Toyota Fortuner với giá 900.000 đồng mỗi ngày. Để tránh bị phát hiện, từ ngày 18/9/2022 đến ngày 30/12/2022, Tỉnh đã trả tiền thuê xe cho Tùng trên 100 triệu đồng.

Sau đó, Tỉnh đã đem bán chiếc xe. Ngay sau khi nhận được đơn tố giác hành vi của Tỉnh, ngày 26/01/2024, Tỉnh bị bắt giữ khi đang lẩn trốn tại huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh.

Hiện Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đã thu hồi 2 chiếc xe ô tô trên và đang tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ, xử lý theo quy định.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm