Thứ Ba, 20/01/2026 17:41 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Kẻ đập phá xe ô tô sau va chạm giao thông có tiền án giết người

(ANTV) - Để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng và cố ý làm hư hỏng tài sản, ngày hôm nay, Công an TP Tân Uyên, tỉnh Bình Dương cho biết đã tạm giữ hình sự Lê Xuân Toàn, quê Hà Nội, tạm trú TP Tân Uyên. Được biết, Toàn đã có 1 tiền án về tội giết người.

Ngày 7/12, sau khi nhậu cùng một số người bạn Toàn điều khiển xe môtô và xảy ra va chạm với xe ôtô do anh Hà Văn Phước điều.

Tuy chỉ va chạm nhẹ, không gây hậu quả gì nhưng Toàn đã dùng xe của mình chắn trước đầu xe ôtô của anh Phước và yêu cầu anh này xuống xe nói chuyện. 2 bên sau đó xảy ra ẩu đả.

Toàn nhặt 1 thanh sắt gần đó đập vào xe ôtô làm hư hỏng một số bộ phận xe. Hành vi của Toàn gây ách tắc giao thông trên tuyến đường ĐT 747A trong một thời gian dài.

Anh Phước đã trình báo sự việc tới cơ quan công an và lực lượng chức năng đã khống chế Toàn đưa về trụ sở làm việc.

Kết quả đo nồng độ cồn trong máu của Toàn là gần 34,7 mmol/lít.

Xe máy tông đuôi xe tải, người đàn ông tử vong

Liên quan đến vụ việc người đàn ông điều khiển xe máy tông vào đuôi xe tải và tử vong tại chỗ, còn chiếc xe tải đã rời khỏi hiện trường. Công an huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương hiện đang truy tìm xe tải trên.

Gần 5 giờ sáng 8/12, người đàn ông điều khiển xe máy trên Quốc lộ 13 hướng Bình Dương đi Bình Phước. Khi đến ngã 3 dẫn vào Trường THCS Trừ Văn Thố, huyện Bàu Bàng thì tông vào đuôi một xe tải đang chờ đèn đỏ. Cú tông mạnh làm người đàn ông ngã xuống đường tử vong tại chỗ, còn chiếc xe tải rời khỏi hiện trường.

Nhận tin báo, Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Dương và Công an huyện Bàu Bàng đã tới khám nghiệm hiện trường, trích xuất camera để làm rõ vụ việc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tuổi trẻ tràn đầy khát vọng và tiên phong hướng về Đại hội XIV của Đảng

Tuổi trẻ tràn đầy khát vọng và tiên phong hướng về Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Không chỉ là thời khắc đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng còn mở ra kỳ vọng về những đột phá mang tầm chiến lược, tạo động lực mạnh mẽ cho quá trình hiện đại hóa, hội nhập và phát triển bền vững.

Sri Lanka công bố viên sapphire sao tím lớn nhất thế giới

Sri Lanka công bố viên sapphire sao tím lớn nhất thế giới

Thế giới 20/01/2026

(ANTV) - Sri Lanka vừa công bố một viên sapphire sao tím tự nhiên nặng 3.563 carat, được cho là lớn nhất thế giới thuộc loại này. Viên đá quý hình tròn, có tên Ngôi Sao Tịnh Độ, sở hữu hiệu ứng sao sáu tia rõ nét và đã được đánh bóng hoàn chỉnh.

Lễ hội truyền thống kết thúc mùa Đông độc đáo ở Croatia

Lễ hội truyền thống kết thúc mùa Đông độc đáo ở Croatia

Thế giới 20/01/2026

(ANTV) - Ở miền Bắc Croatia, vùng núi Kamesnica mỗi năm lại rộn ràng với một lễ hội hóa trang dân gian độc đáo, được tổ chức với mong muốn xua tan giá lạnh mùa Đông và cầu chúc cho năm mới an lành, sung túc. Sự kiện thu hút hàng trăm người dân địa phương tham gia trong không khí náo nhiệt và đậm màu sắc truyền thống.

Biến đổi khí hậu làm suy kiệt hệ đầm lầy lớn nhất Iraq

Biến đổi khí hậu làm suy kiệt hệ đầm lầy lớn nhất Iraq

Thế giới 20/01/2026

(ANTV) - Các vùng đầm lầy ở miền nam Iraq – một trong những hệ sinh thái đất ngập nước quan trọng nhất Trung Đông đang đứng trước nguy cơ khô cạn nghiêm trọng khi mực nước giảm xuống mức thấp kỷ lục. Tình trạng này không chỉ đe dọa đa dạng sinh học quý giá, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sinh kế của hàng nghìn người dân địa phương vốn phụ thuộc vào nguồn nước và tài nguyên tự nhiên nơi đây.

Niềm tin và động lực mới

Niềm tin và động lực mới

Chính trị 20/01/2026

(ANTV) - Từ khi ra đời đến nay, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ đại hội và đang tổ chức kỳ Đại hội lần thứ 14. Mỗi kỳ đại hội là một dấu mốc lịch sử có ý nghĩa đặc biệt, kết tinh trí tuệ, bản lĩnh, khát vọng phát triển của toàn Đảng, toàn dân tộc.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 20/01/2026

(ANTV) - Truy bắt đối tượng cướp ngân hàng tại Gia Lai; Triệt phá đường dây cho vay lãi nặng ở Ninh Bình; Lạng Sơn: Khám phá vụ án tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng; Đắk Lắk: Phát hiện số lượng lớn hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Giữ vững an ninh, trật tự từ cơ sở phục vụ Đại hội Đảng XIV

Giữ vững an ninh, trật tự từ cơ sở phục vụ Đại hội Đảng XIV

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Cùng với cả nước, tỉnh Gia Lai đang tập trung cao độ các biện pháp nhằm bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Với quyết tâm không để bị động, bất ngờ, lực lượng Công an tỉnh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, huy động 100% quân số, siết chặt công tác phòng ngừa, giữ vững bình yên ngay từ cơ sở.

Công an truy tìm 2 đối tượng cướp ngân hàng

Công an truy tìm 2 đối tượng cướp ngân hàng

Pháp luật 20/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Gia Lai hiện đang truy tìm 2 đối tượng gây ra vụ cướp ngân hàng xảy ra vào khoảng 16 giờ ngày 19/1, tại Phòng Giao dịch Trà Bá, Ngân hàng TMCP Vietcombank Chi nhánh Gia Lai, địa chỉ số 133 Trường Chinh, phường Hội Phú.

Xem thêm