(ANTV) - Mỗi dịp hè đến có rất nhiều trại hè được mở ra như trại hè Công an, trại hè Quân đội, trại hè Thể thao…. ở mỗi trại hè các em được trang bị thêm cho mình những kỹ năng sống, cách tư duy, làm việc nhóm. Tại trại hè có tên "Học làm chiến sĩ Công an", trải qua hơn 1 tuần học tập, tạm xa gia đình, xa các thiết bị điện tử, những chiến sỹ Công an nhí đã trang bị cho mình thêm tính kỷ luật, được học các kỹ năng phòng cháy chữa cháy, khám, học điều lệnh Công an nhân dân, khám phá nghiệp vụ và nhiều hoạt động ý nghĩa khác.
6h sáng, khi nghe hiệu lệnh là tiếng còi báo thức, những chiến sỹ Công an nhí sẽ lập tức thức dậy. Gập chăn, vệ sinh cá nhân, ăn sáng và chuẩn bị cho một ngày học tập mới.
Buổi học hôm nay, những chiến sỹ Công an nhí học về chuyên đề phòng cháy,chữa cháy. Các em sẽ được phổ biến những kỹ năng xử lý cần thiết khi gặp sự cố hoả hoạn, cháy nổ trong cuộc sống đời thường. Học cách phân biệt, cách sử dụng bình các loại bình chữa cháy, học cách để thoát hiểm khi có hiểm khi có đám cháy.
Mỗi khóa học các em sẽ có 8 ngày rèn luyện, sống trong môi trường Công an, trải nghiệm làm những chiến sỹ Công an nhân dân. Các em còn tham gia nhiều nội dung học tập khác như: an toàn giao thông, an toàn nơi công cộng, an toàn khi sử dụng Internet. Bên cạnh đó, trại hè còn đan xen các hoạt động vui chơi, rèn luyện, giúp các em tự tin thể hiện bản thân như nhảy dân vũ, bóng đá, bơi lội, võ thuật.
Tính kỷ luật, tính tự giác, trang bị thêm nhiều kỹ năng mới. Sau 8 ngày trải nghiệm tại ngay tại ngôi trường Công an, được khoác trên mình màu áo xanh truyền thống là sẽ kỷ niệm đáng nhớ với bất cứ em nhỏ trong mùa hè này khi tham gia học kì "Học làm chiến sĩ Công an".
(ANTV) -Hiện nay, tại các trường học đều xây dựng những quy định nghiêm cấm học sinh hút thuốc lá, đồng thời tổ chức những buổi tuyên truyền, giáo dục phòng chống tác hại của hút thuốc lá. Tuy nhiên, thuốc lá vẫn âm thầm xâm nhập vào học đường, khi đa số những bạn trẻ tìm đến thuốc lá đều chưa nhận thức cũng như chưa thật sự hiểu được mối nguy hại nghiêm trọng mà thuốc lá có thể gây ra cho sức khỏe.
(ANTV) - Sau 1 tháng chính thức tiếp nhận và vận hành quy trình cấp, đổi GPLX cho người dân, đến nay tại các điểm làm các thủ tục cấp đổi lại GPLX trên địa bàn tỉnh Sơn La, người dân đều tỏ ra hài lòng vì thủ tục nhanh gọn, cán bộ hướng dẫn chu đáo, không bị gây phiền hà.
(ANTV) - SpaceX vừa ghi dấu ấn lịch sử khi phóng thành công chuyến bay không gian có người lái đầu tiên bay trực tiếp qua các vùng cực của Trái Đất. Mang tên "Fram two", gợi nhớ đến con tàu Na Uy huyền thoại được đóng vào thế kỷ 19 cho các cuộc thám hiểm Bắc Cực và Nam Cực, nhiệm vụ kéo dài 3-5 ngày do tư nhân tài trợ hoàn toàn, đã đưa 4 phi hành gia vào quỹ đạo để thực hiện hàng loạt thí nghiệm quan trọng.
(ANTV) - Đến với thủ đô London, Anh, du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng và khám phá những câu chuyện bí ẩn về vị Vua Ai Cập Tutankhamun. Đặc biệt khách tham quan có cơ hội bước vào ngôi mộ chứa đầy vàng của vị vua trẻ tuổi này, được phát hiện cách đây hơn 100 năm.
(ANTV) - Đã du lịch đến châu Âu, du khách sẽ không thể bỏ qua Italia – một đất nước với rất nhiều kỳ quan nổi tiếng. Và khi đến với thành phố Rome, thì sẽ không ai quên ghé qua Đài phun nước biểu tượng Trevi. Nhưng nếu chỉ được ngắm nhìn Đài phun nước từ bên ngoài, có lẽ chưa đủ để quý vị có thể hiểu được hết giá trị biểu tượng của công trình có lịch sử từ thời La Mã cổ đại này.
(ANTV) - Hôm nay (02/4) là ngày thứ 5 xảy ra trận động đất tại Thủ đô Nây Pi Tô của Myanmar. Tại thời điểm này, vẫn còn hàng chục nghìn người dân đang phải sống trong cảnh màn trời chiếu đất, không điện, thiếu nước sạch, cùng các nhu yếu phẩm thiết yếu và sự chăm sóc về y tế. Bên cạnh công tác thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm nạn nhân, đoàn cứu trợ của Bộ Công an đã cắt cử các tổ công tác làm nhiệm vụ hỗ trợ ổn định lại cuộc sống của người dân tại các khu lán trại tạm.
(ANTV) - Cục An toàn thực phẩm cũng đề nghị các đơn vị nhanh chóng cứu chữa người bệnh, đồng thời tăng cường biện pháp phòng chống ngộ độc rượu.
(ANTV) -Một đám cháy bùng phát tại căn nhà cấp 4 lúc rạng sáng 2/4 ở đường Mạc Vân, phường Xóm Củi, quận 8, TP Hồ Chí Minh, nơi có 8 người trong gia đình sinh sống. Khi xảy ra cháy, 5 người thoát ra ngoài, 3 người không may mắn bị kẹt lại nên tử vong, trong đó có bé trai khoảng 5 tuổi. Sáng 2/4, tổ địa bàn quận 8, TP Hồ Chí Minh phối hợp với Công an phường Xóm Củi phong tỏa hiện trường.
(ANTV) - Lợi dụng sơ hở của người nhà và bệnh nhân tại các bệnh viện ở TP Đà Nẵng, kẻ gian đã trà trộn vào các phòng bệnh để trộm cắp tài sản. Mới đây, Công an phường Thạch Thang, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng đã tăng cường tuần tra, kiểm soát và phát hiện, bắt giữ được 2 vụ, 2 đối tượng liên tiếp thực hiện nhiều vụ trộm cắp tại bệnh viện thời gian qua.
(ANTV) - Lực lượng CSGT Công an thành phố Hà Nội đã ra quân xử lý nhiều nhóm thanh thiếu niên có hành vi điều khiển xe lạng lách và mang theo hung khí khi ra đường. Quá trình xử lý các trường hợp này, lực lượng chức năng còn phát hiện nhiều lái xe vi phạm lỗi nồng độ cồn.