(ANTV) - Thời gian qua, tình hình tội phạm trên không gian mạng, lợi dụng công nghệ để lừa đảo đã và đang diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân và trật tự an toàn xã hội. Tuy lực lượng chức năng đã tích cực vào cuộc, thế nhưng lừa đảo qua mạng vẫn xảy ra với muôn hình vạn trạng, nhiều người vẫn bị sập bẫy lừa đảo về những hình thức cũ và cũng liên tục xuất hiện những phương thức, thủ đoạn mới, đòi hỏi người dân phải luôn nêu cao tinh thần cảnh giác.
Hai đối tượng Nguyễn Văn Anh, sinh năm 2001 và Nguyễn Xuân Hà, sinh năm 2000 trú tại huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên vừa bị cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Nam Định khởi tố về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Bằng hình thức đăng các tin, bài môi giới mại dâm trên mạng xã hội Telegram, từ tháng 9/2023 đến nay hai đối tượng đã tạo lập hơn 50 nhóm “Gái Gọi, Checker” trên toàn quốc với khoảng hơn 25.000 thành viên tham gia. Khi có khách liên hệ mua dâm, các đối tượng sẽ yêu cầu khách chuyển tiền đặt cọc rồi chiếm đoạt.
Đánh vào nhu cầu, hay tâm lý sợ hãi liên quan đến pháp luật hoặc sự tham lam của một bộ phận người dân, các đối tượng lừa đảo đã thực hiện nhiều chiêu trò để chiếm đoạt tài sản của người khác thông qua mạng xã hội… Như nạn nhân này, với ý định mua quần áo trẻ em về bán thêm, khi thấy trên các trang mạng facebook giao bán với giá rẻ, chị đã sẵn sàng đặt cọc số tiền lớn để giao dịch.. Tuy nhiên.. rẻ hơn thì chưa thấy.. chỉ thấy số tiền đã không thể lấy lại được.
Các đối tượng lừa đảo, chiếm dụng tài sản trên không gian mạng hoạt động chuyên nghiệp, có tổ chức, có phân công cụ thể, xây dựng kịch bản chi tiết cho từng giai đoạn phạm tội. Chỉ một phút lơ là, thiếu kiến thức cơ bản người dân sẽ dễ bị sập bẫy.
Dự báo thời gian tới, tình hình tội phạm lừa đảo qua mạng chiếm đoạt tài sản tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp, xu hướng gia tăng với thủ đoạn ngày càng tinh vi, gây thiệt hại lớn về tài sản của người bị hại. Vì vậy, người dân cần tự trang bị kiến thức phòng ngừa nếu gặp những tình huống khả nghi, cần báo cho cơ quan công an gần nhất để kịp thời xử lý.
(ANTV) - Thực hiện đợt cao điểm ra quân trấn áp tội phạm, Công an phường Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên vừa phát hiện, điều tra, làm rõ vụ án về ma túy có nhiều đối tượng tham gia với nhiều hành vi khác nhau.
(ANTV) - Qua công tác điều tra, xác minh, vừa qua, tại tỉnh Quảng Trị, Công an tỉnh Ninh Bình phối hợp với Đồn Biên Phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Trị và Công an xã Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị phát hiện, bắt giữ đối tượng truy nã Nguyễn Thị Bé, sinh năm 1968, nơi ở trước khi trốn: xã Xuân Tiến, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định (cũ); nay là xã Xuân Hưng, tỉnh Ninh Bình.
(ANTV) - Một chương trình nghệ thuật được quảng bá công phu, bán vé rầm rộ, thu hút đông đảo khán giả, nhưng đến giờ diễn lại bất ngờ hủy bỏ, không có phương án hoàn tiền rõ ràng. Đằng sau đêm nhạc mang tên “Về đây bốn cánh chim trời” là những dấu hiệu vi phạm pháp luật nghiêm trọng, khiến nhiều người dân bức xúc và gửi đơn trình báo cơ quan chức năng.
(ANTV) - Quá trình mở rộng điều tra vụ án sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản, xảy ra năm 2024, 2025 tại tỉnh Tuyên Quang và các tỉnh, thành phố trên cả nước, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang đã ra quyết định khởi tố bị can, thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Võ Thanh Tuyền, sinh năm 1991, trú xã Mỏ Cày, tỉnh Vĩnh Long và Trần Thị Phương Anh, sinh năm 1992, trú tại phường An Biên, thành phố Hải Phòng về tội sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Nhiệm vụ bảo đảm an ninh hàng không đã được được bàn giao cho Bộ Công an từ ngày 1/3/2025. Đến hôm nay, lực lượng An ninh hàng không thuộc Công an cửa khẩu đã chính thức ra mắt. Tại Đà Nẵng, lễ xuất quân, ra mắt lực lượng An ninh hàng không thuộc Công an cửa khẩu Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng chính thức triển khai nhiệm vụ bảo đảm an ninh hàng không theo mô hình mới, sáng nay 31/12.
(ANTV) - 10h sáng nay 31/12, một vụ gãy cẩu tháp đã xảy ra tại công trình xây dựng The One Tower (số 06 đường 2/9, phường Hải Châu, thành phố Đà Nẵng).
(ANTV) - Chiều ngày 29/12, Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp cấp ủy, chính quyền xã Xuân Lãnh, tỉnh Đắk Lắk tổ chức Lễ khánh thành và trao tặng căn nhà đầu tiên trong “Chiến dịch Quang Trung” do Công an tỉnh chủ trì xây dựng. Căn nhà mới được bàn giao thuộc hộ gia đình ông La Lan Yên, ở thôn Xí Thoại, xã Xuân Lãnh.
(ANTV) - Nhận hối lộ 200.000 usd, cựu thứ trưởng bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn bị đề nghị truy tố; Khởi tố giám đốc công ty tổ chức show “về đây bốn cánh chim trời”; Công an TP Đà Nẵng kịp thời giải cứu nạn nhân trong vụ “bắt cóc online”; Triệt phá đường dây buôn lậu thực phẩm chức năng quy mô lớn; TP:HCM: cháy kiot, một người tử vong...là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24 giờ qua.
(ANTV) - Một trong những thông tin đang nhận được nhiều sự quan tâm trên các nền tảng MXH đó là Đảng, Nhà nước đã quyết định tặng quà 400.000 đồng với người có công với cách mạng, người thuộc diện bảo trợ xã hội, trẻ mồ côi nhân dịp Đại hội lần thứ 14 của Đảng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ.
(ANTV) - Dịp nghỉ Tết Dương lịch 2026 là thời điểm nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, đặc biệt trên các tuyến quốc lộ, cao tốc và khu vực các trạm thu phí. Lưu lượng phương tiện gia tăng đột biến, nếu không có phương án tổ chức hợp lý, rất dễ xảy ra tình trạng ùn tắc, ảnh hưởng đến an toàn giao thông và tâm lý của người tham gia giao thông. Vì vậy, việc bảo đảm giao thông thông suốt tại các trạm thu phí trong dịp này có ý nghĩa hết sức quan trọng.