(ANTV) - Theo thông tin từ Công an TP.HCM, các đối tượng lừa đảo tạo các tài khoản trên mạng xã hội và sử dụng các hình ảnh của Công an, Quân đội, nhân viên ngành Hàng không, đăng các nội dung ứng tuyển cho các em tham gia trại hè 2024 để trải nghiệm, định hướng nghề nghiệp và nhận khuyến mãi để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của những người đăng ký tham gia.
Theo đó, Các tài khoản này giới thiệu có kết nối các đơn vị Công an, Quân đội trên toàn quốc. Học viên tham gia được trải nghiệm môi trường đào tạo của lực lượng Công an nhân dân, Quân đội nhân dân; hỗ trợ ăn uống, đồng phục và chứng nhận của các đơn vị Công an, Quân đội.
Khi phụ huynh đăng ký tham gia chương trình, các đối tượng cung cấp mã ứng tuyển của bé và số điện thoại Zalo của tư vấn viên, dẫn dắt truy cập vào Zalo để đăng ký thông tin cá nhân. Sau khi đăng ký thông tin cá nhân, các đối tượng yêu cầu phụ huynh tham gia nhóm Telegram thực hiện các nhiệm vụ đóng tiền rồi chiếm đoạt tài sản.
Để phòng tránh thủ đoạn lừa đảo giả mạo tổ chức trại hè nhằm chiếm đoạt tài sản của người dân, Công an TPHCM khuyến cáo người dân cẩn trọng và tìm hiểu kỹ thông tin về khóa học trên các trang mạng tránh bị lừa đảo, tuyệt đối không làm theo hướng dẫn chuyển tiền cho bất cứ ai và bất cứ lý do gì nếu chưa xác định chính xác, cụ thể người nhận tiền là ai, ở đâu. Đối với các nạn nhân bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản cần báo ngay cho cơ quan Công an gần nhất để được tiếp nhận và hướng dẫn giải quyết.
(ANTV) - Tối 29/5, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có bài phát biểu dẫn đề tại Đối thoại Shangri-La lần thứ 23. ANTV online trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu.
(ANTV) - Phát huy cao nhất tinh thần “Ba nhất” với cách làm sáng tạo, biến trách nhiệm cá nhân thành nguồn lực sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn, Chi bộ Tham mưu - Hậu cần, Trại Tạm giam số 1, Công an tỉnh Quảng Ngãi đang lan tỏa một tinh thần ấm áp qua mô hình “Trách nhiệm công việc - Lợi ích cộng đồng".
(ANTV) - Đặt con người là trung tâm trong mọi giải pháp an ninh - đó là 1 trong những kiến nghị, giải pháp được Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đưa ra tại Hội nghị lần thứ 14 lãnh đạo cấp cao phụ trách an ninh các nước được tổ chức tại Thủ đô Moskva, Liên bang Nga.
(ANTV) - "Trong bối cảnh trẻ em ngày càng tiếp cận internet sớm hơn, việc bảo vệ trẻ trên môi trường mạng không thể chỉ dừng ở xử lý sự vụ, mà cần một chiến lược dài hơi, chủ động hơn, căn cơ hơn”. Đây là những thông tin được đưa ra tại lễ Phát động chương trình “Bảo vệ và Hỗ trợ trẻ em phát triển trên môi trường mạng giai đoạn 2026 - 2030”.
(ANTV) - Phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Sơn La phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, lực lượng biên phòng; Công an các xã Mường Hung, Chiềng Khương, Sông Mã, Mường Lầm, Chiềng Khoong vừa bắt quả tang đối tượng Thào Lệnh (trú tại tỉnh Hủa Phăn, Lào) về hành vi mua bán trái phép chất ma tuý, thu giữ hơn 23kg ma túy các loại.
(ANTV) - Sau khi phối hợp với Đồn Biên phòng Vĩnh Xương, tỉnh An Giang bắt đối tượng truy nã Ngô Văn Đại, sn 1995, trú tại xã Nga Sơn, Phòng CSHS Công an tỉnh Thanh Hóa đã di lý đối tượng về tỉnh Thanh Hóa để phục vụ công tác điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.
(ANTV) - Trại giam Thủ Đức, thuộc Cục Cảnh sát Quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng - Bộ Công an đóng quân tại xã Tân Minh, tỉnh Lâm Đồng đang làm đề nghị khen thưởng đột xuất cho 2 cán bộ của trại do có hành động đẹp, ý nghĩa, kịp thời cứu sống phạm nhân.
(ANTV) - Chỉ còn khoảng 2 tuần nữa là đến hạn các thuê bao di động sẽ phải hoàn tất việc tiến hành xác thực thông tin thuê bao theo quy định của Thông tư 08. Sau ngày 15/6 nếu các thuê bao chưa hoàn tất xác thực có thể bị tạm khóa dịch vụ.
(ANTV) - Một bản tin vừa xuất hiện trên báo điện tử, hay trên truyền hình… chỉ ít phút sau đã xuất hiện trên hàng chục fanpage, hội nhóm và nền tảng mạng xã hội khác nhau. Không xin phép. Không dẫn nguồn. Nhiều trường hợp còn cắt logo, thay tiêu đề, dựng giọng đọc AI để biến thông tin báo chí thành công cụ hút tương tác, kiếm tiền.
(ANTV) - Diễn ra thường niên tại Singapore, Đối thoại Shangri-La từ lâu được xem là một trong những diễn đàn phát đi tín hiệu chiến lược quan trọng nhất của khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương. Nhận lời mời của Tổng giám đốc kiêm Giám đốc điều hành Viện Nghiên cứu chiến lược quốc tế (IISS) Bastian Giegerich, tối nay (29/5), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm sẽ tham dự và phát biểu dẫn đề tại Đối thoại Shangri-La lần thứ 23.