(ANTV) - Facebook - một trong những nền tảng mạng xã hội hàng đầu thế giới, nơi hàng triệu người sử dụng hàng ngày để liên lạc, kết nối, chia sẻ thông tin cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ phức tạp, khôn lường. Với sự phát triển của khoa học công nghệ, các đối tượng lừa đảo qua mạng xã hội Facebook hoạt động ngày càng tinh vi, xảo huyệt. Để chủ động phòng ngừa, tránh mất mát tài sản, người dân cần nâng cao cảnh giác đối với loại tội phạm này.
Việc lừa đảo qua mạng xã hội facebook đã không còn xa lạ, tuy nhiên, lợi dụng những tính năng ưu việt của các phần mềm trí tuệ nhân tạo, cắt ghép, chỉnh sửa video, những “cái bẫy” dưới lớp ngụy trang của các đối tượng lừa đảo ngày càng tinh vi, xảo huyệt hơn.
Tăng cường đấu tranh phòng chống tội phạm, vào ngày 22/3 vừa qua, Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Sơn Trà đã phối hợp Công an phường An Hải Bắc bắt quả tang nhóm 3 đối tượng gồm Nguyễn Hữu Duy; Nguyễn Văn Sang và Nguyễn Phước Lộc, cùng trú Triệu Phong, Quảng Trị đang có hành vi tạo trang bình chọn giả mạo để chiếm đoạt tài khoản facebook và thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người khác tại một quán Internet trên đường Trần Hưng Đạo, quận Sơn Trà.
Bằng thủ đoạn tìm kiếm thông tin cá nhân của những người có người thân đang sinh sống hoặc du học tại nước ngoài, đối tượng Ngô Minh Khang và Ngô Trung Nguyên, cùng trú tỉnh Quảng Trị đã tạo các trang facebook giả mạo tương tự để gửi tin nhắn lừa đảo chuyển tiền đến người thân của họ. Vào ngày 28/3, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Sơn Trà phối hợp Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao, Công an phường Phước Mỹ đã tiến hành kiểm tra hành chính, phát hiện, bắt giữ 2 đối tượng này tại Phòng 401 căn hộ Bonanza, số 107 Hà Bổng, quận Sơn Trà.
Trước những thủ đoạn lừa đảo qua mạng xã hội Facebook hết sức phức tạp trên, sự đề phòng, tự nâng cao cảnh giác của mỗi người dân là chìa khóa then chốt để đấu tranh, phòng chống loại tội phạm này.
Trên không gian mạng, chỉ một phút giây lơ là, thiếu cảnh giác, bất kì ai cũng có thể trở thành nạn nhân của tội phạm lừa đảo. Mỗi người dân hãy luôn tỉnh táo, cảnh giác để có thể nhận diện và bảo vệ mình trước những thủ đoạn đầy tinh vi của các đối tượng lừa đảo. Đừng để lòng tin và sự sơ hở khiến bạn vô tình trở thành con mồi của những kẻ lừa đảo.
(ANTV) - Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bệnh động kinh khá phổ biến ở Australia. Một công đồng những người nghiên cứu về chứng bệnh này cho biết những lời đồn thổi lỗi thời và thông tin sai lệch về nó vẫn còn tồn tại. Trước tình hình đó, những người trẻ mắc bệnh động kinh tại ở Australia đang kêu gọi mọi người nâng cao nhận thức về cách chứng bệnh này và ảnh hưởng của nó đến cuộc sống của họ.
(ANTV) - Trong những ngày qua, nhiều tổ chức đoàn thể, cá nhân sáng tạo nội dung để lan tỏa hình ảnh và tư tưởng Hồ Chí Minh. Từ những đoạn phim tư liệu, cho đến podcast kể chuyện Bác. Đáng mừng hơn, là các hoạt động đã tiếp lửa truyền thống để thế hệ trẻ học tập và làm theo tấm gương của Bác.
(ANTV) - Thời gian qua Chính phủ và Bộ Công an đã triển khai thực hiện giải quyết thủ tục hành chính, hồ sơ điện tử trên Cổng Dịch vụ công quốc gia và ứng dụng VNeID. Ưu điểm của giải quyết thủ tục hành chính qua hình thức trực tuyến đã cho thấy hiệu quả trong quản lý Nhà nước, và nhiều tiện ích cho người dân.
(ANTV) - Trong vụ án “Đưa, nhận hối lộ” xảy ra tại Tập đoàn Tuấn Ân, Công ty Điện lực Bình Thuận và một số đơn vị liên quan, Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao vừa ban hành cáo trạng truy tố 26 bị can về nhiều tội danh. Vụ án được xét xử tại Tòa án nhân dân tỉnh Bình Thuận.
(ANTV) - Công an phường Hùng Vương, quận Hồng Bàng phối hợp cùng Phòng CSĐT tội phạm về ma túy CATP Hải Phòng vừa phát hiện và bắt quả tang một nam thanh niên có hành vi trồng cây cần sa trái phép tại nhà.
(ANTV) - Sáng 19/5, tại xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Bộ Công an phối hợp với công an địa phương đã phát hiện và bắt quả tang đối tượng Trần Văn Bằng đang chỉ đạo chôn lấp trái phép chất thải rắn công nghiệp trên phần đất của mình.
(ANTV) - Ở khu vực Nam Bộ, nhiều nhà dân đang bị ảnh hưởng do tình trạng sạt lở bờ sông. Tình trạng này xảy ra tại đoạn bờ sông Ông Chưởng, xã Long Điền B, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.
(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng 19/5, đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn, TP Hà Nội.
(ANTV) - Mạng xã hội đã trở thành một nền tảng kết nối mạnh mẽ, cho phép mọi hoạt động giao dịch và tương tác trở nên dễ dàng hơn, bất chấp khoảng cách địa lý. Tuy nhiên, đó cũng là nơi tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với người dùng. Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Yên Bái đã tăng cường công tác nắm tình hình, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ và phát hiện nhóm đối tượng có dấu hiệu thực hiện hành vi phạm tội trên không gian mạng.
(ANTV) - Canada đã tạm dừng một số loại thuế trả đũa đối với Mỹ. Quyết định được đưa ra khi Thủ tướng Canada Mark Carney và Phó Tổng thống Mỹ JD Vance thảo luận về thương mại giữa 2 nước tại Rome, sau khi tham dự Thánh lễ nhậm chức của Giáo hoàng Leo XIV.