(ANTV) - Công an huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk vừa nhanh chóng điều tra làm rõ, bắt giữ 2 đối tượng trong nhóm mang súng đến nhà một người dân bắn để giải quyết mâu thuẫn trên facebook.
Trước đó, Công an huyện Cư Kuin, tiếp nhận tin báo của người dân về việc: có một nhóm 4 đối tượng mang theo súng và đao, kiếm đến nhà anh Mai Thế Anh ở thôn 8, xã Ea Tiêu để giải quyết mâu thuẫn. Tuy nhiên, thời điểm này Thế Anh đi vắng nên một đối tượng đã rút súng bắn 3 phát đạn nhằm uy hiếp người thân phải gọi điện cho Thế Anh về nói chuyện.
Với quyết tâm truy bắt tội phạm đến cùng, bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ sắc bén, chỉ sau gần 5 giờ tích cực điều tra, truy vết nóng, lực lượng Công an đã bắt giữ nhóm đối tượng trên khi đang ẩn náu tại nhà Nguyễn Đức Minh Tiến ở, huyện Cư Kuin. Trong đó, Y Yiang Niê là đối tượng đã rút súng bắn 3 phát đạn tại nhà Thế Anh. Khám xét nhanh, Công an thu giữ 1 khẩu súng,10 viên đạn; 4 cây đao, kiếm; 6 túi ni lon chứa ma tuý đá, 2viên thuốc lắc. Qua test nhanh tất các đối tượng đều dương tính với ma tuý.
Tại cơ quan Công an, Y Yiang khai nhận, trước đó có xảy ra mâu thuẫn, cãi nhau với Mai Thế Anh trên mạng xã hội Facebook nên Y Yiang đã mượn khẩu súng trên của một người bạn ở tỉnh Đắk Nông rồi rủ Tiến cùng 2 đối tượng khác mang súng, đao, kiếm đến nhà Thế Anh để giải Quyết mâu thuẫn. Riêng số ma tuý trên, Yiang cùng Tiến góp 30 triệu đồng mua về sử dụng và bán kiếm lời.
Được biết Y Yiang từng có 2 tiền án về tội tàng trữ trái phép chất mà tuý và cố ý gây thương tích. Tiến có 1 tiền án về tội cố ý gây thương tích. Và cả 2 đều nghiện ma tuý. Hiện Công an huyện Cư Kuin đã ra quyết định tạm giữ 2 đối tượng trên về hành vi tàng trữ trái phép chất ma tuý. Đồng thời, đang gửi giám định khẩu súng để củng cố hồ sơ xử lý Y Yiang cũng như các đối tượng có liên quan theo quy định của pháp luật.
(ANTV) - Trong đợt mưa lũ vừa qua, căn nhà của gia đình bà Nguyễn Thị Thu (tổ dân phố Hoà An, phường Ba Ngòi) bị nước lũ làm sập đổ. Công an tỉnh Khánh Hoà đã huy động lực lượng để hỗ trợ xây dựng, sửa chữa lại ngôi nhà, góp phần giúp gia đình sớm ổn định cuộc sống.
(ANTV) - Cháy nhà ở Đắk Lắk, 4 người tử vong; Chủ mưu vụ buôn lậu 1,7 triệu lít dầu lĩnh 13 năm tù; Truy bắt thủ phạm trộm tiền, vàng trị giá gần 1 tỷ đồng; Nữ giám đốc bị 249 người tố chiếm đoạt hơn 166 tỷ đồng; Quảng Trị: Bắt đối tượng vận chuyển 12.000 viên MTTH - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Cùng với không khí trang trọng của Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, trong những ngày qua, trên không gian mạng xã hội, từ Facebook, TikTok đến Zalo, tinh thần chào mừng Đại hội đang được lan tỏa mạnh mẽ. Hàng nghìn bài viết, hình ảnh và video đã được chia sẻ, mang theo niềm tự hào, sự trân trọng và tinh thần thi đua yêu nước. Không chỉ dừng lại ở những dòng trạng thái, đó còn là sự ghi nhận và tôn vinh những con người bình dị, đang ngày ngày cống hiến cho xã hội, góp phần làm nên sức lan tỏa sâu rộng của Đại hội.
(ANTV) - Dịch vụ Bưu chính quốc gia Đan Mạch PostNord sẽ chuyển lá thư cuối cùng vào ngày 30/12, chính thức chấm dứt dịch vụ chuyển phát thư có truyền thống hơn 400 năm qua. Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh nhu cầu chuyển phát thư đã giảm mạnh.
(ANTV) - Hồ Malawi, một Di sản Thế giới ở Châu Phi, đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa và gây ra những tác động nghiêm trọng đến môi trường. Hiện nay, một dự án với sự tham gia của các thợ lặn địa phương đang giải quyết vấn đề bằng cách vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.
(ANTV) - Bức ảnh bé Ryu Lopez là một trường hợp hy hữu khi bé chào đời khỏe mạnh sau 41 tuần lễ phát triển bên ngoài tử cung của mẹ và bị một khối u nang buồng trứng nặng khoảng 10 kg che khuất.
(ANTV) - Bước vào những tháng cuối năm, nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh, kéo theo áp lực lớn lên hệ thống giao thông và công tác quản lý trật tự, an toàn giao thông. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất trật tự, an toàn giao thông. Để hạn chế vi phạm và phòng ngừa tai nạn, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lai Châu đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại các trường học.
(ANTV) - Pháp luật nghiêm cấm các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ. Thế nhưng trên thực tế, dù đã bị cấm, các hành vi vi phạm về pháo vẫn diễn ra, ảnh hưởng đến tình hình ANTT địa bàn cũng như sức khỏe, tính mạng của người dân. Để phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm và vi phạm pháp luật về pháo, Công an tỉnh Ninh Bình đã và đang tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để đấu tranh, bắt giữ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về pháo.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Ninh Điền thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh cho biết vừa bắt giữ 2 đối tượng tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.
(ANTV) - Tại buổi họp báo kinh tế – xã hội TP. Hồ Chí Minh chiều 25/12, đại diện UBND phường Bình Tây cho biết, đơn vị đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm nhằm bảo đảm trật tự đô thị trên tuyến đường Nguyễn Hữu Thận.