Thứ Tư, 24/12/2025 10:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt kẻ kề dao vào cổ nữ nhân viên cướp bông tai

BT

(ANTV) - Công an quận Bình Tân, TP.HCM đang tiến hành lập hồ sơ, lấy lời khai đối với Nguyễn Viết Minh (28 tuổi, quê tỉnh Thừa Thiên - Huế), để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Theo cơ quan điều tra, Minh là nghi phạm cướp đôi bông tai của một cô gái tại một kho hàng trong hẻm Hương Lộ 2, phường Bình Trị Đông A, quận Bình vào sáng 20/3.

Tại đây, Minh bất ngờ tiếp cận, dùng dao kề vào cổ nạn nhân, rồi ép vào nhà vệ sinh dọa giết để lấy đôi bông tai bằng vàng. Do hoảng sợ, nạn nhân tháo đôi bông tai, trị giá hơn 2 triệu đồng, đưa cho đối tượng để bảo vệ tính mạng, rồi rời đi.

Sau khi tiếp nhận trình báo, Công an quận Bình Tân phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM và Công an quận 12 trích xuất hình ảnh từ các camera an ninh quanh khu vực để phục vụ công tác điều tra. Ngay sau đó, TRINH sát đã bắt giữ đối tượng Minh tại một nhà trọ ở quận 12 vào tối 21/3.

Cảnh sát PCCV và CNCH ứng cứu tàu cá đắm trên biển Cần Giờ

Ngay sau khi nhận được đề nghị tham gia cứu hộ trên biển Cần Giờ do 1 tàu cá va phải cọc và bị đắm, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an TP.HCM đã có mặt tại hiện trường tích cực tìm kiếm và đưa được thi thể 1 thuyền viên mắc kẹt trong tàu lên bờ.

Thông tin ban đầu, 1 tàu đánh cá trên đường về đất liền đang trong quá trình di chuyển đụng phải cọc đóng đáy do người dân cắm dưới biển không có tín hiệu cảnh báo. Hậu quả nước tràn vào thuyển lật úp.

Lúc này trên thuyền có 7 người thì 6 người được tàu đánh cá cứu sống còn 1 thuyền viên mắc kẹt trong tàu. Tại đây 10 cán bộ chiến sỹ PCCC và CNCH Công an thành phố HCM đã tích cực tìm kiếm.

Vị trí tàu lật có dòng nước chảy siết, xoáy quẩn ở độ sâu hơn 20m gây nhiều khó khăn. Tuy nhiên đến chiều ngày 22/3, lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy thi thể thuyền viên mắc kẹt trong tàu và đưa lên bờ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bảo đảm cơ chế đặc thù cho Trung tâm tài chính quốc tế

Bảo đảm cơ chế đặc thù cho Trung tâm tài chính quốc tế

Kinh tế 24/12/2025

(ANTV) - Việt Nam đã chính thức có Trung tâm tài chính quốc tế và đây sẽ là cơ sở để VN trở thành mắt xích quan trọng trong mạng lưới tài chính toàn cầu. Phát biểu tại hội nghị công bố thành lập trung tâm, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, để Trung tâm tài chính quốc tế hoạt động hiệu quả yêu cầu các bộ, ngành, cơ quan liên quan và UBND TP.HCM, UBND TP. Đà Nẵng chuyển hẳn từ quản lý hành chính sang kiến tạo và phục vụ; xóa bỏ hoàn toàn tư duy "xin - cho"; "không quản được thì cấm". Mọi vướng mắc của nhà đầu tư tại trung tâm phải được xử lý theo quy trình đặc biệt, "một cửa tại chỗ".

Ngân hàng ngăn chặn tội phạm lừa đảo dịp cuối năm

Ngân hàng ngăn chặn tội phạm lừa đảo dịp cuối năm

Kinh tế 24/12/2025

(ANTV) - Ngân hàng ngăn chặn tội phạm lừa đảo dịp cuối năm; Bỏ đề xuất dùng tiền quỹ hưu trí mua bảo hiểm nhân thọ; Hà Nội nâng mức chuẩn trợ giúp xã hội lên 650.000 đồng/tháng... là những chính sách mới sẽ được thực hiện trong thời gian tới.

Nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia trong kỷ nguyên mới

Nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia trong kỷ nguyên mới

Xã hội 24/12/2025

(ANTV) - Nhằm quán triệt sâu sắc quan điểm, đường lối của Đảng về bảo vệ an ninh quốc gia trong bối cảnh mới. Chiều ngày 23/12, tại Học viện An ninh nhân dân, Bộ Công an tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề "Nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia trong kỷ nguyên mới".

Công an Gia Lai trao nhà mới, thắp niềm tin sau bão lũ

Công an Gia Lai trao nhà mới, thắp niềm tin sau bão lũ

Xã hội 24/12/2025

(ANTV) - Từ những nền nhà đổ nát sau bão lũ, chỉ trong thời gian rất ngắn, những mái ấm kiên cố đã được dựng lên bằng sự chung tay, sẻ chia của lực lượng Công an và các cấp, các ngành. Chiều ngày 23/12, 2 ngôi nhà mới đã được Công an tỉnh Gia Lai tổ chức lễ khánh thành và bàn giao cho những gia đình thiệt hại nặng nề do mưa lũ vừa qua.

Truy tố Shark Thủy dùng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt hơn 7.677 tỷ đồng

Truy tố Shark Thủy dùng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt hơn 7.677 tỷ đồng

Pháp luật 24/12/2025

(ANTV) - Viện KSND tối cao vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Ngọc Thủy, tức “Shark Thủy”, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Egroup (viết tắt là Công ty Egroup), Công ty cổ phần Đầu tư và phân phối Egame, (viết tắt là Công ty Egame) cùng 28 bị can khác về các tội “Nhận hối lộ”, “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Đưa hối lộ”.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 24/12/2025

(ANTV) - Báo Lao Động số ra sáng hôm nay (24/12) có bài viết đáng chú ý với nhan đề “Để niềm vui miễn học phí thật sự trọn vẹn”, phản ánh những băn khoăn của phụ huynh trước chính sách miễn học phí sẽ được áp dụng từ năm học 2025 - 2026.

Xem thêm