(ANTV) - Ngày 23/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Huỳnh Thị Thủy, trú tỉnh Vĩnh Long để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo hồ sơ của Cơ quan Cảnh sát điều tra, vào khoảng năm 2005 Huỳnh Thị Thủy bắt đầu tổ chức và làm chủ hụi hoạt động tại nhà ở xã Đồng Phú, huyện Long Hồ. Đến ngày 21/11/2024 Huỳnh Thị Thủy đã tuyên bố với các hụi viên là vỡ hụi, với lý do không thể hoàn trả tiền cho các hụi viên.
Trong quá trình làm chủ hụi, Huỳnh Thị Thủy đã lợi dụng lòng tin của các hụi viên thực hiện thủ đoạn gian dối, tự ý lấy tên các hụi viên trong các dây hụi để chiếm đoạt tiền của các hụi viên khác. Cơ quan công an xác định số tiền Thủy chiếm đoạt của khoảng 70 hụi viên là trên 8 tỷ đồng.
Trà Vinh: 10 năm tù cho đối tượng phạm tội giết người
Tòa án nhân dân tỉnh Trà Vinh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Lữ Văn Tạo (sinh năm 1967), cư trú ấp La Bang Kinh, xã Đôn Châu, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh về tội giết người.
Theo cáo trạng, vào khoảng 14 giờ ngày 05/5/2024 bị cáo Tạo có tổ chức uống rượu tại nhà với 4 người khác. Đến khoảng 16 giờ cùng ngày, bị cáo Tạo xảy ra mâu thuẫn và cãi vã với vợ. Lúc này, Tạo bế cháu ngoại sinh năm 2022 ra đường thì cháu bé này khóc lớn. Bực tức Tạo đã ném cháu xuống ao tôm gần đó. Khi đó, có 2 người dân nhìn thấy sự việc nên đã truy hô cứu cháu bé thì bị cáo mới tự giác nhảy xuống vớt cháu bé lên nên rất may cháu bé không nguy hiểm đến tính mạng.
Được biết, bị cáo Lữ Văn Tạo có 1 tiền án về hành vi hủy hoại tài sản và 3 tiền sự về hành vi gây mất trật tự công cộng và đánh bạc. Căn cứ vào tính chất, mức độ phạm tội, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Trà Vinh tuyên phạt bị cáo Lữ Văn Tạo 10 năm tù về tội giết người.
(ANTV) - Chỉ vì mâu thuẫn cá nhân, Nguyễn Văn Dương, 43 tuổi, trú phường An Lộc, tỉnh Đồng Nai đã lạnh lùng chuẩn bị tầm bắn ngay trong vườn nhà mình rồi nổ súng sát hại hàng xóm lúc đêm khuya. Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Dương để phục vụ công tác điều tra.
(ANTV) - Trước phản ánh của các cơ quan báo chí về việc một số chung cư tại Hà Nội và TP.HCM tạm dừng nhận gửi xe máy điện, xe đạp điện trong tầng hầm vì lo ngại rủi ro cháy nổ, Bộ Xây dựng đã đề nghị Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản khẩn trương xây dựng và hoàn thiện Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn đối với nhà chung cư có lắp đặt trạm, trụ sạc xe điện, áp dụng cho cả chung cư hiện hữu và công trình xây mới.
(ANTV) - Tuần lễ sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền và chương trình Kết nối cung cầu giữa TP.HCM và các tỉnh, thành năm 2025 sẽ diễn ra từ ngày 19 đến ngày 21/12 tại khu vực Bãi Sau (Công viên Thỏ Trắng, Chợ đêm cũ), phường Vũng Tàu, TP HCM.
(ANTV) - Việt Nam hiện là quốc gia sản xuất và xuất khẩu cà phê Robusta lớn nhất thế giới, với sản lượng khoảng 1,8–2 triệu tấn mỗi năm. Tuy vậy, với việc chưa có chiến lược quảng bá đồng nhất cà phê Việt Nam chưa được định vị đúng giá trị trên bản đồ cà phê thế giới. Điều này dẫn đến giá trị gia tăng và hình ảnh Robusta Việt Nam trên thị trường thế giới chưa tương xứng với tiềm năng.
(ANTV) - Sáng nay (12/12) cùng với công an nhiều địa phương, Công an tỉnh Tuyên Quang và Công an tỉnh Gia Lai đã tổ chức lễ phát động đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự phục vụ Đại hội XIV của Đảng, bầu cử Quốc hội khóa XVI, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 và Tết Nguyên đán 2026.
(ANTV) - Sáng ngày 12/12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Đà Nẵng đã triệt phá thành công đường dây cá độ bóng đá trên không gian mạng quy mô hơn 400 tỷ đồng, bắt giữ 9 đối tượng về các hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc.
(ANTV) - Ngày 12/12, Bộ Công an phối hợp với UBND TP.HCM tổ chức Lễ khởi công Dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại xã Hiệp Phước, TP. HCM. Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.
(ANTV) - Sáng ngày 12/12, tại Hà Nội, Thiếu tướng Đỗ Triệu Phong, Cục trưởng Cục Truyền thông CAND chủ trì Lễ công bố các quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác cán bộ tại Cục Truyền thông CAND.
(ANTV) - Chiều 12/12, Học viện Chính trị Công an nhân dân tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Nâng cao công tác chính trị tư tưởng, quản trị hình ảnh cho đội ngũ cán bộ, giảng viên Học viện Chính trị Công an nhân dân trong xu thế hiện nay”. Hội thảo thu hút sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu về xây dựng Đảng, công tác tư tưởng và truyền thông trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân.
(ANTV) - Tại TP. HCM, Hiệp hội An ninh mạng quốc gia (NCA) vừa tổ chức lễ ra mắt Chi hội phía Nam và Ban Chấp hành Chi hội nhiệm kỳ đầu tiên (2026 - 2030). Đây sẽ là lực lượng nòng cốt góp phần củng cố nền tảng bảo vệ không gian mạng, phục vụ hiệu quả mục tiêu phát triển của TP. HCM.