(ANTV) - Công an tỉnh Bến Tre cho biết đang làm việc với 5 đương sự liên quan vụ việc chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng xảy ra trên địa bàn.
Trước đó, khoảng 15h ngày 17/02, lực lượng chức năng đã kiểm tra đột xuất vụ mua bán gạo không có nhãn mác, nguồn gốc, xuất xứ, đang được bày bán bên lề đường do Bùi Văn Hoàng Phong tổ chức.
Quá trình kiểm tra, Phong không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của hàng hóa. Do đó, lực lượng kiểm tra yêu cầu Phong đưa xe và hàng về trụ sở làm việc. Tuy nhiên, Phong không chấp hành có lời lẽ xúc phạm, chống trả quyết liệt lực lượng kiểm tra và sử dụng điện thoại gọi người nhà đến thu gom gạo, đưa lên xe tải rồi khóa cửa thùng xe.
Hậu quả, hai người trong đoàn kiểm tra bị chấn thương phần mềm. Sau đó, một số người còn dùng điện thoại quay video và phát tán lên mạng xã hội, kèm theo những lời lẽ bịa đặt, vu khống lực lượng chức năng.
Công an thị trấn đã phối hợp các lực lượng liên quan khống chế 5 người gồm: Bùi Văn Hoàng Phong; Bùi Văn Bé Tư; Bùi Thị Bé Phượng; Bùi Văn Tài; Nguyễn Thị Thanh Triều (vợ của Phong), đưa về trụ sở công an thị trấn để làm việc. Qua làm việc, các đương sự đã thừa nhận có hành vi chống người thi hành công vụ và gây rối trật tự công cộng.
Hà Nội: Tạm giữ hình sự 2 đối tượng đánh nữ sinh
Liên quan đến vụ thiếu nữ 17 tuổi bị đánh hội đồng và bắt quỳ xin lỗi, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội đã tạm giữ hình sự 2 đối tượng để điều tra về hành vi "Cố ý gây thương tích”.
Theo cơ quan chức năng, nạn nhân có mâu thuẫn với một cô gái liên quan đến chuyện tình cảm. Ngày 15/02, nạn nhân chủ động hẹn cô gái kia đến quán nước để nói chuyện, đồng thời rủ thêm 7 người bạn khác đi cùng. Tại điểm hẹn, cô gái bị người trong nhóm đối phương tát nên đã gọi 5 người bạn của mình đến "trợ giúp".
Sau đó, hai nhóm lao vào cãi vã, mắng chửi nhau và bị chủ quán nước đuổi đi. Những người trẻ này tiếp tục đi ra khu vực bờ sông Sét (phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai) để đánh nhau. Trong quá trình này, nạn nhân bị nhóm đối thủ cầm lược, dép, mũ bảo hiểm đánh gây thương tích. Với những tài liệu, chứng cứ thu thập được, tối 19/02, Công an quận Hoàng Mai đã tạm giữ hình sự 2 đối tượng để điều tra về hành vi "Cố ý gây thương tích”.
Hiện, Công an quận Hoàng Mai đang tiếp tục củng cố tài liệu chứng cứ để xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi đã khởi tố 20 đối tượng liên quan đến vụ án do biển động không đi biển, thanh niên làng chài tụ tập quậy phá, mang hung khí chém người.
(ANTV) - Lừa đảo qua mạng đang gia tăng với những thủ đoạn ngày càng tinh vi, khó lường. Đáng lo ngại, sinh viên – nhóm người trẻ còn thiếu kinh nghiệm sống và hiểu biết pháp lý, lại đang trở thành "mục tiêu" bị các đối tượng lợi dụng, lôi kéo tham gia vào những hoạt động phi pháp như lừa đảo, rửa tiền. Không chỉ dừng lại ở vai trò nạn nhân, nhiều bạn trẻ còn vô tình tiếp tay cho tội phạm, đối mặt nguy cơ bị khởi tố, xử lý hình sự.
(ANTV) - Trong những năm gần đây, thị trường tài sản mã hóa (crypto) đã bùng nổ tại Việt Nam, thu hút một lượng lớn nhà đầu tư, đặc biệt là giới trẻ. Với tiềm năng lợi nhuận cao và tốc độ tăng trưởng ấn tượng của các đồng tiền như Bitcoin, Ethereum, hay các mô hình tài chính phi tập trung (DeFi), không ít người đã kỳ vọng đây sẽ là cơ hội đổi đời. Thị trường tài sản mã hóa mang đến cơ hội, nhưng cũng đầy rẫy cạm bẫy. Trong bối cảnh các thủ đoạn lừa đảo ngày càng tinh vi, các nhà đầu tư cần học cách nhận diện, phòng tránh các mô hình lừa đảo để tự bảo vệ mình.
(ANTV) - Khởi tố cặp vợ chồng lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên 27 tỷ đồng; Bắt nhóm đối tượng giữ người trái pháp luật; Truy bắt thành công đối tượng cướp tài sản; Bắt giữ nhóm thanh thiếu niên cố ý gây thương tích người khác; Lái xe phạm luật, còn tấn công người dùng điện thoại ghi hình - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Ngành du lịch Greenland đang kỳ vọng vào sự bùng nổ trong năm nay sau khi chuyến bay thẳng đầu tiên từ thủ đô Nuuk đến Mỹ được mở ra. Hòn đảo Bắc Cực này hiện cung cấp nhiều dịch vụ cho khách du lịch, từ ngắm chim, ngắm cá voi cho đến các chuyến du thuyền có hướng dẫn viên du lịch. Không chỉ các nhà chức trách mà người dân địa phương cũng kỳ vọng việc phát triển du lịch sẽ mang đến nhiều tiềm năng kinh tế, giúp cải thiện cuộc sống của người dân.
(ANTV) - Từ ngày 1/7, người dân có thể vào ứng dụng VNeID để xem chi tiết về địa chỉ, quê quán sau khi sáp nhập. Trên mạng xã hội, nhiều tài khoản đã chia sẻ thông tin chụp lại căn cước đã được cập nhật theo tiêu chuẩn mới và tên địa phương mới sau quá trình sáp nhập tỉnh như một cách “bắt trend” và thể hiện sự hào hứng.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chính thức bước vào thế giới kinh doanh mùi hương khi ra mắt dòng nước hoa mang tên ông, với mức giá hàng trăm USD cho một chai 98ml.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát quốc gia Nhật Bản cho biết, do thời tiết nắng nóng phức tạp, từ tháng 7, lực lượng cảnh sát hoặc nhân viên chuyên trách bảo vệ những nhân vật quan trọng sẽ được phép mặc trang phục thoáng như áo ngắn tay, thay vì phải mặc vest.
(ANTV) - Ông Daniel Gutierrez, thị trưởng thị trấn San Pedro Huamelula vừa tổ chức lễ cưới với con cá sấu được coi là hóa thân của công chúa, trong nghi lễ cầu may của thị trấn này.
(ANTV) - Nhắc đến cụm từ “Dự án chậm tiến độ” thì ngay tại TP Hà Nội có không ít những công trình giao thông đang trong tình cảnh “Xây mãi không xong”. Những tuyến đường chậm ở mức độ và thời gian khác nhau. Chậm 5 năm, 10 năm và thậm chí là gần 2 thập kỷ. Mức độ ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế thì chưa thể đánh giá cụ thể. Thế nhưng, nó đã và đang ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người dân, đặc biệt là vấn đề đi lại.