(ANTV) - Mùa hè đang đến gần, nhiều bậc phụ huynh đã bắt đầu tìm hiểu về các chương trình học hè, trại hè, lớp kỹ năng sống,… cho con. Hiện nay, các đơn vị cũng cung cấp đa dạng nhiều mô hình, chương trình với giá cả khác nhau, từ vài triệu đến cả chục triệu đồng khiến cho không ít phụ huynh rơi vào ma trận, loay hoay không biết phải thẩm định, lựa chọn thế nào thậm chí còn rơi cả vào bẫy của những đối tượng lừa đảo. Việc lựa chọn khóa học hè cho con không chỉ cần tỉnh táo, cẩn trọng mà còn cần có sự nghiên cứu kỹ lưỡng của các bậc phụ huynh.
Theo các chuyên gia, các phụ huynh cần lựa chọn chương trình phù hợp với sở thích, nhu cầu của con và đặt mục tiêu cho mỗi khóa học hè chứ không chỉ đơn thuần là đi tìm nơi để gửi gắm trẻ. Bên cạnh đó, cần phải đặt yếu tố an toàn lên hàng đầu, chủ động tìm kiếm từ nhiều nguồn thông tin, kinh nghiệm tham gia của các phụ huynh khác, chất lượng các khóa học trước.
Đồng thời, phụ huynh cũng phải đồng hành cùng con trong quá trình tham gia các chương trình, khóa học hè, chuẩn bị cho con những kỹ năng cần thiết trước khi tham gia các khóa học này để đảm bảo an toàn và giúp con có được kỳ nghỉ hè bổ ích và lý thú.
Bên cạnh việc đăng ký cho con tham gia những chương trình trại hè, khóa học hè thì chính mỗi gia đình cũng có thể là một trại hè, một sân chơi bổ ích không kém phần hấp dẫn, nơi trẻ em có thể được trải nghiệm, phát triển bản thân và nhiều kỹ năng sống cùng bố mẹ và những người thân yêu.
(ANTV) - Tối 29/5, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có bài phát biểu dẫn đề tại Đối thoại Shangri-La lần thứ 23. ANTV online trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu.
(ANTV) - Phát huy cao nhất tinh thần “Ba nhất” với cách làm sáng tạo, biến trách nhiệm cá nhân thành nguồn lực sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn, Chi bộ Tham mưu - Hậu cần, Trại Tạm giam số 1, Công an tỉnh Quảng Ngãi đang lan tỏa một tinh thần ấm áp qua mô hình “Trách nhiệm công việc - Lợi ích cộng đồng".
(ANTV) - Đặt con người là trung tâm trong mọi giải pháp an ninh - đó là 1 trong những kiến nghị, giải pháp được Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đưa ra tại Hội nghị lần thứ 14 lãnh đạo cấp cao phụ trách an ninh các nước được tổ chức tại Thủ đô Moskva, Liên bang Nga.
(ANTV) - "Trong bối cảnh trẻ em ngày càng tiếp cận internet sớm hơn, việc bảo vệ trẻ trên môi trường mạng không thể chỉ dừng ở xử lý sự vụ, mà cần một chiến lược dài hơi, chủ động hơn, căn cơ hơn”. Đây là những thông tin được đưa ra tại lễ Phát động chương trình “Bảo vệ và Hỗ trợ trẻ em phát triển trên môi trường mạng giai đoạn 2026 - 2030”.
(ANTV) - Phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Sơn La phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, lực lượng biên phòng; Công an các xã Mường Hung, Chiềng Khương, Sông Mã, Mường Lầm, Chiềng Khoong vừa bắt quả tang đối tượng Thào Lệnh (trú tại tỉnh Hủa Phăn, Lào) về hành vi mua bán trái phép chất ma tuý, thu giữ hơn 23kg ma túy các loại.
(ANTV) - Sau khi phối hợp với Đồn Biên phòng Vĩnh Xương, tỉnh An Giang bắt đối tượng truy nã Ngô Văn Đại, sn 1995, trú tại xã Nga Sơn, Phòng CSHS Công an tỉnh Thanh Hóa đã di lý đối tượng về tỉnh Thanh Hóa để phục vụ công tác điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.
(ANTV) - Trại giam Thủ Đức, thuộc Cục Cảnh sát Quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng - Bộ Công an đóng quân tại xã Tân Minh, tỉnh Lâm Đồng đang làm đề nghị khen thưởng đột xuất cho 2 cán bộ của trại do có hành động đẹp, ý nghĩa, kịp thời cứu sống phạm nhân.
(ANTV) - Chỉ còn khoảng 2 tuần nữa là đến hạn các thuê bao di động sẽ phải hoàn tất việc tiến hành xác thực thông tin thuê bao theo quy định của Thông tư 08. Sau ngày 15/6 nếu các thuê bao chưa hoàn tất xác thực có thể bị tạm khóa dịch vụ.
(ANTV) - Một bản tin vừa xuất hiện trên báo điện tử, hay trên truyền hình… chỉ ít phút sau đã xuất hiện trên hàng chục fanpage, hội nhóm và nền tảng mạng xã hội khác nhau. Không xin phép. Không dẫn nguồn. Nhiều trường hợp còn cắt logo, thay tiêu đề, dựng giọng đọc AI để biến thông tin báo chí thành công cụ hút tương tác, kiếm tiền.
(ANTV) - Diễn ra thường niên tại Singapore, Đối thoại Shangri-La từ lâu được xem là một trong những diễn đàn phát đi tín hiệu chiến lược quan trọng nhất của khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương. Nhận lời mời của Tổng giám đốc kiêm Giám đốc điều hành Viện Nghiên cứu chiến lược quốc tế (IISS) Bastian Giegerich, tối nay (29/5), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm sẽ tham dự và phát biểu dẫn đề tại Đối thoại Shangri-La lần thứ 23.