(ANTV) - Chỉ vì mâu thuẫn trong lúc uống rượu, Thạch Kim Sơn đã dùng dao đâm bạn nhậu bị thương. Ngày 3/8, TAND tỉnh Bình Dương mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án giết người đối với bị cáo Thạch Kim Sơn trú tỉnh Trà Vinh.
Theo cáo trạng, ngày 29/9/2021 trong lúc ngồi nhậu tại nhà trọ giữa Sơn và nạn nhân xảy ra mâu thuẫn, dẫn đến xô xát. Nhưng được mọi người can ngăn nên Sơn bỏ về phòng.Do vẫn bực tức, ngày hôm sau, Sơn thấy nạn nhân đang nằm ngủ thì đã dùng dao đâm vào ngực làm nạn nhân bị thương tích 27%.
Tại phiên tòa, HĐXX tuyên phạt Sơn mức án 8 năm tù về tội giết người.
Giả làm người mua cá để cướp giật tài sản
Giả vờ đang có nhu cầu tìm mua cá, Vũ Văn Ngọc đã ra tay cướp tài sản. Công an huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc vừa khởi tố Vũ Văn Ngọc, ở xã Yên Lập, huyện Vĩnh Tường về tội cướp giật tài sản.Trước đó, đối tượng này đã có một tiền án về tội bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.
Tại cơ quan Công an, Ngọc khai nhận vì không có tiền tiêu xài nên khi biết gia đình Chu Văn Thành đang tát ao, Ngọc đã giả vờ là người đang đi mua cá để tìm cơ hội chiếm đoạt tài sản. Khi ông Thành đang trên đường chở Ngọc về nhà xem cá thì lợi dụng sơ hở đối tượng Ngọc đã lấy chiếc xe máy của nạn nhân rồi tẩu thoát.
(ANTV) - Sáng ngày 20/5, Quốc hội thảo luận tại Hội trường về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Doanh nghiệp.
(ANTV) - Từ 1/5/2025 đến ngày 15/5/2025, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa Việt Nam đạt hơn 36 tỷ USD.
(ANTV) - Khung giá cho thuê nhà ở xã hội, nhà ở công nhân tại các tỉnh phía Nam cho thấy, mức giá lên tới hàng chục triệu đồng/tháng, thậm chí cao hơn nhà ở thương mại. Với TPHCM, theo Quyết định 80 về khung giá thuê nhà ở xã hội thuê trên địa bàn Thành phố thì để thuê căn hộ 50m2 thì người lao động phải bỏ ra từ 4 đến hơn 11 triệu đồng cho 1 tháng.
(ANTV) - Hiện nay trước tình hình giá nhà đất cũng như chung cư vẫn còn cao thì lựa chọn thuê trọ vẫn là biện pháp tối ưu với nhiều người, đặc biệt là với những người trẻ tuổi. Cũng chính từ lý do này mà thị trường cho thuê nhà trọ vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt, đặc biệt với những phân khúc nhà có đầy đủ tiện nghi cũng như hệ thống phòng cháy chữa cháy đảm bảo.
(ANTV) - Ngày 20/5, trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao kinh doanh quốc tế "Lựa chọn nước Pháp” (Choose France) lần thứ 8 tại Cung điện Versailles, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã công bố khoảng 20 tỷ euro được đầu tư mới vào quốc gia này.
(ANTV) - Chiều nay (20/5), các đại biểu đã thảo luận tại tổ về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Tố tụng hình sự.
(ANTV) - Lễ Trao giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm, văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đợt 2, giai đoạn 2021-2025 do Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức diễn ra tối 19/5, tại Hà Nội.
(ANTV) - Chiều 20/5, tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có buổi tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper. Hai bên cùng thống nhất, thời gian tới sẽ tăng cường trao đổi và thúc đẩy hợp tác chuyên ngành An ninh, thực thi pháp luật, coi đây là nền tảng quan trọng nhằm hiện thức hóa các mục tiêu lớn mà lãnh đạo hai nước đã đề ra trong Tuyên bố chung triển khai quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ.
(ANTV) - Tại TP.HCM, Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức công bố Giải đi bộ - chạy bộ “Tự hào thành phố tôi yêu”. Sự kiện này nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và hướng đến kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025).
(ANTV) - Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM đã tổ chức chương trình tri ân các gương điển hình vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc giai đoạn 1975 - 2025, đồng thời vinh dự đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động do Đảng, Nhà nước trao tặng. Đồng chí Nguyễn Văn Nên - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM đã tới dự.