(ANTV) - Liên quan đến vụ nổ mìn làm 1 công nhân tử vong trong hầm thủy điện Nậm Cấu, Công an tỉnh Lai Châu đã khởi tố, bắt tạm giam đối với Tạ Quốc Dân, Phó Giám đốc Công ty TNHH Duy Thành về hành vi phạm quy định về quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.
Cơ quan điều tra cũng đã khởi tố, bắt tạm giam Hà Đình Tuyên (quê Lào Cai), thủ kho vật liệu nổ, Công ty TNHH Duy Thành. Cơ quan điều tra xác định, trong thời gian chỉ đạo tại công trường, Dân thường xuyên yêu cầu Hà Đình Tuyên cấp vật liệu nổ trái phép cho công nhân.
Ngày 9/8, Dân chỉ đạo Tuyên cấp 144 kg thuốc nổ cùng nhiều kíp cho nhóm công nhân, dẫn tới sự cố tai nạn mìn nổ khiến 2 người thương vong. Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Lai Châu đang điều tra mở rộng vụ án.
Điều tra vụ tài xế ô tô hành hung lái xe ôm tại bến xe Giáp Bát
Ngày 15/8, mạng xã hội lan truyền bài đăng, clip phản ánh vụ xô xát tại bến xe Giáp Bát, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội.
Theo nội dung bài đăng, ngày 11/8, một tài xế ô tô khi lùi xe đã va chạm vào một lái xe ôm lớn tuổi. Khi xuống xe, tài xế ô tô liên tục đấm, đánh đối phương khiến nạn nhân ngất giữa đường.
Sau đó, thanh niên này tiếp tục dùng hung khí tấn công một số người nhà của nạn nhân. Gây án xong, tài xế ô tô ném hung khí, lên xe bỏ đi. Vụ việc đã được Công an phường Giáp Bát tiếp nhận, lập hồ sơ, Công an quận Hoàng Mai thụ lý điều tra theo thẩm quyền.
(ANTV) - Bốn người đã thiệt mạng trong các vụ va chạm liên hoàn liên quan đến hơn 30 phương tiện, bao gồm 6 xe đầu kéo, trên một đường cao tốc ở bang Colorado, Mỹ.
(ANTV) - Italia sẽ tham dự cuộc họp đầu tiên của “Hội đồng Hòa bình” do Tổng thống Mỹ Donald Trump khởi xướng với tư cách quan sát viên.
(ANTV) - Các nghị sĩ Hàn Quốc đang đề xuất mở rộng cơ hội việc làm cho du học sinh nước ngoài trong các lĩnh vực “phi chuyên môn”, vốn hiện chỉ dành cho lao động mang thị thực E-9 theo chương trình cấp phép việc làm.
(ANTV) - Giữa những ngày đầu xuân, tại xã Quảng Lập, tỉnh Lâm Đồng, một lá thư tay mộc mạc đã được gửi đến lãnh đạo Bộ Công an và Công an tỉnh Lâm Đồng. Người viết là bà Huỳnh Thị Lan, chủ tiệm vàng Kim Lượng, nạn nhân trong vụ cướp xảy ra đêm giao thừa.
(ANTV) - Ngày 18/2 (mùng 2 Tết) toàn quốc xảy ra 33 vụ TNGT, làm chết 22 người, bị thương 14 người. So với ngày nghỉ Tết cùng kỳ 2025, giảm 17 vụ (-34%), giảm 9 người chết (-29,03%), giảm 24 người bị thương (-63,16%).
(ANTV) - Tàng trữ và mua bán trái phép chất ma túy, 3 đối tượng vừa bị Công an tỉnh Đồng Nai tạm giữ hình sự ngay trong ngày mùng 2 Tết Nguyên đán để điều tra.
(ANTV) - Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, khi tiếng cười xuân còn rộn ràng trong mỗi nếp nhà, trên những dải biên cương xa xôi của tỉnh Tuyên Quang, các cán bộ, chiến sĩ Công an xã vẫn lặng lẽ thực hiện nhiệm vụ. Không pháo hoa, không tiệc tùng, mùa xuân của các anh là những cung đường tuần tra, là từng cột mốc được kiểm tra giữa núi rừng bảng lảng sương.
(ANTV) - Mùng 3 Tết trong văn hóa Việt từ lâu được xem là Tết thầy, ngày tri ân những người đã trao truyền tri thức và bồi đắp nhân cách cho bao thế hệ. Đó không chỉ là một phong tục đẹp, mà còn phản ánh cách xã hội Việt Nam đặt con người và giáo dục ở vị trí trung tâm của phát triển.
(ANTV) - Những ngày cuối năm, khi cái lạnh hòa gọi mùa xuân đến rất khẽ, như hơi thở của đất trời sau một năm dài tất bật, phố phường Hà Nội tĩnh lặng hơn, dòng xe thong thả, tiếng còi thưa dần. Trước hiên nhà, quất vàng trĩu quả, mùi trầm thoang thoảng quyện trong gió se lạnh, gợi cảm giác sum vầy, đoàn tụ bình yên riêng chỉ Tết mới mang lại. Giữa sắc xuân ấy, những dữ liệu phòng, chống tội phạm đang âm thầm vận hành, từ hệ thống camera AI, cơ sở dữ liệu dân cư, đến các nền tảng chia sẻ thông tin, giúp lực lượng Công an dự báo, ngăn ngừa rủi ro, giữ cho phố phường trật tự, để mỗi gia đình được đón Tết an lành, trọn vẹn. Thông tin được đăng tải trên báo CAND số ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Cà Mau duy trì quân số trực 100%, tổ chức tiếp nhận, giải quyết thủ tục cấp, đổi giấy phép lái xe xuyên Tết, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.