Thứ Bảy, 27/12/2025 17:09 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt Chủ tịch HĐQT Công ty HDTC về hành vi tham ô tài sản

(ANTV) - Cơ quan CSĐT, Công an TP Hồ Chí Minh đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Đinh Chí Minh, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Phát triển và kinh doanh nhà (gọi tắt là Công ty HDTC) để điều tra, làm rõ về hành vi tham ô tài sản. Ngoài ra, công an cũng khởi tố 3 đối tượng khác cùng về hành vi trên.

Bị can Minh là anh trai của bị can Đinh Trường Chinh (nguyên Chủ tịch Công ty HDTC) bị bắt vào tháng 12/2023. Sau khi ông Chinh bị bắt về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và hành vi tham ô tài sản, Công ty HDTC đã thay đổi giấy phép đăng ký thay đổi doanh nghiệp. Trong đó, chức Chủ tịch HĐQT kiêm đại diện pháp luật doanh nghiệp được chuyển từ ông Chinh sang ông Minh.

Trước đó, Cơ quan CSĐT, Công an TP Hồ Chí Minh thụ lý vụ án “Vi phạm quy định về quản lý sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát lãng phí”, xảy ra tại Công ty TNHH MTV Phát triển và kinh doanh nhà, nay là Công ty HDTC.

Quá trình điều tra, cơ quan công an đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Phan Quang Tống (nguyên Tổng Giám đốc Công ty HDTC) và Lý Kim Vân (nguyên kế toán trưởng Công ty HDTC) về hành vi vi phạm quy định về quản lý sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát lãng phí.

Quá trình mở rộng điều tra, một số cá nhân liên quan vụ án đã tố cáo ông Chinh về các sai phạm trong quá trình điều hành Công ty HDTC cũng như việc dùng nhiều thủ đoạn gian dối, cố ý không thực hiện cam kết hợp đồng chuyển nhượng, không bàn giao các nền đất đã ký với người dân ở Dự án Khu đô thị An Phú - An Khánh (TP Thủ Đức) do Công ty HTDC làm chủ đầu tư để chiếm đoạt tài sản.

Công an xác định, với thủ đoạn trên, ông Chinh đã chiếm đoạt các nền đất trên để chuyển nhượng lại cho các cá nhân khác với số tiền hàng trăm tỷ đồng.

Hiện Cơ quan CSĐT, Công an TP Hồ Chí Minh đang điều tra mở rộng vụ án.

Hà Giang: Đảm bảo giao thông thông suốt

Rạng sáng 03/7, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Hà Giang có xảy ra mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất. Để đảm bảo an toàn giao thông thông suốt, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Hà Giang đã huy động lực lượng, phương tiện phối hợp với công an các huyện, thành phố kịp thời có mặt tại các địa điểm ngập úng, sạt lở đất để điều tiết giao thông đảm bảo an toàn cho người dân.

Theo đó trận mưa lớn kéo dài đã gây ngập úng cục bộ, có nhiều đoạn nước ngập sâu trên tuyến Quốc lộ 2 đoạn qua địa phận thị trấn Vị Xuyên và thị trấn Việt Lâm, huyện Vị Xuyên và một số điểm ngập sâu trên địa bàn thành phố Hà Giang và tỉnh lộ 177 Tân Quang, Hoàng Su Phì bị sạt lở đất gây ách tắc giao thông, chia cắt cục bộ.

Tình trạng ngập lụt khiến các phương tiện giao thông đi lại khó khăn. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Hà Giang đã huy động lực lượng phối hợp với công an các huyện, thành phố tổ chức tuần tra, phân luồng giao thông, chốt chặn tại các khu vực ngập sâu, cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ sạt lở để đảm bảo an toàn cho người dân.

Trước những diễn biến phức tạp của thời tiết, lực lượng chức năng khuyến cáo người dân cần thường xuyên theo dõi thông tin dự báo, cảnh báo mưa lũ để phòng tránh, hạn chế di chuyển trong mưa lũ, không đi qua ngầm, tràn khu vực ngập sâu, nước chảy siết.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 27/12/2025

(ANTV) - Cháy nhà ở Đắk Lắk, 4 người tử vong; Chủ mưu vụ buôn lậu 1,7 triệu lít dầu lĩnh 13 năm tù; Truy bắt thủ phạm trộm tiền, vàng trị giá gần 1 tỷ đồng; Nữ giám đốc bị 249 người tố chiếm đoạt hơn 166 tỷ đồng; Quảng Trị: Bắt đối tượng vận chuyển 12.000 viên MTTH - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Lan tỏa tinh thần thi đua yêu nước

Lan tỏa tinh thần thi đua yêu nước

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Cùng với không khí trang trọng của Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, trong những ngày qua, trên không gian mạng xã hội, từ Facebook, TikTok đến Zalo, tinh thần chào mừng Đại hội đang được lan tỏa mạnh mẽ. Hàng nghìn bài viết, hình ảnh và video đã được chia sẻ, mang theo niềm tự hào, sự trân trọng và tinh thần thi đua yêu nước. Không chỉ dừng lại ở những dòng trạng thái, đó còn là sự ghi nhận và tôn vinh những con người bình dị, đang ngày ngày cống hiến cho xã hội, góp phần làm nên sức lan tỏa sâu rộng của Đại hội.

Bưu chính Đan Mạch ngừng chuyển phát thư sau hơn 400 năm

Bưu chính Đan Mạch ngừng chuyển phát thư sau hơn 400 năm

Thế giới 27/12/2025

(ANTV) - Dịch vụ Bưu chính quốc gia Đan Mạch PostNord sẽ chuyển lá thư cuối cùng vào ngày 30/12, chính thức chấm dứt dịch vụ chuyển phát thư có truyền thống hơn 400 năm qua. Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh nhu cầu chuyển phát thư đã giảm mạnh.

Làm sạch hồ Malawi - Di sản Thế giới được UNESCO công nhận

Làm sạch hồ Malawi - Di sản Thế giới được UNESCO công nhận

Thế giới 27/12/2025

(ANTV) - Hồ Malawi, một Di sản Thế giới ở Châu Phi, đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa và gây ra những tác động nghiêm trọng đến môi trường. Hiện nay, một dự án với sự tham gia của các thợ lặn địa phương đang giải quyết vấn đề bằng cách vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.

Tuần tra, tuyên tuyền an toàn giao thông cho học sinh

Tuần tra, tuyên tuyền an toàn giao thông cho học sinh

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Bước vào những tháng cuối năm, nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh, kéo theo áp lực lớn lên hệ thống giao thông và công tác quản lý trật tự, an toàn giao thông. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất trật tự, an toàn giao thông. Để hạn chế vi phạm và phòng ngừa tai nạn, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lai Châu đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại các trường học.

Đấu tranh, xử lý nghiêm vi phạm về pháo

Đấu tranh, xử lý nghiêm vi phạm về pháo

Pháp luật 27/12/2025

(ANTV) - Pháp luật nghiêm cấm các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ. Thế nhưng trên thực tế, dù đã bị cấm, các hành vi vi phạm về pháo vẫn diễn ra, ảnh hưởng đến tình hình ANTT địa bàn cũng như sức khỏe, tính mạng của người dân. Để phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm và vi phạm pháp luật về pháo, Công an tỉnh Ninh Bình đã và đang tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để đấu tranh, bắt giữ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về pháo.

Tăng cường xử lý vi phạm trật tự đô thị

Tăng cường xử lý vi phạm trật tự đô thị

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Tại buổi họp báo kinh tế – xã hội TP. Hồ Chí Minh chiều 25/12, đại diện UBND phường Bình Tây cho biết, đơn vị đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm nhằm bảo đảm trật tự đô thị trên tuyến đường Nguyễn Hữu Thận.

Tai nạn giao thông nghiêm trọng ở Lào Cai, 9 người tử vong

Tai nạn giao thông nghiêm trọng ở Lào Cai, 9 người tử vong

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Thông tin về vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng vừa xảy ra vào 7h40 sáng 27/12 tại thôn Mù, đoạn đường nối quốc lộ 32 và tỉnh Lộ 174, thuộc địa phận xã Phình Hồ, tỉnh Lào Cai. Theo thông tin mới nhất từ Công an tỉnh Lào Cai, đến thời điểm này, vụ nạn giao thông đã làm 9 người chết, 8 người bị thương, xe ô tô bị hư hỏng nặng.

Xem thêm