(ANTV) - Tại TP Đà Nẵng, Công an quận Liên Chiểu đã bắt giữ Nguyễn Tấn Thường (29 tuổi, tỉnh Phú Yên). Đây là đối tượng liên quan đến đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản xuyên quốc gia.
Cụ thể, đầu tháng 10-2024, Công an quận Liên Chiểu tiếp nhận tin báo của 1 phụ nữ 38 tuổi, quê tỉnh Quảng Bình, hiện đang trú tại quận Liên Chiểu về việc bị nhóm giả danh công an lừa đảo chiếm đoạt tiền qua mạng. Thủ đoạn là đối tượng tự xưng qua điện thoại là cán bộ công an hướng dẫn làm thủ tục làm Căn cước công dân cho 2 con của người này.
Vì tin tưởng, chị đã làm theo hướng dẫn để đăng nhập vào đường link lạ, rồi liên tiếp bị trừ tiền với tổng số tiền gần 40 triệu đồng.
Tất cả số tiền trên được chuyển đến tài khoản Ngân hàng mang tên Nguyễn Tấn Thường (29 tuổi), trú phường An Phú, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên.
Tiến hành xác minh, công an xác định Tấn Thường thường xuyên qua lại Campuchia và nghi vấn tham gia hoạt động đánh bạc tại đây.
Từ ngày 29-9-2024 đến ngày 09-10-2024, Thường đã nhận được số tiền chuyển vào tài khoản khoảng 6,4 tỉ đồng.
Tất cả số tiền trên, Thường đã chuyển vào nhiều tài khoản khác nhau ngay sau khi nhận tiền. Hiện Cơ quan điều tra đang tiếp tục truy vết dòng tiền đối với các số tài khoản còn lại của Nguyễn Tấn Thường. Đồng thời, mở rộng chuyên án, thông báo cho ai là bị hại của Nguyễn Tấn Thường thì liên hệ Công an quận Liên Chiểu để được hỗ trợ.
Đề nghị truy tố 4 thành viên ban quản trị cũ chung cư Miếu Nổi
Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã kết luận điều tra bổ sung vụ án "tham ô tài sản" và lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ" xảy ra tại chung cư Miếu Nổi.
Theo Kết luận điều tra, ban quản trị chung cư Miếu Nổi đã không thực hiện đúng quy định pháp luật liên quan trong việc quản lý, chung cư, không tổ chức hội nghị nhà chung cư, tự thuê các công ty bên ngoài để bảo trì các phần sở hữu chung của chung cư, cho thuê mặt bằng thuộc sở hữu chung của chung cư… gây thất thoát 3,3 tỉ đồng.
Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đề nghị truy tố 7 bị can về các tội “Tham ô”, “Lợi dụng quyền hạn trong khi thi hành công vụ”. Trong đó, Phạm Phương (cựu Trưởng BQT Chung cư Miếu Nổi), Đinh Việt Cường (cựu Phó BQT Chung cư Miếu Nổi) về tội “Tham ô”, “Lợi dụng quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.
(ANTV) - Ngày 1/12, các dịch vụ vận tải đường sắt trên khắp Bồ Đào Nha đã ngừng hoạt động, hàng trăm chuyến bay bị hủy và trường học đóng cửa, trong bối cảnh các công đoàn phát động cuộc tổng đình công lớn nhất sau hơn một thập kỷ để phản đối các đề xuất cải cách luật lao động.
(ANTV) - Tối 11/12, Thủ tướng Anutin Charnvirakul đã đệ trình lên Nhà vua Thái Lan kiến nghị phê chuẩn kế hoạch giải tán Hạ viện, qua đó mở đường cho cuộc tổng tuyển cử mới.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump, ngày 11/12, đã ký một sắc lệnh hành pháp nhằm thiết lập khuôn khổ quản lý thống nhất trên toàn quốc đối với trí tuệ nhân tạo (AI), qua đó giảm vai trò của từng bang trong việc ban hành quy định riêng.
(ANTV) - Liên hợp quốc, ngày 11/12, đã kêu gọi các nhà tài trợ quốc tế cung cấp viện trợ thiết yếu cho Sri Lanka trong bối cảnh quốc gia Nam Á này đang phải gồng mình khắc phục hậu quả của cơn bão Ditwah.
(ANTV) - Từ một xưởng thủ công nhỏ ở Ba Lan, những quả cầu Giáng sinh tinh xảo tuyệt đẹp đã ra đời. Không đơn thuần là một món đồ trang trí lấp lánh bắt mắt, những quả cầu bằng thủy tinh được chế tác thủ công khéo léo bởi những nghệ nhân đang trở thành những tác phẩm trang trí được săn đón trên khắp thế giới.
(ANTV) - Năm 2025 được đánh giá là năm có nhiều dấu ấn quan trọng trong công tác xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật của Việt Nam. Trong đó, Bộ Công an giữ vai trò nòng cốt, chủ trì soạn thảo nhiều dự án luật quan trọng, mang tính đột phá, trực tiếp kiến tạo hành lang pháp lý vững chắc cho công cuộc bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và đấu tranh phòng, chống tội phạm.
(ANTV) - Hạ viện Nhật Bản vừa thông qua ngân sách bổ sung 18.300 tỷ yên (tương đương khoảng 118 tỷ USD) cho năm tài khóa hiện tại kết thúc vào tháng 3/2026, mức lớn nhất kể từ năm tài chính 2022. Dự kiến, ngân sách sẽ được Thượng viện phê duyệt trong tuần tới.
(ANTV) - Liên quan đến vụ đẩy CSGT vào đầu xe tải vào chiều 11/12. Đối tượng Đặng Từ Minh (SN 1980, trú tại xã Phượng Dực, TP Hà Nội) đã bị Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi giết người.
(ANTV) - Lực lượng Bảo vệ bờ biển Mỹ đã tiến hành bắt giữ một siêu tàu chở dầu thô xuất khẩu của Venezuela, đánh dấu lần can thiệp trực tiếp đầu tiên của Washington vào ngành xuất khẩu dầu của quốc gia Nam Mỹ này kể từ khi áp đặt trừng phạt từ năm 2019.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Dương (43 tuổi, trú phường An Lộc, tỉnh Đồng Nai) để điều tra hành vi giết người.