Thứ Ba, 13/05/2025 08:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt kẻ kề dao vào cổ nữ nhân viên cướp bông tai

BT

(ANTV) - Công an quận Bình Tân, TP.HCM đang tiến hành lập hồ sơ, lấy lời khai đối với Nguyễn Viết Minh (28 tuổi, quê tỉnh Thừa Thiên - Huế), để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Theo cơ quan điều tra, Minh là nghi phạm cướp đôi bông tai của một cô gái tại một kho hàng trong hẻm Hương Lộ 2, phường Bình Trị Đông A, quận Bình vào sáng 20/3.

Tại đây, Minh bất ngờ tiếp cận, dùng dao kề vào cổ nạn nhân, rồi ép vào nhà vệ sinh dọa giết để lấy đôi bông tai bằng vàng. Do hoảng sợ, nạn nhân tháo đôi bông tai, trị giá hơn 2 triệu đồng, đưa cho đối tượng để bảo vệ tính mạng, rồi rời đi.

Sau khi tiếp nhận trình báo, Công an quận Bình Tân phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM và Công an quận 12 trích xuất hình ảnh từ các camera an ninh quanh khu vực để phục vụ công tác điều tra. Ngay sau đó, TRINH sát đã bắt giữ đối tượng Minh tại một nhà trọ ở quận 12 vào tối 21/3.

Cảnh sát PCCV và CNCH ứng cứu tàu cá đắm trên biển Cần Giờ

Ngay sau khi nhận được đề nghị tham gia cứu hộ trên biển Cần Giờ do 1 tàu cá va phải cọc và bị đắm, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an TP.HCM đã có mặt tại hiện trường tích cực tìm kiếm và đưa được thi thể 1 thuyền viên mắc kẹt trong tàu lên bờ.

Thông tin ban đầu, 1 tàu đánh cá trên đường về đất liền đang trong quá trình di chuyển đụng phải cọc đóng đáy do người dân cắm dưới biển không có tín hiệu cảnh báo. Hậu quả nước tràn vào thuyển lật úp.

Lúc này trên thuyền có 7 người thì 6 người được tàu đánh cá cứu sống còn 1 thuyền viên mắc kẹt trong tàu. Tại đây 10 cán bộ chiến sỹ PCCC và CNCH Công an thành phố HCM đã tích cực tìm kiếm.

Vị trí tàu lật có dòng nước chảy siết, xoáy quẩn ở độ sâu hơn 20m gây nhiều khó khăn. Tuy nhiên đến chiều ngày 22/3, lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy thi thể thuyền viên mắc kẹt trong tàu và đưa lên bờ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

 Thắng lớn dịp lễ, du lịch TP. Hồ Chí Minh tiếp đà tăng trưởng

Thắng lớn dịp lễ, du lịch TP. Hồ Chí Minh tiếp đà tăng trưởng

Kinh tế 13/05/2025

(ANTV) - Báo cáo kinh tế - xã hội tháng 4 cho thấy: TP.HCM ghi nhận mức tăng trưởng du lịch hơn 30% so với cùng kỳ, nhờ sức bật từ đại lễ 30/4 và Lễ hội Phật đản Vesak 2025. Theo các chuyên gia, du lịch - dịch vụ đang trở thành điểm sáng trong bức tranh kinh tế TP.HCM, với tiềm năng tạo đà tăng trưởng không chỉ trong ngắn hạn mà còn cho cả năm.

Italia: Nhà hàng đặc biệt giúp người tự kỷ khẳng định bản thân

Italia: Nhà hàng đặc biệt giúp người tự kỷ khẳng định bản thân

Thế giới 13/05/2025

(ANTV) - Đối với những người mắc chứng tự kỷ thì tìm được một công việc phù hợp không phải điều dễ dàng. Tại Italia, một người cha có con tự kỷ đã mở một nhà hàng pizza và tuyển dụng những người tự kỷ làm nhân viên. Công việc này không chỉ giúp những người tự kỷ kiếm sống mà còn góp phần giúp họ hòa nhập tốt hơn với xã hội.

Nghị quyết 68 tạo động lực mới thúc đẩy phát triển kinh tế tư nhân

Nghị quyết 68 tạo động lực mới thúc đẩy phát triển kinh tế tư nhân

Kinh tế 13/05/2025

(ANTV) - Với gần một triệu doanh nghiệp, khoảng 5 triệu hộ kinh doanh cá thể, khu vực kinh tế tư nhân hiện đóng góp khoảng 51% GDP, tạo ra hơn 40 triệu việc làm. Những con số trên cho thấy, trong nhiều năm qua, kinh tế tư nhân đã chứng minh là một động lực quan trọng của nền kinh tế Việt Nam. Tuy nhiên, khu vực này vẫn đối mặt với nhiều rào cản, thách thức để có thể phát triển bứt phá.

Nữ anh hùng điệp báo kiên cường

Nữ anh hùng điệp báo kiên cường

Xã hội 13/05/2025

(ANTV) - Trong dòng chảy lịch sử hào hùng của dân tộc, có những người phụ nữ kiên cường, gan dạ, đầy anh dũng, đã cống hiến tuổi thanh xuân của mình, góp phần tạo nên chiến thắng giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Một trong số đó là nữ Anh hùng điệp báo - Đại tá Nguyễn Thị Thảo, bí danh Sáu Thảo, nguyên Phó chỉ huy trưởng An ninh Công an TP. Hồ Chí Minh, người từng chịu trách nhiệm thiết lập, điều hành Cụm điệp báo số 6 theo chỉ đạo của Ban An ninh Khu Sài Gòn - Gia Định (gọi tắt là An ninh T4), tiền thân của lực lượng Công an TP.HCM hôm nay.

Bốn nhà khoa học giành Giải thưởng Bảo Sơn 2024

Bốn nhà khoa học giành Giải thưởng Bảo Sơn 2024

Xã hội 13/05/2025

(ANTV) - Nhằm góp phần tôn vinh các nhà khoa học, nhà sáng chế có thành tích trong phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số, vào tối 11/5, Lễ Trao giải thưởng Bảo Sơn 2024 đã được tổ chức trang trọng tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng cùng đại diện các Bộ, Ban ngành và các nhà khoa học, nhà nghiên cứu trong và ngoài nước đã tham dự sự kiện này.

Đắk Nông phát động cao điểm xây dựng xóa nhà tạm, nhà dột nát

Đắk Nông phát động cao điểm xây dựng xóa nhà tạm, nhà dột nát

Xã hội 13/05/2025

(ANTV) - Sáng 12/5 tại tỉnh Đắk Nông, Bộ Công an phối hợp với Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân, Hội đồng nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đắk Nông tổ chức Lễ phát động cao điểm ra quân xây dựng xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh Đắk Nông; trao tặng nhà mới cho đồng bào và bàn giao kinh phí hỗ trợ. Trung tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an và đồng chí Hồ Văn Mười, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông đồng chủ trì buổi lễ.

Philippines bầu cử giữa nhiệm kỳ

Philippines bầu cử giữa nhiệm kỳ

Thế giới 13/05/2025

(ANTV) - Ngày 12/5, hàng triệu cử tri Philippines đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ nhằm chọn ra hơn 18.000 vị trí lãnh đạo từ cấp quốc gia đến địa phương. Dù không có tên trong lá phiếu nhưng cả Tổng thống Ferdinand Marcos Jr. và Phó Tổng thống Sara Duterte đều đóng vai trò trung tâm trong cuộc bầu cử này thông qua danh sách các ứng cử viên mà họ hậu thuẫn.

Xem thêm