Thứ Tư, 21/01/2026 00:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Hai bảo vệ dân phố ở Bình Dương thương vong trên đường làm nhiệm vụ

(ANTV) - Tại thành phố Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, hai người bảo vệ dân phố đã bị xe container tông trúng khi đang trên đường đi làm nhiệm vụ. Trong đó, 1 người tử vong, 1 người bị thương. Vụ tai nạn xảy ra vào khuya ngày 27.10 ở góc ngã ba giao nhau giữa đường ĐT 747B và đường Trương Quang Định tại phường Khánh Bình, thành phố Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Thông tin ban đầu, vào khuya ngày 27.10, lực lượng bảo vệ dân phố phối hợp với lực lượng Công an phường tuần tra bảo vệ an ninh trật tự. Hai người bảo vệ dân phố đi trên cùng một chiếc xe máy.

Sau đó, hai người bảo vệ dân phố cùng nhiều người khác đứng ở góc ngã ba giao nhau giữa đường ĐT 747B và đường Trương Quang Định. Đúng lúc này, một chiếc xe container lưu thông trên đường ĐT 747B (hướng từ Miếu Ông Cù đi vòng xoay Kim Hằng), bất ngờ lao vào góc ngã ba này.

Cú tông mạnh khiến hai người bảo vệ dân phố không kịp chạy thoát nên đã bị xe container tông trúng. Một người tử vong, 1 người bị thương được đưa đi cấp cứu.

Nhận được tin báo, lực lượng Công an thành phố Tân Uyên đã có mặt tại hiện trường để khám nghiệm, điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Di lý nghi can đánh chết người về Bình Dương

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã di lý hai đối tượng Dương Ngọc Sơn Vinh ( quê tỉnh Kiên Giang) và Trần Nguyễn Trà Mỹ (trú tỉnh Bình Dương) từ TP.Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang về tỉnh Bình Dương để tạm giữ, điều tra hành vi Giết người.

Theo điều tra ban đầu, do có mâu thuẫn trên mạng xã hội nên Vinh đã hẹn 1 thanh niên gặp nhau để giải quyết mâu thuẫn.

Khoảng 00g15 ngày 18/10, Vinh chở theo Mỹ đến đường Trần Tử Bình (thuộc phường Phú Cường, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) để gặp người thanh niên này. Hai bên xảy ra đánh nhau và người thanh niên đã bị đánh tử vong. Sau đó, Vinh cũng chở theo Mỹ rời khỏi hiện trường và bỏ trốn về tỉnh Kiên Giang.

Qua điều tra, xác minh, Công an tỉnh Bình Dương đã phối hợp Cục Cảnh sát hình sự và Công an TP.Phú Quốc ( tỉnh Kiên Giang) bắt giữ được Vinh và Mỹ khi cả hai đang đang lẩn trốn tại xã Bãi Thơm, TP.Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu - đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước về dự Đại hội, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất về ý chí, hành động, quyết tâm và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.

Tổng Bí thư Tô Lâm: Phấn đấu tăng trưởng từ 10% trở lên giai đoạn 2026-2030

Tổng Bí thư Tô Lâm: Phấn đấu tăng trưởng từ 10% trở lên giai đoạn 2026-2030

Kinh tế 21/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 20/01, trình bày Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng tại phiên khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng Bí thư Tô Lâm đã nhấn mạnh quan điểm “Khát vọng lớn, bước đi chắc” trong mục tiêu phát triển 2026 - 2030 và tầm nhìn 2045.

TP.HCM triển khai phong trào bình dân học vụ số từ cơ sở

TP.HCM triển khai phong trào bình dân học vụ số từ cơ sở

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, việc trang bị kiến thức và kỹ năng số cho người dân trở thành yêu cầu cấp thiết. TP.HCM - đô thị đặc biệt, đầu tàu kinh tế của cả nước - đang quyết liệt triển khai phong trào “Bình dân học vụ số” với mục tiêu không để bất kỳ ai bị bỏ lại phía sau trong tiến trình phát triển số, bảo đảm mọi tầng lớp đều có khả năng tiếp cận và sử dụng công nghệ số.

Tiềm năng phát triển thị trường Cacbon

Tiềm năng phát triển thị trường Cacbon

Kinh tế 20/01/2026

(ANTV) - Thị trường các-bon có thể hiểu đơn giản là nơi phát thải được đo đếm và quản lý bằng những tiêu chuẩn cụ thể. Hiện nay, giảm phát thải đang trở thành một xu hướng mới của kinh tế hiện đại. Không chỉ là trách nhiệm với môi trường, đây còn là cơ hội để doanh nghiệp đổi mới công nghệ, nâng sức cạnh tranh và mở rộng thị trường. Trong bối cảnh đó, thị trường các-bon được kỳ vọng sẽ là đòn bẩy quan trọng cho phát triển xanh tại Việt Nam

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Bính Ngọ - bản giao hưởng mùa xuân

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Bính Ngọ - bản giao hưởng mùa xuân

Văn hóa 20/01/2026

(ANTV) - Năm 2026 là năm bản lề của quốc gia, đánh dấu sự hợp nhất giữa Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu và Bình Dương thành “siêu đô thị quốc tế Đông Nam Á”. Vì vậy, đường hoa Nguyễn Huệ Tết Bính Ngọ 2026 năm nay không chỉ là không gian văn hóa Tết thường niên mà còn là bản giao hưởng mùa xuân, khẳng định tâm thế và khát vọng của dân tộc trong kỷ nguyên vươn mình.

Tăng sức hấp dẫn cho môi trường đầu tư Việt Nam

Tăng sức hấp dẫn cho môi trường đầu tư Việt Nam

Kinh tế 20/01/2026

(ANTV) - Luật Xây dựng năm 2025 được đánh giá là bước ngoặt trong cải cách thể chế lĩnh vực xây dựng, với trọng tâm tinh giản thủ tục hành chính, trao quyền nhiều hơn cho chủ đầu tư và tiệm cận thông lệ quốc tế trong quản trị hợp đồng, giải quyết tranh chấp. Những nội dung này đã được các chuyên gia pháp lý và xây dựng phân tích tại hội thảo "Luật Xây dựng sửa đổi năm 2025 - Những điểm cần lưu ý trong hợp đồng xây dựng và quản trị rủi ro pháp lý" được tổ chức tại TPHCM mới đây.

Bộ Công Thương hỗ trợ doanh nghiệp xử lý vướng mắc trong xuất khẩu

Bộ Công Thương hỗ trợ doanh nghiệp xử lý vướng mắc trong xuất khẩu

Kinh tế 20/01/2026

(ANTV) - Thông tin từ Bộ Công Thương cho biết, trong thời gian tới, Bộ Công Thương và các bộ, ngành sẽ tiếp tục triển khai đồng bộ giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu, tăng cường theo dõi, xử lý kịp thời các khó khăn, vướng mắc phát sinh, qua đó góp phần duy trì đà tăng trưởng xuất khẩu ổn định, bền vững.

Bảo đảm tuyệt đối an toàn địa bàn trong thời gian Đại hội Đảng

Bảo đảm tuyệt đối an toàn địa bàn trong thời gian Đại hội Đảng

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Trong nỗ lực chung đóng góp vào thành công của Đại hội, lực lượng công an toàn quốc đều huy động tối đa quân số, triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tại Cần Thơ, Công an thành phố đã thành lập 8 đoàn công tác tổ chức kiểm tra, chỉ đạo, hướng dẫn công tác đối với Công an các đơn vị, địa phương toàn thành phố.

Xem thêm