(ANTV) - Văn phòng cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Đắk Lắk đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Thị Thanh Tâm (56 tuổi) trú tại xã Ea Bar, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Từ năm 2015, Lê Thị Thanh Tâm đứng ra tổ chức chơi hụi. Trong thời gian đầu, Tâm nhận tiền đóng hụi và trả hụi đầy đủ, đúng hạn cho những người tham gia để tạo lòng tin. Thời gian sau đó, phát sinh nhiều nợ nần nên Tâm đã nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền của người chơi hụi.
Từ tháng 3/2022 đến tháng 2/2023, Tâm đã lập ra 22 dây hụi khống với phần hụi từ 1 triệu đồng đến 10 triệu đồng để rủ 25 người tham gia chơi.
Hàng tháng, Tâm gom tiền từ hụi viên nhưng không giao tiền cho bất kỳ một hụi viên nào và nói dối với người tham gia chơi là đã có người khác nhận hụi. Từ đó, Tâm dễ dàng chiếm đoạt số tiền trên.
Đến tháng 4/2023, vì đã sử dụng hết tiền chiếm đoạt vào mục đích cá nhân và bị nhiều người đến đòi tiền hụi nên Tâm mất khả năng chi trả và tuyên bố vỡ hụi. Tổng số tiền Tâm chiếm đoạt của 25 người khi vỡ hụi là hơn 2,1 tỷ đồng.
An Giang: Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng trộm ôtô tải
Với hành vi trộm cắp xe ô tô tải, Bùi Quốc Khoa (còn gọi là Lu), trú xã Hòa An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang đã bị Cơ quan CSĐT, Công an huyện Chợ Mới khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam để điều tra.
Cụ thể, khoảng 18h30 phút ngày 10/6, tại 1 nhà xưởng ấp Bình Thạnh 1, xã Hòa An, huyện Chợ Mới (chỗ làm cũ của Khoa), Khoa phát hiện xe ô tô tải biển kiểm soát 67C - 145.97, nhãn hiệu KIA, trị giá khoảng 270 triệu đồng đang đỗ trong nhà xưởng không có người trông coi và xe có gắn sẵn chìa khóa nên Khoa đã trộm xe ô tô tải trên.
Sau khi lấy trộm được xe ô tô tải, Khoa điều khiển xe ô tô về xã Mỹ Hội Đông, huyện Chợ Mới để tìm người bán xe. Do xe không có giấy tờ nên không ai đồng ý mua xe của Khoa.
Khi đang chạy xung quanh khu vực huyện Chợ Mới để tìm nơi bán xe thì bị lực lượng công an chốt chặn, bắt giữ. Tại cơ quan công an, Khoa đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.
(ANTV) - Ngày 15/1, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC, ứng dụng "Báo cháy 114" và triển khai Kế hoạch quản lý, vận hành, cập nhật Cơ sở dữ liệu về PCCC&CNCH. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra mắt.
(ANTV) - Hội Phụ nữ Bộ Công an sáng nay tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026.
(ANTV) - Trong sáng ngày 15/1, đoàn công tác Cục Hậu cần, Bộ Công an đã đi kiểm tra công tác bảo đảm phương tiện tại Phòng Quản lý và điều vận phương tiện; công tác bố trí nơi ăn, nghỉ phục vụ đoàn đại biểu Đảng bộ Công an TW dự Đại hội Đảng lần thứ XIV.
(ANTV) - Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội XIV của Đảng, trên những nhà giàn DK1 giữa trùng khơi trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân đang ngày đêm nêu cao ý chí quyết tâm, biến niềm tin chính trị thành hành động cụ thể, thiết thực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Tổ quốc.
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, Học viện CSND tổ chức giao nhiệm vụ cho Trung đoàn dự bị chiến đấu sẵn sàng làm nhiệm vụ bảo đảm ANTT, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, là nơi hội tụ trí tuệ, ý chí và khát vọng phát triển phồn vinh, hạnh phúc của đất nước trong giai đoạn mới. Giữa không khí thiêng liêng và đầy kỳ vọng, hàng triệu trái tim Việt Nam đang hướng về Đại hội với niềm tin son sắt vào sự lãnh đạo của Đảng, vào con đường mà dân tộc đã lựa chọn. Tại Sơn La, công tác đảm bảo an ninh, an toàn được nâng lên mức cao nhất, các lực lượng đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát góp phần đảm bảo cho kỳ Đại hội có ý nghĩa lịch sử lần này.
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, TPHCM đã tổ chức khởi công 4 dự án hạ tầng - giao thông trọng điểm chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Một trong 4 dự án được khởi công, động thổ trong sáng nay là Dự án hạ tầng trọng điểm - quần thể Khu liên hợp Thể dục Thể thao Quốc gia Rạch Chiếc do UBND TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn Sun Group tổ chức
(ANTV) - Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số TPHCM vừa tổng kết công tác năm 2025; triển khai nhiệm vụ giải pháp trọng tâm năm 2026 thực hiện Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị. Trong đó có nêu rõ TPHCM bố trí 12.705 tỷ đồng cho khoa học công nghệ trong dự toán chi ngân sách, chiếm 4,16% tổng chi ngân sách của năm.
(ANTV) - Từ ngày 9/2, thị trường tài chính Việt Nam sẽ chính thức áp dụng Nghị định số 340 của Chính phủ. Đây được xem là lá chắn pháp lý mạnh mẽ nhất từ trước đến nay nhằm chấn chỉnh các hoạt động vi phạm trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, đặc biệt là thị trường vàng và ngoại hối vốn đang có nhiều biến động trong chu kỳ kinh tế mới.
(ANTV) - Lễ khởi công tuyến tàu điện ngầm số 2 (Bến Thành - Tham Lương) trong sáng 15/1, được xem là dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ trong phát triển mạng lưới đường sắt đô thị. Không chỉ vậy, đây còn là công trình sử dụng nguồn ngân sách thành phố, mở ra trục giao thông chiến lược, tạo tiền đề cho các dự án đường sắt kết nối khu vực.