Chủ Nhật, 15/06/2025 15:15 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt được nghi phạm sát hại Tổ trưởng an ninh trật tự cơ sở ở Sơn La

(ANTV) - Công an tỉnh Sơn La đã bắt giữ thành công Tòng Văn Vương, 20 tuổi, ở huyện Mường La, nghi phạm liên quan trực tiếp đến vụ sát hại Tổ trưởng Tổ tham gia đảm bảo An ninh trật tự tiểu khu Ít Bon, thị trấn Ít Ong, huyện Mường La.

Tòng Văn Vương bị bắt sau 2 ngày Công an thị trấn Ít Ong phát đi thông báo truy tìm đối tượng. Trước đó, khoảng 19h30' ngày 16/5, tại tiểu khu Ít Bon, thị trấn Ít Ong, huyện Mường La xảy ra vụ án giết người.

Anh Lò Văn Tấn (41 tuổi), Tổ trưởng Tổ tham gia đảm bảo An ninh trật tự tiểu khu Ít Bon, thị trấn Ít Ong bị một nam giới dùng dao đâm nhiều nhát vào người. Sau khi gây án, đối tượng đã bỏ trốn. Hậu quả, anh Lò Văn Tấn tử vong trên đường đi cấp cứu.

Qua điều tra ban đầu, cơ quan công an xác định đối tượng liên quan trực tiếp đến vụ giết người là Tòng Văn Vương (sinh năm 2005, trú tại xã Pi Toong, huyện Mường La). Ngoài ra, Vương cũng là đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy.

Khởi tố vụ án tại Bệnh viện Đa khoa và CDC tỉnh Bình Thuận

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận đã có quyết định khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Bình Thuận. Các quyết định khởi tố đã được Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Quá trình điều tra xác định, trong hai năm 2020-2021, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kit xét nghiệm phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 hơn 71 tỉ đồng với 20 gói thầu, giá trị hợp đồng đã thực hiện gần 69 tỉ đồng. Còn tại CDC tỉnh Bình Thuận đã mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kit xét nghiệm phục vụ phòng, chống dịch với tổng kinh phí hơn 198 tỉ đồng, cùng 53 gói thầu. Giá trị hợp đồng đã thực hiện hơn 190 tỉ đồng. Bình Thuận đã chi hơn 130 tỉ đồng để mua kit xét nghiệm của công ty Việt Á.

Trước đó, vào tháng 2/2025, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận đã có quyết định khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận. Trong vụ án này liên quan việc Bệnh viện Đa Khoa tỉnh mua trang thiết bị, máy thở do Công ty Trách nhiệm hữu hạn thiết bị y tế Minh Khoa cung cấp vào năm 2020, năm 2021, cơ quan công an xác định tổng giá trị các gói thầu là hơn 24,2 tỉ đồng, trong khi giá mua vào chỉ gần 12,5 tỉ đồng. Ngoài chênh lệch số tiền lớn, Cơ quan điều tra còn phát hiện việc đưa tiêu chí vào hồ sơ mời thầu có khả năng làm hạn chế sự tham gia của nhà thầu, tạo điều kiện cho một nhà thầu trúng thầu là có dấu hiệu bất thường.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cảnh báo mạo danh Mặt trận Tổ quốc để huy động ủng hộ

Cảnh báo mạo danh Mặt trận Tổ quốc để huy động ủng hộ

Pháp luật 15/06/2025

(ANTV) - Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát đi thông tin cảnh báo về việc mạo danh, lợi dụng danh nghĩa của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để huy động sự ủng hộ từ các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước trên các nền tảng mạng xã hội.

Mùa mưa, bão năm 2025 có điều gì bất thường?

Mùa mưa, bão năm 2025 có điều gì bất thường?

Xã hội 15/06/2025

(ANTV) - Những ngày vừa qua, Việt Nam đã chứng kiến cơn bão Wutip, hay còn gọi là bão số 1 với quỹ đạo khác thường, chưa từng có tiền lệ, gây mưa lũ dẫn đến thiệt hại nghiêm trọng tại khu vực miền Trung. Thực tế này cho thấy ngày càng có những bất thường trong hướng di chuyển của các cơn bão dưới tác động của biến đổi khí hậu.

 Tiềm ẩn rủi ro khi trí tuệ nhân tạo (AI) không được kiểm soát

Tiềm ẩn rủi ro khi trí tuệ nhân tạo (AI) không được kiểm soát

Xã hội 15/06/2025

(ANTV) - Việc sử dụng trí tuệ nhân tạo - AI phục vụ trong công việc đang ngày càng phổ biến, hầu như lĩnh vực nào AI cũng hỗ trợ được. Tuy nhiên, nếu sử dụng các AI thiếu kiểm soát, còn gọi là Shadow AI, có thể bị đánh cắp thông tin, dữ liệu cá nhân. Đặc biệt là các công cụ AI đang phát triển trong các tổ chức, doanh nghiệp. Không được giám sát, không có cơ chế kiểm duyệt, Shadow AI đang âm thầm tạo ra những lỗ hổng nguy hiểm về an ninh mạng và nhiều rủi ro cho người dùng.

Công nghệ thông minh hỗ trợ bệnh nhân sa sút trí tuệ

Công nghệ thông minh hỗ trợ bệnh nhân sa sút trí tuệ

Thế giới 15/06/2025

(ANTV) - Tại Vương quốc Anh, những công nghệ tiên tiến đang mở ra hướng đi mới trong việc chăm sóc bệnh nhân sa sút trí tuệ. Từ thiết bị đeo thông minh đến trí tuệ nhân tạo và thực tế ảo, các giải pháp này không chỉ giúp người bệnh sống độc lập lâu hơn mà còn hỗ trợ người chăm sóc đưa ra quyết định chính xác hơn.

 Xử lý trường hợp đăng tải thông tin giả, sai sự thật về vải thiều

Xử lý trường hợp đăng tải thông tin giả, sai sự thật về vải thiều

Xã hội 15/06/2025

(ANTV) - Năm nay, sản lượng vải thiều Bắc Giang đã tăng trở lại và đang được tiêu thụ thuận lợi, hứa hẹn một mùa bội thu. Tuy nhiên, thời gian qua trên mạng xã hội xuất hiện một số hình ảnh, thông tin chưa đầy đủ, thiếu chính xác về giá bán, tình hình tiêu thụ vải thiều, gây ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh và uy tín của thương hiệu vải thiều Bắc Giang.

Australia phát hiện nhiều kem chống nắng không đạt tiêu chuẩn như công bố

Australia phát hiện nhiều kem chống nắng không đạt tiêu chuẩn như công bố

Thế giới 15/06/2025

(ANTV) - Nhóm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng CHOICE của Australia vừa tiến hành xét nghiệm 20 loại kem chống nắng được bán rộng rãi tại thị trường nước này thì phát hiện chỉ có 4 loại kem chống nắng có chỉ số chống nắng như tiêu chuẩn đã công bố, bao gồm kem chống nắng của các hãng Mecca, Cancer Council cho trẻ em, một sản phẩm của Neutrogena và kem chống nắng của La Roche Posay.

Ghi nhận tại chốt đêm kiểm soát nồng độ cồn

Ghi nhận tại chốt đêm kiểm soát nồng độ cồn

Xã hội 15/06/2025

(ANTV) -Theo thống kê, vi phạm nồng độ cồn vẫn là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra các vụ TNGT nghiêm trọng. Với quyết tâm kéo giảm TNGT trên cả ba tiêu chí đồng thời nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về giao thông, lực lượng CSGT Công an TP Hà Nội đã và đang liên tục tăng cường tiến hành các đợt kiểm tra nồng độ cồn trên địa bàn, đặc biệt là vào ban đêm.

Xem thêm