Thứ Hai, 22/07/2024 02:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Thủ thuật tinh vi chiếm quyền tài khoản Zalo, Facebook

BT

(ANTV) - Công an Thành phố Thái Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phan Tấn Dũ, Nguyễn Văn Tùng, Nguyễn Ngọc Hưng và Trần Thanh Quốc, cùng trú tại Thành phố Đà Nẵng về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo kết quả điều tra, từ tháng 9/2023, nhóm các đối tượng trên đã thực hiện hành vi hack tài khoản Zalo, Facebook của nhiều người.

Các đối tượng dùng tài khoản Gmail để tạo trang các trang web giả mạo các cuộc thi, thu hút người dùng truy cập và cung cấp thông tin cá nhân. Khi người dùng truy cập trang web giả mạo và điền thông tin, các đối tượng sẽ chiếm quyền sử dụng tài khoản Facebook và Zalo của họ.

Ngoài ra, để chiếm đoạt được tài khoản zalo các đối tượng còn mở ứng dụng zalo trực tiếp trên máy tính chụp ảnh mã QR gửi cho chủ tài khoản và nhắn tin yêu cầu chủ tài khoản dùng zalo quét mã QR (nói đây là mã bình chọn quốc tế) do đối tượng cung cấp để bình chọn; nếu chủ tài khoản thực hiện quét mã QR thì các đối tượng sẽ chiếm được quyền đăng nhập zalo trên máy tính.

Sau khi chiếm quyền sử dụng tài khoản Facebook và Zalo, các đối tượng nhắn tin cho bạn bè của chủ tài khoản, mạo danh chủ tài khoản để vay tiền hoặc nhờ chuyển tiền giúp. Để tạo lòng tin, các đối tượng thường đặt mua tài khoản ngân hàng có tên trùng với chủ tài khoản Zalo, Facebook bị chiếm quyền sử dụng. Khi bị hại đồng ý chuyển tiền, các đối tượng sẽ chiếm đoạt, sử dụng tiền vào mục đích cá nhân.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng đã khai nhận đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người trên nhiều tỉnh, thành phố, với số tiền lên đến hơn 1 tỷ đồng.

Trà Ôn: Bắt tạm giam 1 bị can liên quan đến vụ cướp tài sản

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long cho biết vừa ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Lê Minh Tất Linh, trú tỉnh Vĩnh Long để điều tra vì có liên quan đến vụ cướp tài sản tại xã Xuân Hiệp, huyện Trà Ôn.

Qua điều tra, Cơ quan Công an xác định Linh dẫn đường cho hai đối tượng Phạm Thanh Quang và Nguyễn Phạm Văn Tài cùng trú Thành phố Hồ Chí Minh đến nhà ông Lê Văn Chữ, trú huyện Trà Ôn để cướp tài sản với số tiền hơn 46 triệu đồng và 06 điện thoại di động.

Liên quan đến vụ cướp trên, đến nay Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Trà Ôn đã khởi tố 05 bị can và bắt tạm giam 04 bị can gồm: Phạm Thanh Quang, Nguyễn Phạm Văn Tài, Nguyễn Hoàng Phong và Lê Minh Tất Linh; riêng bị can Nguyễn Hoàng Trọng được tại ngoại để điều tra.

Các bị can trên bị truy tố về nhiều tội danh "Cướp tài sản", "Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng", "Bắt, giữ người trái pháp luật".

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có đóng góp nổi bật cho phong trào cộng sản quốc tế

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có đóng góp nổi bật cho phong trào cộng sản quốc tế

Thế giới 21/07/2024

(ANTV) - Lãnh đạo nhiều đảng cộng sản, cánh tả trên thế giới đã bày tỏ lời chia buồn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam khi biết tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, đồng thời đánh giá cao vai trò, đóng góp của Tổng Bí thư đối với Việt Nam cũng như đối với phong trào cộng sản, tiến bộ trên toàn thế giới.

Sáng 22/7, cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết hầu tòa

Sáng 22/7, cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết hầu tòa

Pháp luật 21/07/2024

(ANTV) - Theo kế hoạch, sáng ngày 22/7, TAND TP Hà Nội sẽ mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Trịnh Văn Quyết (SN 1975, cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Hàng không Tre Việt) và 49 bị cáo khác trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn FLC và các đơn vị liên quan.

Hoạt động nổi bật của Lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của Lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Điểm tin 21/07/2024

(ANTV) - Trong tuần qua, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh, Thống lĩnh lực lượng vũ trang nhân dân đã đến dự Lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm hai Thứ trưởng Bộ Công an đối với Trung tướng Phạm Thế Tùng và Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Lâm.

Ký ức về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong lòng các thế hệ biệt động Sài Gòn

Ký ức về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong lòng các thế hệ biệt động Sài Gòn

Xã hội 21/07/2024

(ANTV) - Ý nguyện của lực lượng biệt động Sài Gòn muốn thăm gặp, báo công với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã không còn kịp nữa. Cố nén đau buồn, những người thuộc nhiều thế hệ Biệt động Sài Gòn có may mắn được gặp Tổng Bí thư năm xưa chia sẻ: Họ mãi ghi nhớ hình ảnh về một nhân cách lớn, một tài năng kiệt xuất.

Tình cảm của bạn bè quốc tế với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tình cảm của bạn bè quốc tế với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 21/07/2024

(ANTV) - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã về với thế giới người hiền. Thế nhưng những hình ảnh, tình cảm tốt đẹp với đồng bào, đồng chí và bạn bè quốc tế vẫn còn mãi – đó là hình ảnh về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, một nhà lãnh đạo yêu nước, thương dân, một người cộng sản chân chính và một nhà ngoại giao lỗi lạc. Sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã được nhiều hãng truyền thông quốc tế lớn liên tục cập nhật. Và trên các nền tảng mạng xã hội, nhiều bài viết của các nhà lãnh đạo quốc tế, các đại sứ quán tại Việt nam đã đăng tải những chia sẻ, và gửi lời chia buồn sâu sắc về sự ra đi của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - một nhân cách lớn, một nhà lãnh đạo bình dị

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - một nhân cách lớn, một nhà lãnh đạo bình dị

Chính trị 21/07/2024

(ANTV) - Nhắc đến Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là nhắc đến một một nhà tư tưởng, nhà văn hóa, một nhà lãnh đạo, một nhân cách lớn, đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta. 80 năm tuổi đời, 57 năm tuổi Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là tấm gương sáng ngời, mẫu mực về đạo đức cách mạng của người chiến sĩ cộng sản, suốt đời cống hiến cho lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân. Chúng ta sẽ nhớ mãi về Tổng Bí thư như một nhà lãnh đạo cấp cao có tầm tư duy chiến lược, luôn trăn trở, lo toan cho dân, cho nước nhưng cũng giản dị, gần gũi và vô cùng khiêm nhường.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là nhân vật lịch sử của Việt Nam

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là nhân vật lịch sử của Việt Nam

Thế giới 21/07/2024

(ANTV) - Bạn bè quốc tế tiếp tục dành những tình cảm tốt đẹp và đánh giá cao những chính sách của Đảng Cộng sản Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, đã mang lại những thành tựu to lớn cho công cuộc phát triển và hội nhập quốc tế của Việt Nam.

Lãnh đạo đảng cộng sản và cánh tả đề cao cống hiến của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Lãnh đạo đảng cộng sản và cánh tả đề cao cống hiến của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thế giới 21/07/2024

(ANTV) - Được tin đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam từ trần, lãnh đạo nhiều đảng cộng sản, cánh tả trên thế giới đã bày tỏ lời chia buồn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, đồng thời đánh giá cao vai trò, đóng góp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đối với Việt Nam, cũng như đối với phong trào cộng sản, tiến bộ trên toàn thế giới.

Xem thêm