(ANTV) - Tại Bình Định, ngày 26.8, TAND tỉnh đã mở phiên tòa hình sự xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Kim Hoa (trú TP.Quy Nhơn) bản án 1 năm tù giam về tội “tàng trữ trái phép chất ma túy”.
Đồng phạm với Hoa, bị cáo Nguyễn Thị Thanh Hà bị tuyên án 2 năm tù giam về tội “mua bán trái phép chất ma túy”; Lê Mai Hải Yến 1 năm tù giam về tội “tàng trữ trái phép chất ma túy”.
Theo cáo trạng, vì hám lợi và để có ma túy sử dụng nên vào ngày 3.4, Nguyễn Thị Thanh Hà đã mua ma túy về nhà cất giấu và bán cho Lê Mai Hải Yến, thu lợi bất chính.
Trong vụ án này, bị cáo Nguyễn Thị Kim Hoa đã có hành vi cất giấu hộ ma túy cho bị cáo Hà.
Khởi tố 3 đối tượng tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài
Sau thời gian điều tra, xác minh, Đồn Biên phòng Lũng Cú, BĐBP Hà Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án "Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài".
Theo đó, vào tối ngày 15/8/2024 đội tuần tra Đồn Biên phòng Lũng Cú đang làm nhiệm vụ tại khu vực thôn Sán Trồ, xã Lũng Cú phát hiện xe ô tô có biểu hiện nghi vấn.
Tiến hành kiểm tra, Đội tuần tra đã phát hiện 3 vali và 3 đối tượng là nữ giới trong đó có 2 người Myanmar và đối tượng Pịt Thị Xuyên; Quê quán tỉnh Nghệ An đang lẩn trốn.
Lái xe Nguyễn Đức Thịnh, trú tỉnh Bắc Giang khai được một đối tượng nam thuê chở 3 phụ nữ từ Cao Bằng sang Đồng Văn - Hà Giang. Đến khu vực thôn Sán Trồ, xã Lũng Cú có người đón và dẫn 3 người phụ nữ lên biên giới.
Tiến hành điều tra, 2 đối tượng là Ly Mí Nhù và Vừ Mí Sò, trú huyện Đồng Văn khai đã cùng Hờ Mí Pó, được một đối tượng người Trung Quốc thuê đưa 3 công dân trên qua biên giới thì bị phát hiện, cả 3 đối tượng đã bỏ chạy khỏi hiện trường.
Ngày 18/8, qua làm việc Hờ Mí Pó đã khai nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ áp dụng tăng mức thuế quan đối với 8 đồng minh châu Âu cho đến khi Mỹ giành được quyền kiểm soát Greenland. Động thái mới của ông Trump làm leo thang tranh chấp về tương lai của hòn đảo rộng lớn ở Bắc Cực thuộc Đan Mạch.
(ANTV) - Các nhà đàm phán hòa bình của Ukraine đã đến Mỹ để thảo luận chi tiết về thỏa thuận được đề xuất nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 4 năm với Nga. Dự kiến phái đoàn Ukraine sẽ gặp các đặc phái viên của Mỹ là Steve Witkoff và Jared Kushner cùng Bộ trưởng Lục quân Mỹ Daniel Driscoll.
(ANTV) - Thời trang nhanh đang là nguyên nhân khiến lượng hàng hóa quyên góp bị các tổ chức từ thiện ở Canberra, Australia đưa đến bãi rác tăng đột biến. Thống kê cho thấy các tổ chức từ thiện lớn nhất ở Canberra đã thải bỏ gần 600 tấn rác thải trong năm qua. Việc mua sắm quá nhiều sản phẩm kém chất lượng giá rẻ đã dẫn đến sự gia tăng đáng lo ngại này.
(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Công an xã Long Phú Thuận kiểm tra, phát hiện và bắt quả tang 28 đối tượng đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền tại khu đất trống thuộc ấp Long Hưng, xã Long Phú Thuận.
(ANTV) - Khoảng 23h30 ngày 17/1, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại cơ sở massage, gội đầu dưỡng sinh nằm ở tầng 1 ngôi nhà số 11, ngõ 349 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy (Hà Nội). Vụ cháy bùng phát vào thời điểm đêm muộn khiến nhiều người dân khu vực xung quanh hoảng loạn.
(ANTV) - Ngày 17/1 là ngày Hoa tulip quốc gia của Hà Lan, đánh dấu sự khởi đầu của mùa hoa mới đầy sắc màu. Không chỉ là nét đẹp văn hóa, đây còn là phát súng hiệu mở màn cho mùa kinh doanh loài hoa biểu tượng này trên toàn cầu, trong bối cảnh ngành hoa Hà Lan đang có những chuyển mình mạnh mẽ để thích ứng với các tiêu chuẩn môi trường khắt khe.
(ANTV) - Đà Nẵng: Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới; Đồng Tháp: Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc; Khởi tố đối tượng giết người và cướp tài sản; Đà Nẵng: Khởi tố bị can chiếm đoạt gần 500 triệu đồng; Thái Nguyên: Bắt tạm giam 3 đối tượng hủy hoại tài sản - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sáng nay, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng cho biết đã tống đạt các quyết định khởi tố, bắt tạm giam 7 đối tượng trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua sàn giao dịch tiền ảo giả mạo mang tên Nasdaq.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng, với tổng số tiền giao dịch lên tới khoảng 1.200 tỷ đồng.
(ANTV) - Nhằm xây dựng TP HCM trở thành một đô thị văn minh, hiện đại và không có ma túy, Công an thành phố đang tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp để đấu tranh, phòng chống hiệu quả với tội phạm, tệ nạn ma túy. Quá trình triển khai, nhiều cách làm hay đang được thực hiện tại địa bàn cơ sở.