(ANTV) - Thời gian qua, tình hình tội phạm trên không gian mạng, lợi dụng công nghệ để lừa đảo đã và đang diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân và trật tự an toàn xã hội. Tuy lực lượng chức năng đã tích cực vào cuộc, thế nhưng lừa đảo qua mạng vẫn xảy ra với muôn hình vạn trạng, nhiều người vẫn bị sập bẫy lừa đảo về những hình thức cũ và cũng liên tục xuất hiện những phương thức, thủ đoạn mới, đòi hỏi người dân phải luôn nêu cao tinh thần cảnh giác.
Hai đối tượng Nguyễn Văn Anh, sinh năm 2001 và Nguyễn Xuân Hà, sinh năm 2000 trú tại huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên vừa bị cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Nam Định khởi tố về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Bằng hình thức đăng các tin, bài môi giới mại dâm trên mạng xã hội Telegram, từ tháng 9/2023 đến nay hai đối tượng đã tạo lập hơn 50 nhóm “Gái Gọi, Checker” trên toàn quốc với khoảng hơn 25.000 thành viên tham gia. Khi có khách liên hệ mua dâm, các đối tượng sẽ yêu cầu khách chuyển tiền đặt cọc rồi chiếm đoạt.
Đánh vào nhu cầu, hay tâm lý sợ hãi liên quan đến pháp luật hoặc sự tham lam của một bộ phận người dân, các đối tượng lừa đảo đã thực hiện nhiều chiêu trò để chiếm đoạt tài sản của người khác thông qua mạng xã hội… Như nạn nhân này, với ý định mua quần áo trẻ em về bán thêm, khi thấy trên các trang mạng facebook giao bán với giá rẻ, chị đã sẵn sàng đặt cọc số tiền lớn để giao dịch.. Tuy nhiên.. rẻ hơn thì chưa thấy.. chỉ thấy số tiền đã không thể lấy lại được.
Các đối tượng lừa đảo, chiếm dụng tài sản trên không gian mạng hoạt động chuyên nghiệp, có tổ chức, có phân công cụ thể, xây dựng kịch bản chi tiết cho từng giai đoạn phạm tội. Chỉ một phút lơ là, thiếu kiến thức cơ bản người dân sẽ dễ bị sập bẫy.
Dự báo thời gian tới, tình hình tội phạm lừa đảo qua mạng chiếm đoạt tài sản tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp, xu hướng gia tăng với thủ đoạn ngày càng tinh vi, gây thiệt hại lớn về tài sản của người bị hại. Vì vậy, người dân cần tự trang bị kiến thức phòng ngừa nếu gặp những tình huống khả nghi, cần báo cho cơ quan công an gần nhất để kịp thời xử lý.
(ANTV) - Áp thấp nhiệt đới trên khu vực Bắc Biển Đông đang di chuyển nhanh theo hướng Tây Tây Bắc và có khả năng mạnh lên thành bão trong ngày 3/7. Dự báo đến ngày 4/7, hệ thống này sẽ tiến vào khu vực Bắc Vịnh Bắc Bộ, gây gió mạnh, sóng lớn trên nhiều vùng biển.
(ANTV) - Trước diễn biến áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão, Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự quốc gia đã có công điện yêu cầu các tỉnh, thành ven biển từ Quảng Ninh đến Khánh Hòa và các bộ, ngành chủ động triển khai các biện pháp ứng phó.
(ANTV) - Từ ngày 28/6-1/7, tỉnh Cao Bằng có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to tại một số địa phương trong tỉnh, gây thiệt hại đến các công trình, nhà ở, hoa màu của nhân dân.
(ANTV) - Tiếp tục cập nhật thông tin về Đoàn cứu nạn cứu hộ Việt Nam tại Venezuela, trong ngày 1/7 theo giờ địa phương, Đoàn tiếp tục tìm kiếm nạn nhân tại nơi bị thiệt hại nặng nề nhất - phường Playa Grande, quận Catia la Mar, bang La Guaira.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng đang điều tra vụ án hình sự "Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ" xảy ra ngày 17/12/2025 tại Km 1925+550 đường Hồ Chí Minh, thuộc thôn 5, xã Kiến Đức, tỉnh Lâm Đồng.
(ANTV) - Cục CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu phối hợp với Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao cùng các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an vừa tiến hành điều tra, xác minh, làm rõ vi phạm xâm phạm sở hữu trí tuệ về quyền tác giả và quyền liên quan trong việc sao chép, đăng tải các bộ phim lên mạng Internet. Đường dây này đã thu lợi bất chính số tiền đặc biệt lớn...
(ANTV) - Chủ trương xây dựng Công an xã chính quy đến nay đã đem lại nhiều kết quả trong công tác bảo đảm an ninh trật tự ở địa bàn cơ sở. Tại các vùng biên giới, lực lượng Công an xã phối hợp chặt chẽ với lực lượng Bộ độ biên phòng tạo thành thế trận an ninh vững chắc. Từ khi có lực lượng Công an xã chính quy, công tác bảo vệ ANTT, chủ quyền biên giới luôn được chủ động.
(ANTV) - Công an TP. Hồ Chí Minh vừa khởi tố vụ án, bắt tạm giam Lưu Thế Quỳnh, Nguyễn Thị Bích Thuận và Lê Trần Thảo để điều tra về các tội "Vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh" và "Buôn bán hàng cấm", liên quan đường dây cung cấp dịch vụ truyền dịch trái phép tại nhà và buôn bán sản phẩm truyền trắng da không rõ nguồn gốc, khiến một phụ nữ tử vong.
(ANTV) - Khoảng 3h20p ngày 2/7, tại Km1917+100 đường Hồ Chí Minh, đoạn qua xã Nhân Cơ, tỉnh Lâm Đồng, xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa ô tô tải và xe máy khiến 1 người tử vong, 2 người bị thương.
(ANTV) - Không chỉ là môi trường kết nối, không gian mạng còn bị nhiều đối tượng lợi dụng để quảng cáo, mua bán nhiều loại hàng cấm, trong đó có vũ khí quân dụng. Chủ động nắm tình hình từ sớm, từ xa, Công an tỉnh Quảng Trị đã triệt phá thành công một đường dây chế tạo, mua bán trái phép vũ khí quân dụng hoạt động trên phạm vi nhiều tỉnh, thành phố.