
(ANTV) - Hôm nay 10/3, cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ cho biết đã khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Đặng Minh Thừa (SN 1977, Phó Giám đốc chi nhánh Công ty đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nước khu vực phía Nam, kiêm chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần xây dựng hạ tầng Khu công nghiệp Cần Thơ (gọi tắt là Công ty CIPCO). Sau khi được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn, cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ thực hiện khám xét nơi ở của ông Thừa tại TP Hồ Chí Minh.
Việc khởi tố, bắt tạm giam ông Thừa là kết quả điều tra mở rộng vụ án lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty CIPCO và ông Thừa bị điều tra về hành vi đưa hối lộ.
Trước đó cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Văn Phúc, Tổng Giám đốc cùng các cá nhân là Kế toán trưởng, nhân viên Phòng kế hoạch kinh doanh của Công ty CP xây dựng hạ tầng Khu công nghiệp Cần Thơ để điều tra về tội lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản. Hiện vụ án đang được cơ quan điều tra mở rộng.
Đồng Nai: Bắt đối tượng bị truy nã về tội cưỡng đoạt tài sản
Công an xã Phước Thái, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai vừa bắt giữ đối tượng truy nã Đinh Quang Hiếu, sinh năm 1987, trú tại huyện Long Thành về tội cưỡng đoạt tài sản.
Đinh Quang Hiếu là đối tượng cuối cùng bị cơ quan công an bắt giữ vì liên quan đến vụ án cưỡng đoạt tiền của một số doanh nghiệp, cá nhân khai thác cát trên khu vực “đồng Mu Rùa” thuộc xã Phước An, huyện, Nhơn Trạch vào giữa năm 2024. 5 đối tượng trong vụ án đã lần lượt bị bắt giữ, riêng Đinh Quang Hiếu bỏ trốn.
Trước đó, ngày 13/8/2024, Cơ quan CSĐT Công an huyện Nhơn Trạch đã ra quyết định khởi tố vụ án “Cưỡng đoạt tài sản”, khởi tố bị can đối với các 6 đối tượng trong vụ án trên. Tuy nhiên, Hiếu đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú và bị truy nã. Sau một thời gian tích cực điều tra, đến ngày 6/3, Công an xã Phước Thái phát hiện Hiếu đang lẩn trốn tại ấp Long Phú, xã Phước Thái huyện Long Thành nên tiến hành bắt giữ.
(ANTV) - Cuối tuần qua, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video lan truyền hình ảnh tại khúc cua Đèo Hải Vân thuộc phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng có một nhóm thanh niên dùng vỏ chai và dao đuổi đánh người đi đường cùng những người dừng xe tại đây. Sau khi nhận được tin báo, tổ Cảnh sát hình sự khu vực 4 phối hợp với Công an phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu đã khẩn trương truy xét và làm rõ được toàn bộ nhóm thanh thiếu niên có liên quan.
(ANTV) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa giao các thành viên Chính phủ xây dựng kế hoạch cân bằng thương mại với đối tác lớn khi cạnh tranh thương mại ngày càng gay gắt.
(ANTV) - Năm nay, dự báo thời tiết ổn định, thuận lợi, tình hình ra hoa vải thiều được đảm bảo, cụ thể vải chín sớm đang bước vào thời điểm nở hoa, tỷ lệ ra hoa dự kiến đạt trên 90%. Còn vải thiều chính vụ đang giai đoạn phát triển mầm hoa, tỷ lệ ra hoa dự kiến đạt trên 85%. Dự báo, quả vải thiều của tỉnh Bắc Giang năm nay tiếp tục có chất lượng cao và ngon nhất.
(ANTV) - Trong hai ngày cuối tuần vừa qua, Bộ Công an đã tổ chức chuỗi hoạt động "Vinh quang CAND Việt Nam" với nhiều nội dung hấp dẫn, mang đậm dấu ấn của lực lượng CAND tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội. Nhiều màn trình diễn, biểu diễn độc đáo với các khu vực trưng bày đa dạng và nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị đã thu hút hàng trăm nghìn người dân và du khách đến tham quan, thưởng thức.
(ANTV) - Kiên Giang: triệt xóa đường dây cá độ bóng đá với số tiền giao dịch 400 tỷ đồng; Tp.HCM: triệu tập nhóm tự xưng công an chặn xe kiểm tra người đi đường; Công an thành phố Huế truy bắt nhóm đối tượng cưỡng đoạt tài sản; Tây Ninh: Truy tìm đối tượng cướp tài sản; Đồng Nai: Bắt 4 ghe vận chuyển cát trái phép trên sông Đồng Nai;... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua
(ANTV) - Điểm đến đầu tiên trong Sắc màu thế giới hôm nay, mời quý vị cùng đến bang Maharashtra (Ấn Độ). Ở đây có một ngôi trường dành cho những người bà, nơi những phụ nữ tuổi từ 60 đến 96 tuổi lần đầu tiên được đến trường học chữ.
(ANTV) - Trong một cuộc thử nghiệm tại bang California, Mỹ, một bệnh nhân bị liệt mới đây đã có thể dùng ý nghĩ để điều khiển cánh tay robot. Đây là một phần trong nghiên cứu hướng tới cải thiện đáng kể chất lượng cuộc sống của người khuyết tật.
(ANTV) - Đúng 1 tuần sau khi lực lượng tiếp nhận nhiệm vụ cấp, đổi GPLX cho người dân. Và chỉ tính riêng trong tuần đầu tiên nhận nhiệm vụ mới này, trên cả nước đã có hơn 36 nghìn 700 hồ sơ đã được lực lượng công an tiếp nhận từ người dân.
(ANTV) - Tràn ngập trên các trang mạng xã hội là hình ảnh nghệ sĩ, KOL, KOC tham gia quảng cáo mỹ phẩm, thuốc, thực phẩm chức năng. Đáng nói để bán được hàng, nhiều người nổi tiếng đã không tiếc lời hoa mỹ, thổi phồng công dụng chức năng của sản phẩm, gây hiểu nhầm cho người tiêu dùng. Nhiều người xem vì tin tưởng và hâm mộ mà sử dụng theo, kết quả là tiền mất tật mang.