(ANTV) - Ngày 23/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Huỳnh Thị Thủy, trú tỉnh Vĩnh Long để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo hồ sơ của Cơ quan Cảnh sát điều tra, vào khoảng năm 2005 Huỳnh Thị Thủy bắt đầu tổ chức và làm chủ hụi hoạt động tại nhà ở xã Đồng Phú, huyện Long Hồ. Đến ngày 21/11/2024 Huỳnh Thị Thủy đã tuyên bố với các hụi viên là vỡ hụi, với lý do không thể hoàn trả tiền cho các hụi viên.
Trong quá trình làm chủ hụi, Huỳnh Thị Thủy đã lợi dụng lòng tin của các hụi viên thực hiện thủ đoạn gian dối, tự ý lấy tên các hụi viên trong các dây hụi để chiếm đoạt tiền của các hụi viên khác. Cơ quan công an xác định số tiền Thủy chiếm đoạt của khoảng 70 hụi viên là trên 8 tỷ đồng.
Trà Vinh: 10 năm tù cho đối tượng phạm tội giết người
Tòa án nhân dân tỉnh Trà Vinh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Lữ Văn Tạo (sinh năm 1967), cư trú ấp La Bang Kinh, xã Đôn Châu, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh về tội giết người.
Theo cáo trạng, vào khoảng 14 giờ ngày 05/5/2024 bị cáo Tạo có tổ chức uống rượu tại nhà với 4 người khác. Đến khoảng 16 giờ cùng ngày, bị cáo Tạo xảy ra mâu thuẫn và cãi vã với vợ. Lúc này, Tạo bế cháu ngoại sinh năm 2022 ra đường thì cháu bé này khóc lớn. Bực tức Tạo đã ném cháu xuống ao tôm gần đó. Khi đó, có 2 người dân nhìn thấy sự việc nên đã truy hô cứu cháu bé thì bị cáo mới tự giác nhảy xuống vớt cháu bé lên nên rất may cháu bé không nguy hiểm đến tính mạng.
Được biết, bị cáo Lữ Văn Tạo có 1 tiền án về hành vi hủy hoại tài sản và 3 tiền sự về hành vi gây mất trật tự công cộng và đánh bạc. Căn cứ vào tính chất, mức độ phạm tội, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Trà Vinh tuyên phạt bị cáo Lữ Văn Tạo 10 năm tù về tội giết người.
(ANTV) - Sáng 6/12, phát biểu kết luận phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11/2025, Thủ tướng Phạm Minh Chính chia sẻ với nhân dân, các địa phương đã chịu nhiều thiệt hại do thiên tai, bão lũ lịch sử kéo dài trong thời gian qua; đánh giá cao tinh thần tương thân, tương ái, "tình dân tộc, nghĩa đồng bào" của đồng bào, chiến sĩ cả nước; đặc biệt là nỗ lực khắc phục, vượt qua khó khăn, sớm khôi phục các hoạt động kinh tế, xã hội và bảo đảm đời sống của người dân, các cấp ủy đảng, chính quyền các địa phương bị thiệt hại.
(ANTV) - Thông tin được Cục Thống kê công bố ngày 06/12/2025 cho thấy chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 11/2025 đã tăng 0,45% so với tháng 10, chủ yếu chịu áp lực từ sự leo thang của giá nhóm hàng ăn uống do ảnh hưởng nặng nề của thiên tai và sự điều chỉnh tăng giá của nhóm nhiên liệu.
(ANTV) - Bám cơ sở, gần dân, sát dân, lực lượng Công an xã chính quy tại Sơn La không chỉ thực hiện trọng trách đảm bảo an ninh trật tự, đấu tranh với nhiều vụ án, vụ việc, bắt giữ thành công nhiều đối tượng VPPL trên địa bàn mà còn đồng hành cùng nhân dân trong mọi mặt đời sống. Tại Lóng Sập, xã biên giới của tỉnh Sơn La, Công an nơi đây đã phát huy vai trò, trách nhiệm của mình, là “lá chắn thép”, “điểm tựa” vững vàng của đồng bào nơi biên cương.
(ANTV) - Ngày 5/12, Nhật Bản bắt đầu đợt xả nước thải nhiễm xạ hạt nhân lần thứ 17 từ Nhà máy Điện hạt nhân Fukushima Daiichi ra biển.
(ANTV) - Chuyến thăm của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tới Trung Quốc đã kết thúc với hàng loạt thỏa thuận mới trong lĩnh vực hạt nhân, an ninh và quản trị toàn cầu, trong bối cảnh châu Âu tìm cách duy trì đối thoại với Bắc Kinh dù tồn tại khác biệt về địa chính trị.
(ANTV) - Trong âm nhạc đương đại, có rất nhiều nhạc cụ mới đã được sử dụng một cách hiệu quả, tuy nhiên, đây cũng là một thách thức đối với những nhạc cụ truyền thống của một số địa phương. Tại Pakistan, một loại nhạc cụ dân gian có tên là Boreendo được làm bằng đất sét, giống như sáo, đang dần bị mai một. Các nhạc sĩ Pakistan đang cố gắng hồi sinh loại nhạc cụ dân gian này đồng thời khẳng định, Boreendo nắm bắt được vẻ đẹp và linh hồn của vùng nông thôn Pakistan.
(ANTV) - Hưởng ứng “Chiến dịch Quang Trung” thần tốc xây dựng, sửa chữa nhà cho người dân bị thiệt hại nặng do thiên tai, Công an tỉnh Khánh Hoà đã khẩn trương huy động nguồn lực khởi công xây 23 căn nhà tặng cho 23 hộ dân trên địa bàn tỉnh. Để đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình sớm bàn giao cho nhân dân, Lãnh đạo công an tỉnh Khánh Hoà chỉ đạo thành lập các tổ công tác xuống các công trình hỗ trợ xây dựng.
(ANTV) - Tại Cần Thơ, một nam thanh niên dùng dao tấn công người khác đã bị khởi tố và bắt tạm giam để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích và sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.
(ANTV) - Tối 05/12, Công an tỉnh Nghệ An đồng loạt ra quân tuần tra vũ trang nhằm tăng cường bảo đảm an ninh trật tự dịp cuối năm, tập trung phòng ngừa thanh, thiếu niên tụ tập gây rối và các vi phạm an toàn giao thông.
(ANTV) - Sau hợp nhất, tỉnh Phú Thọ trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Trước yêu cầu mới của công tác bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) trong môi trường sản xuất mở rộng, Công an tỉnh Phú Thọ đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, tập trung phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, giữ vững môi trường đầu tư an toàn, tạo điều kiện để doanh nghiệp yên tâm sản xuất.