Thứ Bảy, 15/02/2025 11:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Khởi tố 3 bị can tại Công ty CP Tập đoàn Sen Tài Thu về tội lừa đảo

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội (Phòng Cảnh sát kinh tế) đã ra Quyết định khởi tố bị can đối với Phạm Thị Hòa - nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị; Nguyễn Thị Thùy Linh – nguyên Phó Tổng Giám đốc (con gái bà Hòa) và Nguyễn Thị Lan Hương (nguyên Tổng Giám đốc) Công ty CP Tập đoàn Sen Tài Thu về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, ngày 23/01/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã ra Quyết định khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty CP Tập đoàn Sen Tài Thu để tiến hành điều tra.

Theo kết quả điều tra sơ bộ, từ tháng 10/2020 - 3/2023, có hơn 400 nhà đầu tư đã ký kết mua bán cổ phần với Phạm Thị Hòa thông qua khoảng hơn 1.000 hợp đồng, chuyển số tiền khoảng hơn 1.000 tỷ đồng (giá trị trên hợp đồng) đến Công ty CP Tập đoàn Sen Tài Thu.

Sau khi nhận tiền, công ty cắt từ 7 -30% cho các sale; số còn lại Linh, Hương đã chiếm đoạt để chi trả các khoản nợ cho Phạm Thị Hòa, Nguyễn Thị Thùy Linh, các mối cho vay do Nguyễn Thị Lan Hương mang về.

Đến thời điểm hiện tại, công ty không còn khả năng thanh toán. Ngày 28/01/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Phạm Thị Hòa; Nguyễn Thị Thùy Linh và Nguyễn Thị Lan Hương.

Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an TP Hà Nội thông báo ai là bị hại của vụ án gửi đơn đến Phòng Cảnh sát kinh tế (số 54 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội) để trình báo và cung cấp tài liệu hoặc liên hệ với đồng chí: Đinh Anh Văn – Cán bộ điều tra Đội 7 - Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an TP Hà Nội (số điện thoại: 0367.268.888); đồng chí Đặng Thị Hồng Hạnh – Điều tra viên Đội 7 - Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an TP Hà Nội (số điện thoại: 0912.281.612).

Quảng Ngãi: Làm rõ đối tượng hoạt động tính dụng đen

Sáng 30/1, Phòng Cảnh sát hình sự cho biết đã phối hợp với lực lượng Cảnh sát hình sự Công an huyện Bình Sơn tiến hành triệu tập làm việc với Đoàn Thị Mi, sinh năm 1984 trú tại Thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

Tại cơ quan công an, Đoàn Thị Mi khai nhận từ năm 2022 đến nay đã cho nhiều người dân ở địa bàn thị trấn Châu Ổ và các xã lân cận thuộc huyện Bình Sơn vay tiền với lãi suất từ 110,61%/năm đến 243,33%/năm tổng số tiền cho vay hơn 1 tỷ đồng.

Cơ quan Công an đã tạm giữ 01 cuốn sổ ghi chép các khoản vay và một số đồ vật tài liệu liên quan đến hoạt động cho vay. Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

TikTok trở lại kho ứng dụng của Apple và Google

TikTok trở lại kho ứng dụng của Apple và Google

Thế giới 15/02/2025

(ANTV) - Sau gần một tháng bị cấm tại Mỹ, nền tảng video TikTok đã trở lại kho ứng dụng App Store dành cho các thiết bị của Apple, cũng như cửa hàng Google Play dành cho điện thoại và máy tính bảng hệ điều hành Android.

Nhanh chóng giải quyết thủ tục hành chính sau Tết

Nhanh chóng giải quyết thủ tục hành chính sau Tết

Xã hội 15/02/2025

(ANTV) - Đầu năm mới, nhu cầu làm các thủ tục hành chính của người dân tăng cao, đặc biệt là các thủ tục liên quan đến căn cước công dân và định danh điện tử, lực lượng Công an đã triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo phục vụ người dân một cách nhanh chóng, thuận tiện và hiệu quả nhất. Ghi nhận tại các điểm tiếp công dân của tỉnh Quảng Nam.

Những chuyển biến tích cực sau khi Nghị định 168 có hiệu lực

Những chuyển biến tích cực sau khi Nghị định 168 có hiệu lực

Xã hội 15/02/2025

(ANTV) - Sau hơn 1 tháng triển khai thực hiện Nghị định 168/2024/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về trật tự, an toàn giao thông trong lĩnh vực đường bộ; trừ điểm, phục hồi điểm giấy phép lái xe, tình hình trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Hà Nam đã có nhiều chuyển biến tích cực, người dân tự giác chấp hành nghiêm quy định khi tham gia giao thông.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 15/2

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 15/2

Điểm tin 15/02/2025

(ANTV) - Mới đây, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hoá cho biết, vừa nhận được tin báo của người dân về việc được một phụ nữ tự xưng là cán bộ Công an huyện Thường Xuân gọi điện tư vấn Luật Giao thông đường bộ có hiệu lực từ ngày 1/1/2025. Tuy nhiên sau khi làm theo hướng dẫn của đối tượng người dân đã bị mất tiền trong tài khoản ngân hàng. Báo CAND có bài viết “Cảnh giác trước thủ đoạn giả danh công an hướng dẫn tích hợp điểm Giấy phép lái xe”.

Bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ Bộ Nội vụ Campuchia

Bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ Bộ Nội vụ Campuchia

Xã hội 15/02/2025

(ANTV) - Thực hiện chương trình hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia. Ngày 14/2, Bộ Công an đã tổ chức Lễ Bế giảng khóa bồi dưỡng nghiệp vụ công tác huấn luyện, sử dụng chó nghiệp vụ cho cán bộ thuộc Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia sau 6 tháng học tập, huấn luyện tại Việt Nam.

Xem thêm