Thứ Bảy, 10/01/2026 08:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Cân nhắc kỹ lưỡng các khóa học hè, trại hè cho con

(ANTV) - Mùa hè đang đến gần, nhiều bậc phụ huynh đã bắt đầu tìm hiểu về các chương trình học hè, trại hè, lớp kỹ năng sống,… cho con. Hiện nay, các đơn vị cũng cung cấp đa dạng nhiều mô hình, chương trình với giá cả khác nhau, từ vài triệu đến cả chục triệu đồng khiến cho không ít phụ huynh rơi vào ma trận, loay hoay không biết phải thẩm định, lựa chọn thế nào thậm chí còn rơi cả vào bẫy của những đối tượng lừa đảo. Việc lựa chọn khóa học hè cho con không chỉ cần tỉnh táo, cẩn trọng mà còn cần có sự nghiên cứu kỹ lưỡng của các bậc phụ huynh.

Theo các chuyên gia, các phụ huynh cần lựa chọn chương trình phù hợp với sở thích, nhu cầu của con và đặt mục tiêu cho mỗi khóa học hè chứ không chỉ đơn thuần là đi tìm nơi để gửi gắm trẻ. Bên cạnh đó, cần phải đặt yếu tố an toàn lên hàng đầu, chủ động tìm kiếm từ nhiều nguồn thông tin, kinh nghiệm tham gia của các phụ huynh khác, chất lượng các khóa học trước.

Đồng thời, phụ huynh cũng phải đồng hành cùng con trong quá trình tham gia các chương trình, khóa học hè, chuẩn bị cho con những kỹ năng cần thiết trước khi tham gia các khóa học này để đảm bảo an toàn và giúp con có được kỳ nghỉ hè bổ ích và lý thú.

Bên cạnh việc đăng ký cho con tham gia những chương trình trại hè, khóa học hè thì chính mỗi gia đình cũng có thể là một trại hè, một sân chơi bổ ích không kém phần hấp dẫn, nơi trẻ em có thể được trải nghiệm, phát triển bản thân và nhiều kỹ năng sống cùng bố mẹ và những người thân yêu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xác minh việc một phụ nữ bị hành hung ở hành lang chung cư

Xác minh việc một phụ nữ bị hành hung ở hành lang chung cư

Pháp luật 09/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (9/1), mạng xã hội lan truyền video và bài viết phản ánh vụ việc một nữ cư dân chung cư CT5-DN2, đường Trần Hữu Dực, phường Từ Liêm, TP Hà Nội bị hành hung tại hành lang. Công an phường Từ Liêm đang kiểm tra, xác minh để làm rõ vụ việc và xử lý theo quy định pháp luật.

Xử lý xe tải vi phạm từ phản ánh của người dân

Xử lý xe tải vi phạm từ phản ánh của người dân

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Từ thông tin phản ánh của người dân, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lào Cai đã xác minh, mời làm việc và xử lý nghiêm một trường hợp điều khiển xe ô tô tải đi ngược chiều, lấn làn nguy hiểm trên tỉnh lộ 170.

Dùng công nghệ dẹp quảng cáo bẩn

Dùng công nghệ dẹp quảng cáo bẩn

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Trước tình trạng "rác" quảng cáo, tờ rơi bủa vây các khu dân cư và tuyến đường trọng điểm, lực lượng Công an các phường trên địa bàn TP.HCM đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, tăng cường ứng dụng công nghệ nhằm xử lý nghiêm các trường hợp dán, treo quảng cáo, rao vặt trái phép.

Buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tiếp tục diễn biến phức tạp

Buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tiếp tục diễn biến phức tạp

Kinh tế 09/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (9/1), từ điểm cầu chính Trụ sở Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389 quốc gia) đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 của Ban Chỉ đạo. Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn, Trưởng ban Chỉ đạo và Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng, Phó Trưởng ban Chỉ đạo đồng chủ trì hội nghị.

Bàn giao trụ sở Trung tâm Đào tạo và Phát triển năng lực gìn giữ hòa bình

Bàn giao trụ sở Trung tâm Đào tạo và Phát triển năng lực gìn giữ hòa bình

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (9/1), tại tỉnh Hưng Yên, Bộ Công an phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức Lễ bàn giao, tiếp nhận trụ sở Trung tâm Đào tạo và Phát triển năng lực gìn giữ hòa bình Bộ Công an. Tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Đức Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường; Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng ban chỉ đạo Đề án Công an nhân dân tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc (Đề án 05).

Trao quyết định của Chủ tịch nước cho 3 sĩ quan Công an tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Trao quyết định của Chủ tịch nước cho 3 sĩ quan Công an tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (9/1), Bộ Công an tổ chức Lễ trao Quyết định của Chủ tịch nước cho các sĩ quan tổ công tác số 7 đi thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc tại phái bộ UNISFA (khu vực Abyei). Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi Lễ.

Xem thêm