Chủ Nhật, 18/01/2026 17:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bình Định: Phát hiện xe tải chở nhiều loại đạn, súng bắn nỏ

(ANTV) - Tại Bình Định, lực lượng chức năng vừa ra quyết định tạm giữ một số lượng lớn hàng hóa không có hóa đơn chứng từ chính minh nguồn gốc để xử lý theo quy định của pháp luật.

Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Bình Định phối hợp lực lượng Cảnh sát giao thông và Cục Quản lý thị trường tỉnh tiến hành dừng kiểm tra xe ô tô tải do ông Trần Thanh Vang (trú tỉnh Lạng Sơn) điều khiển, vận chuyển hàng ký gửi từ Hà Nội đến các tỉnh phía Nam.

Qua kiểm tra phát hiện 225 viên đạn thể thao các loại, hơn 30 kg đạn sử dụng cho súng hơi, 2.3kg đạn bi sắt, 3 khẩu súng bắn nỏ thể thao, gần 1000 sản phẩm mỹ phẩm các loại và nhiều loại hàng hóa khác.

Tổng giá trị số hàng hóa là trên 200 triệu đồng, tất cả đều không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Đồng Nai: Tạm giữ hình sự 2 đối tượng cho vay lãi nặng

Công an TP.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai đang tạm giữ hình sự 2 đối tượng Võ Đức Tuấn Anh và Nguyễn Khắc Tuấn cùng trú tại tỉnh Thanh Hoá để tiếp tục điều tra về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Vào lúc 16 giờ 30, ngày 5/4, Tổ công tác 161 Công an tỉnh Đồng Nai kiểm tra phát hiện trong người 2 đối tượng trên có nhiều tờ rơi với nội dung cho vay trả góp, có dấu hiệu cho vay lãi nặng nên tổ công tác đã đưa 2 đối tượng về trụ sở Công an phường Trảng Dài để tiếp tục làm rõ.

Qua làm việc, Anh và Tuấn khai nhận đã cho một số người trên địa bàn TP.Biên Hoà, Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai); tỉnh Bình Dương và huyện Di Linh (Lâm Đồng) vay tiền.

Khám xét nơi ở trọ của 2 đối tượng này tại khu phố 9, phường Tân Phong, TP.Biên Hoà, lực lượng Công an phát hiện nhiều tờ giấy ghi nội dung cho người dân vay trả góp, số tiền từ 5 triệu đến 20 triệu đồng.

Bước đầu cơ quan công an xác định trong thời gian từ 15/3/2023 đến 30/3/2023 Anh và Tuấn đã cho khoảng chục người vay trả góp với số tiền hơn 80 triệu đồng với lãi suất 22%/tháng, thu lợi bất chính số tiền khoảng 30 triệu đồng../.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phái đoàn Ukraine tới Mỹ thỏa thuận chấm dứt xung đột với Nga

Phái đoàn Ukraine tới Mỹ thỏa thuận chấm dứt xung đột với Nga

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Các nhà đàm phán hòa bình của Ukraine đã đến Mỹ để thảo luận chi tiết về thỏa thuận được đề xuất nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 4 năm với Nga. Dự kiến phái đoàn Ukraine sẽ gặp các đặc phái viên của Mỹ là Steve Witkoff và Jared Kushner cùng Bộ trưởng Lục quân Mỹ Daniel Driscoll.

Thời trang trở thành rác thải

Thời trang trở thành rác thải

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Thời trang nhanh đang là nguyên nhân khiến lượng hàng hóa quyên góp bị các tổ chức từ thiện ở Canberra, Australia đưa đến bãi rác tăng đột biến. Thống kê cho thấy các tổ chức từ thiện lớn nhất ở Canberra đã thải bỏ gần 600 tấn rác thải trong năm qua. Việc mua sắm quá nhiều sản phẩm kém chất lượng giá rẻ đã dẫn đến sự gia tăng đáng lo ngại này.

Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc

Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Công an xã Long Phú Thuận kiểm tra, phát hiện và bắt quả tang 28 đối tượng đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền tại khu đất trống thuộc ấp Long Hưng, xã Long Phú Thuận.

Cháy cơ sở massage trong đêm ở phường Vĩnh Tuy

Cháy cơ sở massage trong đêm ở phường Vĩnh Tuy

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Khoảng 23h30 ngày 17/1, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại cơ sở massage, gội đầu dưỡng sinh nằm ở tầng 1 ngôi nhà số 11, ngõ 349 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy (Hà Nội). Vụ cháy bùng phát vào thời điểm đêm muộn khiến nhiều người dân khu vực xung quanh hoảng loạn.

Hà Lan khởi động mùa hoa tulip mới

Hà Lan khởi động mùa hoa tulip mới

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Ngày 17/1 là ngày Hoa tulip quốc gia của Hà Lan, đánh dấu sự khởi đầu của mùa hoa mới đầy sắc màu. Không chỉ là nét đẹp văn hóa, đây còn là phát súng hiệu mở màn cho mùa kinh doanh loài hoa biểu tượng này trên toàn cầu, trong bối cảnh ngành hoa Hà Lan đang có những chuyển mình mạnh mẽ để thích ứng với các tiêu chuẩn môi trường khắt khe.

Điểm tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin 18/01/2026

(ANTV) - Đà Nẵng: Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới; Đồng Tháp: Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc; Khởi tố đối tượng giết người và cướp tài sản; Đà Nẵng: Khởi tố bị can chiếm đoạt gần 500 triệu đồng; Thái Nguyên: Bắt tạm giam 3 đối tượng hủy hoại tài sản - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 1.200 tỷ đồng

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 1.200 tỷ đồng

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng, với tổng số tiền giao dịch lên tới khoảng 1.200 tỷ đồng.

Chốt kiểm tra ma túy lưu động trên đường phố

Chốt kiểm tra ma túy lưu động trên đường phố

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Nhằm xây dựng TP HCM trở thành một đô thị văn minh, hiện đại và không có ma túy, Công an thành phố đang tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp để đấu tranh, phòng chống hiệu quả với tội phạm, tệ nạn ma túy. Quá trình triển khai, nhiều cách làm hay đang được thực hiện tại địa bàn cơ sở.

Xem thêm