(ANTV) - Chỉ vì mâu thuẫn trong lúc uống rượu, Thạch Kim Sơn đã dùng dao đâm bạn nhậu bị thương. Ngày 3/8, TAND tỉnh Bình Dương mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án giết người đối với bị cáo Thạch Kim Sơn trú tỉnh Trà Vinh.
Theo cáo trạng, ngày 29/9/2021 trong lúc ngồi nhậu tại nhà trọ giữa Sơn và nạn nhân xảy ra mâu thuẫn, dẫn đến xô xát. Nhưng được mọi người can ngăn nên Sơn bỏ về phòng.Do vẫn bực tức, ngày hôm sau, Sơn thấy nạn nhân đang nằm ngủ thì đã dùng dao đâm vào ngực làm nạn nhân bị thương tích 27%.
Tại phiên tòa, HĐXX tuyên phạt Sơn mức án 8 năm tù về tội giết người.
Giả làm người mua cá để cướp giật tài sản
Giả vờ đang có nhu cầu tìm mua cá, Vũ Văn Ngọc đã ra tay cướp tài sản. Công an huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc vừa khởi tố Vũ Văn Ngọc, ở xã Yên Lập, huyện Vĩnh Tường về tội cướp giật tài sản.Trước đó, đối tượng này đã có một tiền án về tội bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.
Tại cơ quan Công an, Ngọc khai nhận vì không có tiền tiêu xài nên khi biết gia đình Chu Văn Thành đang tát ao, Ngọc đã giả vờ là người đang đi mua cá để tìm cơ hội chiếm đoạt tài sản. Khi ông Thành đang trên đường chở Ngọc về nhà xem cá thì lợi dụng sơ hở đối tượng Ngọc đã lấy chiếc xe máy của nạn nhân rồi tẩu thoát.
(ANTV) - Một đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức ghi số đề vừa bị Phòng Cảnh sát hình sự , Công an TP Đà Nẵng triệt xóa, 16 đối tượng bị khởi tố và bắt tạm giam về hành vi “tổ chức đánh bạc” và “đánh bạc”.
Dư luận quốc tế cho rằng, việc Việt Nam đạt được thành tựu tăng trưởng kinh tế đáng kinh ngạc 8,02% trong năm 2025 sẽ tạo đà để đất nước tiếp tục thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra tại Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Sáng 8/1, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ kết hợp trực tuyến với điểm cầu 34 tỉnh, thành phố trong cả nước. ANTV trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
(ANTV) - Tại TPHCM vừa diễn ra Diễn đàn Tăng trưởng số 2026 với chủ đề Tái thiết ngành marketing trong thời đại trí tuệ nhân tạo và tự động hóa. Nội dung quan trọng trong sự kiện là phân tích bức tranh ngành quảng cáo tại Việt Nam trong năm qua khi ứng dụng A.I để nhận diện và phòng ngừa các phương thức lừa đảo công nghệ cao.
(ANTV) - “Xác định Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Bộ Công an đã đặt mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội lên mức cao nhất” - Đây là thông tin được Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2025 diễn ra vào chiều 8/1, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn.
(ANTV) - Năm 1986, Đại hội VI của Đảng khởi xướng công cuộc Đổi mới, mở ra bước ngoặt lịch sử cho sự phát triển của đất nước. Sau 40 năm thực hiện đổi mới, Việt Nam đạt được những thành tựu to lớn, toàn diện, hình thành cơ đồ, tiềm lực và vị thế mới ngày hôm nay.
(ANTV) - Thực hiện phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, vào ngày Chủ nhật hàng tuần, Công an xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long đã bố trí Tổ công tác phối hợp Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở đến tận nhà để thu nhận hồ sơ, thủ tục cấp Căn cước, tài khoản định danh điện tử đối với các trường hợp già yếu, bị bệnh, tai nạn thương tích, đi lại khó khăn.
(ANTV) - Ngày 7/1, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Thị Hồng Thái (sinh năm 1980, trú tại khu đô thị Thanh Hà, xã Bình Minh, TP. Hà Nội) về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.
(ANTV) - Ngày 7/1, tại cuộc họp với liên minh cầm quyền mang tên Đại cực Ái quốc Simón Bolívar, quyền Tổng thống Venezuela Delcy Rodríguez đã công bố 3 ba định hướng chính trị then chốt nhằm chỉ đạo công tác điều hành đất nước trong bối cảnh hiện nay.
(ANTV) - Thủ tướng Benjamin Netanyahu hôm nay cho biết, Israel có khả năng đang chuẩn bị tiến hành một chiến dịch quân sự quy mô lớn tại Liban sau khi nhận được sự ủng hộ từ Washington.