(ANTV) - Lềnh Chi Và thuê đất, thuê nhân công mở nhà xưởng chế tạo súng, rồi thuê Nguyễn Trung Hiếu lên Youtube rao bán kiếm lời cho hàng chục người. Công an tỉnh Bình Dương vừa triệt phá thành công đường dây chế tạo, tàng trữ, sử dụng, mua bán trái phép vũ khí quân dụng do Lềnh Chi Và và Nguyễn Trung Hiếu, cùng trú tỉnh Đồng Nai cầm đầu.
Theo điều tra, Và thuê đất và thuê nhân công để mở xưởng cơ khí tại huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai làm nơi chế tạo, gia công các bộ phận, linh kiện súng tự chế và lắp ráp thành súng hoàn chỉnh để bán kiếm lời. Còn Hiếu lập các tài khoản mạng xã hội để quảng cáo, đăng bán súng đạn do Và chế tạo. Ngoài ra, Hiếu còn mua các loại từ nhiều đối tượng trên mạng xã hội để bán lại kiếm lời. 2 đối tượng đã bán trót lọt 33 khẩu súng cho các đối tượng ở nhiều tỉnh thành.
Mở rộng điều tra, Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố, bắt tạm giam và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 23 đối tượng về các tội “Chế tạo, tàng trữ, sử dụng, mua bán trái phép vũ khí quân dụng”.
Hà Tĩnh: Bắt đối tượng vận chuyển ma túy, súng quân dụng qua biên giới
Đối tượng Trần Văn Tín trú tỉnh Quảng Nam vừa bị cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh phát hiện và bắt giữ khi đang vận chuyển 2 bánh heroin cùng một khẩu súng ngắn quân dụng từ Lào về Việt Nam.
Vào hồi 8 giờ ngày 11/11, lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh đã phát hiện đối tượng Trần Văn Tín nhập cảnh về Việt Nam. Lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra, phát hiện trong người đối tượng có cất giấu 2 bánh heroin; 1 khẩu súng ngắn quân dụng và 7 viên đạn cùng nhiều tang vật liên quan.
Tại cơ quan điều tra, Tín khai nhận, số ma túy, súng quân dụng và đạn được một người lạ bên Lào thuê vận chuyển từ Lào về Việt Nam với giá 120 triệu đồng và qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo sẽ có người liên hệ với Tín để nhận hàng, và trả tiền công.
(ANTV) - Nhằm siết chặt kỷ luật, kỷ cương và nâng cao chất lượng hoạt động của bộ máy trong toàn hệ thống chính trị, ngày 11/12/2025, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú đã ký ban hành Kết luận số 226. Một trong những điểm nhấn quan trọng của Kết luận 226 là việc nhấn mạnh vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, coi đây là yếu tố then chốt nhằm tạo chuyển biến thực chất trong hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay.
(ANTV) - Viện KSND tối cao vừa ban hành cáo trạng truy tố Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc và Phó Tổng Giám đốc Công ty Z Holding cùng 15 bị can khác trong vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm”, “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” và Rửa tiền” xảy ra tại Công ty Z Holding với số tiền gần 6.700 tỷ đồng.
(ANTV) - Cảnh sát bang North Carolina (Mỹ) xác nhận vụ tai nạn máy bay phản lực cỡ nhỏ xảy ra ngày 18/12 tại sân bay khu vực ở thành phố Statesville đã khiến toàn bộ 7 người trên khoang thiệt mạng.
(ANTV) - Bộ trưởng Ngoại giao Iran Abbas Araqchi và người đồng cấp Nga Sergei Lavrov ngày hôm qua đã xem xét tình trạng quan hệ song phương, lưu ý hiệp định đối tác chiến lược toàn diện Iran - Nga đã được ký kết vào năm 2025 và Tổng thống hai nước đã thảo luận về việc thực hiện hiệp định này trong cuộc gặp tại Turkmenistan tuần trước.
(ANTV) - Việc ký kết hiệp định thương mại tự do giữa Liên minh châu Âu (EU) và khối thị trường chung Nam Mỹ (MERCOSUR) sẽ không diễn ra theo kế hoạch ban đầu mà được dời sang tháng Giêng năm tới.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 18/12 cho biết, ông tin rằng các cuộc đàm phán nhằm chấm dứt xung đột ở Ukraine đang "sắp đạt được kết quả". Tuyên bố của ông D.Trump được đưa ra ngay trước cuộc gặp giữa các quan chức Mỹ và Nga vào cuối tuần này.
(ANTV) - Liên quan vụ va chạm khiến xe ô tô lật nghiêng ở Ngã Tư Sở (Hà Nội). Ngày 18/12, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an) thông tin, tài xế được xác định dương tính với ma túy. Đây là người điều khiển xe ô tô nhãn hiệu Huyndai Santa Fe màu đỏ bị lật nghiêng trong vụ tai nạn.
(ANTV) - Tiệc trà chiều là một truyền thống đặc trưng của Anh, và vào thời điểm này trong năm, một số khách sạn hàng đầu ở London đang mang đến một làn gió lễ hội với các món mặn và bánh ngọt theo chủ đề Giáng sinh.
(ANTV) - Công an tỉnh Lạng Sơn vừa đấu tranh thành công chuyên án, bắt giữ nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng với gần 3.000 bị hại, tổng số tiền giao dịch trên 7.500 tỷ đồng.
(ANTV) - Công an phường Nam Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa cho biết đang tạm giữ hình sự 02 đối tượng để điều tra làm rõ về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.