(ANTV) - Lềnh Chi Và thuê đất, thuê nhân công mở nhà xưởng chế tạo súng, rồi thuê Nguyễn Trung Hiếu lên Youtube rao bán kiếm lời cho hàng chục người. Công an tỉnh Bình Dương vừa triệt phá thành công đường dây chế tạo, tàng trữ, sử dụng, mua bán trái phép vũ khí quân dụng do Lềnh Chi Và và Nguyễn Trung Hiếu, cùng trú tỉnh Đồng Nai cầm đầu.
Theo điều tra, Và thuê đất và thuê nhân công để mở xưởng cơ khí tại huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai làm nơi chế tạo, gia công các bộ phận, linh kiện súng tự chế và lắp ráp thành súng hoàn chỉnh để bán kiếm lời. Còn Hiếu lập các tài khoản mạng xã hội để quảng cáo, đăng bán súng đạn do Và chế tạo. Ngoài ra, Hiếu còn mua các loại từ nhiều đối tượng trên mạng xã hội để bán lại kiếm lời. 2 đối tượng đã bán trót lọt 33 khẩu súng cho các đối tượng ở nhiều tỉnh thành.
Mở rộng điều tra, Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố, bắt tạm giam và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 23 đối tượng về các tội “Chế tạo, tàng trữ, sử dụng, mua bán trái phép vũ khí quân dụng”.
Hà Tĩnh: Bắt đối tượng vận chuyển ma túy, súng quân dụng qua biên giới
Đối tượng Trần Văn Tín trú tỉnh Quảng Nam vừa bị cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh phát hiện và bắt giữ khi đang vận chuyển 2 bánh heroin cùng một khẩu súng ngắn quân dụng từ Lào về Việt Nam.
Vào hồi 8 giờ ngày 11/11, lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh đã phát hiện đối tượng Trần Văn Tín nhập cảnh về Việt Nam. Lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra, phát hiện trong người đối tượng có cất giấu 2 bánh heroin; 1 khẩu súng ngắn quân dụng và 7 viên đạn cùng nhiều tang vật liên quan.
Tại cơ quan điều tra, Tín khai nhận, số ma túy, súng quân dụng và đạn được một người lạ bên Lào thuê vận chuyển từ Lào về Việt Nam với giá 120 triệu đồng và qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo sẽ có người liên hệ với Tín để nhận hàng, và trả tiền công.
(ANTV) - Một tòa nhà dân cư 5 tầng tại thành phố Karachi, miền Nam Pakistan đã bất ngờ đổ sập vào sáng qua, khiến ít nhất 14 người thiệt mạng và nhiều người khác vẫn còn mắc kẹt bên dưới đống đổ nát.
(ANTV) - Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) ngày 5/7 đã ban hành cảnh báo sơ tán cho người dân ở một số khu vực của thành phố Khan Younis, phía Nam Dải Gaza, trước các cuộc tấn công quân sự đã được lên kế hoạch.
(ANTV) - Ngành hàng không châu Âu đang đối mặt với làn sóng đình công gây rối loạn diện rộng. Hơn 1.500 chuyến bay bị hủy, nửa triệu hành khách bị ảnh hưởng vì các cuộc đình công lan rộng tại nhiều quốc gia.
(ANTV) - Hơn 2 tháng qua, với tinh thần nghiêm túc, kỷ luật và quyết tâm cao, các khối diễu binh của lực lượng CAND hiện đã bước vào giai đoạn 2 của chương trình huấn luyện. Ngày hôm nay, Bộ Tư lệnh CSCĐ tổ chức buổi hợp luyện kết hợp hội thao nhằm kiểm tra, đánh giá chất lượng huấn luyện thực tế.
(ANTV) - Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống CAND và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh Sơn La vừa tổ chức Hội thi bắn súng trong lực lượng thanh niên Công an tỉnh. Với không khí khẩn trương, tranh tài sôi nổi, Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp.
(ANTV) - Ngày 5/7, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề “Tình hình thực hiện việc sắp xếp đơn vị hành chính và tổ chức bộ máy, xây dựng chính quyền địa phương 2 cấp” sau Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khoá XV.
(ANTV) - Là “trái tim di sản” của miền Trung, phường Hội An, nay trực thuộc TP Đà Nẵng sau sáp nhập, vẫn tấp nập du khách, sôi động dịch vụ, nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức trong công tác bảo đảm an ninh trật tự. Sau khi hợp nhất từ 5 địa bàn cũ là Minh An, Cẩm Phô, Sơn Phong, Cẩm Nam và Cẩm Kim, Công an phường Hội An không chỉ tiếp nhận địa giới rộng, dân số đông, mà còn cả trọng trách giữ gìn sự bình yên cho một địa phương đặc biệt.
(ANTV) - Giới chức bang Texas, Mỹ, thông báo số người thiệt mạng liên quan đến trận lũ quét nghiêm trọng sau mưa lớn tại bang này hiện đã tăng lên ít nhất 25 người, trong khi hàng chục người vẫn đang mất tích.
(ANTV) - Ngày 05/7, đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã có Thư khen, đồng thời chỉ đạo Cục Cảnh sát hình sự tiếp tục phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương điều tra mở rộng vụ án lừa đảo công nghệ cao, chiếm đoạt tài sản quy mô lớn lên đến hàng trăm tỷ đồng do đối tượng Trần Quang Đạo (sinh năm 1992, trú tại TP, HCM) cầm đầu.
(ANTV) - Chiều nay (5/7), thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá của Bộ Công an năm 2025 đã tập trung tại các điểm thi để làm thủ tục đăng ký dự thi, nghe phổ biến quy chế thi. Kỳ thi năm nay có gần 23.000 thí sinh đăng ký dự thi, tăng khoảng 5.000 thí sinh so với năm 2024.