Thứ Bảy, 15/02/2025 00:50 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Lao động tự do lừa đảo chiếm đoạt tiền tỷ

(ANTV) - Với hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, Hồ Thị Tuyết Nga, quê tỉnh An Giang đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Dương khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam để điều tra làm rõ.

Nga là lao động tự do. Lợi dụng quen biết, đã đưa ra thông tin gian dối về việc mua đất, để chiếm đoạt của một người phụ nữ hơn 3 tỷ đồng.

Toàn bộ số tiền nhận từ nạn nhân, Nga đã sử dụng để tiêu xài cá nhân và đầu tư kinh doanh.

Quá trình điều tra, Cơ quan công an xác định Hồ Thị Tuyết Nga phạm tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Qua làm việc, Nga thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Vụ án được Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Dương tiếp tục điều tra làm rõ.

Quảng Nam: Phá chuyên án cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự

Công an TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam vừa triệt phá chuyên án cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, khám xét khẩn cấp nơi ở đối với Phan Thị Khánh Ly (trú phường Hòa Thuận, TP.Tam Kỳ).

Từ năm 2022 đến thời điểm bị phát hiện, Ly đã tổ chức hoạt động cho vay tiền kỳ hạn theo tháng và thu góp theo ngày với lãi suất (từ 216% đến 360%/năm).

Các đối tượng đi thu tiền trực tiếp hoặc người vay chuyển khoản qua tài khoản của Ly và các đối tượng liên quan trong đường dây.

Để đối phó với cơ quan chức năng, các đối tượng liên lạc thông qua mạng xã hội, giao dịch chuyển tiền với người vay qua nhiều tài khoản ngân hàng, cắt liên lạc, hủy thông tin sau giao dịch.

Tang vật tạm giữ gồm 1 xe ô tô do Phan Thị Khánh Ly làm chủ, 1 máy laptop Macbook, 1 điện thoại di động, 1 thẻ ngân hàng, 12 giấy mượn tiền của người vay và các tài liệu có liên quan.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ Bộ Nội vụ Campuchia

Bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ Bộ Nội vụ Campuchia

Xã hội 15/02/2025

(ANTV) - Thực hiện chương trình hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia. Ngày 14/2, Bộ Công an đã tổ chức Lễ Bế giảng khóa bồi dưỡng nghiệp vụ công tác huấn luyện, sử dụng chó nghiệp vụ cho cán bộ thuộc Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia sau 6 tháng học tập, huấn luyện tại Việt Nam.

Cứu bà cụ 88 tuổi rơi xuống giếng sâu

Cứu bà cụ 88 tuổi rơi xuống giếng sâu

Xã hội 15/02/2025

(ANTV) - Một bà cụ 88 tuổi bị rơi xuống giếng nước sau nhà. Lực lượng Công an xã nhận được tin báo đã khẩn trương có mặt, tiếp cận hiện trường. Sự việc xảy ra vào sáng 14/2, tại Tuyên Quang.

Tiếp tục đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo trong CAND

Tiếp tục đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo trong CAND

Chính trị 15/02/2025

(ANTV) - Chiều 14/2, Bộ Công an tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 17-NQ/ĐUCA của Đảng ủy CATW và Chỉ thị sô 13/CT-BCA của Bộ trưởng Bộ Công an về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo trong CAND và tổng kết công tác giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ trong CAND năm 2024, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2025. Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị. Cùng dự có Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Phân cấp phân quyền cần rõ ràng, rành mạch

Phân cấp phân quyền cần rõ ràng, rành mạch

Chính trị 15/02/2025

(ANTV) - Tiếp tục kỳ họp bất thường lần thứ 9, trong ngày 14/2, Quốc hội đã thảo luận tại Hội trường về dự án Luật Tổ chức Chính phủ (sửa đổi). Luật được sửa trong bối cảnh thực hiện cuộc cách mạng về tinh gọn bộ máy của hệ thống chính trị, tháo gỡ điểm nghẽn về thể chế, để khơi thông mọi nguồn lực, thúc đẩy đất nước phát triển trong kỷ nguyên mới.

Trường học điều chỉnh phương án dạy thêm ra sao trước Thông tư 29?

Trường học điều chỉnh phương án dạy thêm ra sao trước Thông tư 29?

Xã hội 15/02/2025

(ANTV) - Ngày 14/2, Thông tư 29 về hoạt động học thêm dạy thêm sẽ có hiệu lực. Theo đó hoạt động dạy thêm ở bậc tiểu học sẽ bị cấm hoàn toàn, giáo viên cũng sẽ không được dạy thêm ngoài trường học có thu tiền với học sinh chính khóa của mình. Với các nhà trường hay giáo viên hiện đang thực hiện việc dạy thêm sẽ có phương án ra sao? đặc biệt là việc dạy thêm học thêm cho học sinh cuối cấp để các em không có xáo trộn nhiều trước kỳ thi lớp 10 sắp diễn ra. Phóng viên ANTV đã có ghi nhận ngay sau đây.

Quốc tế ủng hộ nỗ lực chấm dứt xung đột tại Ukraine

Quốc tế ủng hộ nỗ lực chấm dứt xung đột tại Ukraine

Thế giới 15/02/2025

(ANTV) - Các cuộc điện đàm riêng rẽ giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump với Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đang được kỳ vọng sẽ mở ra cơ hội giúp chấm dứt xung đột giữa Nga và Ukraine. Quốc tế ngay lập tức đánh giá cao các nỗ lực hướng tới giải quyết cuộc xung đột kéo dài này thông qua hòa đàm.

Lãnh án vì lừa đảo chiếm đoạt hơn 11 tỷ đồng

Lãnh án vì lừa đảo chiếm đoạt hơn 11 tỷ đồng

Pháp luật 14/02/2025

(ANTV) - Qua 2 ngày xét xử, ngày 14/02, Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Long tuyên phạt bị cáo Phạm Thị Linh Phượng, 58 tuổi, trú thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh 8 năm tù tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và 2 năm tù về tội “sử dụng con dấu tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.

Xem thêm