(ANTV) - Công an tỉnh Bắc Giang vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam đối với 3 đối tượng: Lê Việt Hoàng (trú tại Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh); Vũ Quang Quỳnh (hiện đang sống ở phường Dĩnh Kế, thành phố Bắc Giang) và Nguyễn Văn Tới (trú tại xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa) để điều tra, làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Quá trình đấu tranh xác định, từ tháng 8 đến tháng 10/2024, 3 đối tượng trên đã đứng tên lập 71 tài khoản cá nhân tại các ngân hàng, thực hiện việc cho thuê, cho mượn tài khoản ngân hàng, xác thực khuôn mặt nhằm mục đích luân chuyển dòng tiền lừa đảo chiếm đoạt tài sản, giúp sức cho các đối tượng chủ mưu, cầm đầu người Trung Quốc lừa đảo tại Campuchia, với nhiều hình thức khác nhau như cắt ghép hình ảnh nhạy cảm, app hẹn hò, giả danh cơ quan thuế, cơ quan Công an hoặc shipper… Ước tính tổng số tiền luân chuyển qua các tài khoản khoảng 200 tỷ đồng của gần 1.000 bị hại trên phạm vi cả nước. Đây là diễn biến mới nhất liên quan đến băng nhóm tội phạm quốc tế chuyên tống tiền cán bộ công chức, doanh nhân bằng thủ đoạn cắt ghép hình ảnh nhạy cảm.
Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án "Cưỡng đoạt tài sản và rửa tiền" xảy ra tại Bình Dương, Bình Phước và nhiều địa phương khác, có yếu tố nước ngoài. Đồng thời, một số bị can liên quan đã bị khởi tố. Phía Trung Quốc cũng đã triệu tập 9 nghi phạm, trong đó 7 đối tượng đang bị tạm giữ để phục vụ điều tra.
Trước những diễn biến phức tạp của loại tội phạm công nghệ cao, Bộ Công an khuyến cáo người dân: Tuyệt đối không cho người khác thuê, mượn tài khoản ngân hàng, không đứng tên thuê sim điện thoại cho người khác sử dụng. Cơ sở kinh doanh dịch vụ sim thẻ cần lưu giữ thông tin khách hàng, đặc biệt là người nước ngoài. Thận trọng khi chia sẻ hình ảnh cá nhân trên mạng xã hội, nâng cao cảnh giác trước các cuộc gọi từ số lạ, không rõ danh tính. Khi thực hiện các giao dịch tiền điện tử, cần xác minh rõ danh tính đối tác để tránh bị lợi dụng cho hoạt động rửa tiền.
Người dân khi phát hiện các dấu hiệu nghi ngờ liên quan đến tội phạm lừa đảo, cưỡng đoạt tài sản qua mạng cần giữ bình tĩnh và nhanh chóng thông báo cho cơ quan công an nơi gần nhất hoặc liên hệ với Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an qua đường dây nóng: 0692.345.860.
Thái Bình: Khởi tố vụ án vi phạm quy định về khai thác tài nguyên
Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, tham nhũng, buôn lậu và môi trường Công an tỉnh Thái Bình vừa khởi tố 6 bị can về hành vi vi phạm quy định về khai thác tài nguyên.
Tối 15/4, 3 đối tượng là lái tàu bị tổ công tác Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, tham nhũng, buôn lậu và môi trường Công an tỉnh Thái Bình bắt quả tang sử dụng tàu vỏ sắt không số hiệu thực hiện hành vi hút cát từ dưới lòng sông Hồng thuộc địa phận xã Hồng Lý, huyện Vũ Thư lên 2 khoang tàu.
Qua đấu tranh, các đối tượng khai nhận được Trần Văn Tạo thuê khai thác cát trái phép bán cho các bến bãi tại tỉnh Thái Bình và Nam Định. Từ ngày 20/3 đến 15/4/2025, các đối tượng đã khai thác được 19 chuyến cát tặc với khối lượng hơn 9.000m3, trị giá gần 1,8 tỷ đồng. Để thực hiện hành vi trên Trần Văn tạo thuê 2 người làm nhiệm vụ cảnh giới và thủ quỹ ghi chép thu chi.
(ANTV) - Tại Tiểu khu 7, xã Chiềng Sơn, tỉnh Sơn La, ngày 20/1, Phòng Nghiệp vụ BĐBP tỉnh Sơn La chủ trì phối hợp với Đoàn đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm miền Bắc bắt giữ 2 đối tượng là Mùa A Vàng và Mùa A Chống Khua, cùng trú tại bản Khò Hồng, xã Chiềng Sơn, tỉnh Sơn La về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.
(ANTV) - Công an phường Vũ Ninh tỉnh Bắc Ninh cho biết đang xác minh, xử lý vụ việc có dấu hiệu hành vi xâm phạm sức khỏe người khác xảy ra tại tổ dân phố Thị Cầu 4.
(ANTV) - Chủ tịch Phong trào Hòa bình Séc tin tưởng tuyệt đối rằng Đại hội XIV của Đảng là một cột mốc lịch sử, đóng vai trò then chốt trong việc định hình hiện thực và khát vọng phát triển của Việt Nam.
(ANTV) - Trong thời gian từ ngày 19/01 đến ngày 21/01, Công an tỉnh Lào Cai đã phát hiện, lập hồ sơ và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 trường hợp vi phạm liên quan đến việc đăng tải, chia sẻ thông tin trên mạng xã hội, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn.
(ANTV) - Với phương châm gần dân, hiểu dân, lực lượng Công an cơ sở tại xã Khâm Đức, thành phố Đà Nẵng đã cùng già làng, trưởng thôn, người có uy tín trong cộng đồng tham gia hòa giải các mâu thuẫn phát sinh. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống ma túy, góp phần giữ bình yên cho địa bàn miền núi. Những nỗ lực này đang từng bước mang lại hiệu quả tích cực.
(ANTV) - Không gian Tết cổ truyền Việt Nam sẽ một lần nữa được đánh thức trọn vẹn giữa lòng Thủ đô khi chương trình "Happy Tết 2026" chính thức trở lại Hoàng thành Thăng Long với chủ đề “Tết là hạnh phúc”. Chương trình diễn ra từ ngày 6 đến 10/2 (tức từ 19 đến 23 tháng Chạp năm Ất Tỵ), tại Khu Trung tâm Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội.
(ANTV) - Còn gần 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Thế nhưng, những ngày này, tại cảng Sa Kỳ, xã Đông Sơn (Quảng Ngãi) tấp nập tàu vận tải cập cảng để bốc xếp hàng hóa vận chuyển ra đảo Lý Sơn để phục vụ nhu cầu vui Xuân đón Tết của người dân đặc khu.
(ANTV) - Tổ chức Ân xá quốc tế cảnh báo hàng nghìn người nghi là nạn nhân buôn người vừa được thả hoặc trốn khỏi các khu tổ hợp lừa đảo tại Campuchia đang thiếu hỗ trợ và có nguy cơ tiếp tục bị bóc lột.
(ANTV) - TP.HCM chỉ đạo kiểm tra giá vé xe Tết; “Chuyến xe mùa xuân” 2026 sẽ đưa 2.000 công nhân, người lao động về quê đón Tết; Khánh Hòa bắt đầu thu phí bảo vệ môi trường đối với nước thải sinh hoạt từ năm 2026...Là những chính sách mới được nhiều người quan tâm.
(ANTV) - Tòa án quận Nara ngày 21/1 tuyên án tù chung thân đối với Tetsuya Yamagami, kẻ sát hại cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trong vụ nổ súng giữa ban ngày tháng 7/2022. Mức án phù hợp với đề nghị của công tố, khép lại quá trình xét xử kéo dài hơn 3 năm rưỡi.