(ANTV) - Ngày 16/10, Tòa án nhân dân tỉnh Bình Dương đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối 5 người bị cáo buộc bán "đất ảo" chiếm đoạt hơn 160 tỉ đồng. Đây là vụ án gây xôn xao dư luận được người dân quan tâm liên quan đến công ty Cổ phần thương mại dịch vụ xây dựng đầu tư & phát triển địa ốc Bình Dương City land (Công ty Bình Dương City Land) bán đất “trên giấy”.
Vụ án được cơ quan điều tra khởi tố vào tháng 2-2020, có số bị hại rất đông (hơn 500 bị hại) với số tiền lừa đảo lên đến hơn 160 tỉ đồng. Trong vụ án này, Hùng là người đứng đầu Công ty Bình Dương City Land, các bị cáo còn lại là người góp cổ phần để thành lập công ty và giữ các vị trí quan trọng trong công ty này.
Trong khoảng thời gian từ tháng 5/2018 đến tháng 11/2019, các bị cáo đã thành lập công ty, mua thửa đất có mục đích sử dụng là đất nông nghiệp, tự làm dự án xin phép các cơ quan có thẩm quyền cấp phép làm dự án đất ở, nhà ở nhưng không được chấp thuận. Hùng và các đồng phạm đã tự phân lô sáu khu đất đất nông nghiệp và tự đặt tên thành sáu dự án khác nhau.
Nhóm này đã tung tin các dự án như đã được cấp phép, các lô đất có đầy đủ pháp lý, đủ điều kiện chuyển nhượng. Năm 2020, sau nhiều lần hứa hẹn nhưng Hùng và các bị cáo không bàn giao đất như cam kết nên hàng trăm người dân đã tố cáo hành vi lừa đảo của nhóm này.
Hậu Giang: Bắt đối tượng lừa bán phụ tùng xe qua mạng
Lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn bán phụ tùng xe qua mạng xã hội, Nguyễn Hoàng Khang (Sn 2000), trú tỉnh Cà Mau vừa bị Công an tỉnh Hậu Giang bắt giữ.
Khoảng cuối tháng 8 năm 2023, Khang tạo tài khoản facebook tên “Phụ tùng rả xe” (Trần Mạnh Tiến) đăng bán phụ tùng nhiều loại xe mô tô, xe máy có kèm theo số điện thoại liên lạc nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản của người khác. Khi có người đặt hàng thì Khang yêu cầu chuyển cọc trước hoặc chuyển đủ tiền thì mới gửi hàng rồi chặn liên lạc và tắt điện thoại.
Bằng thủ đoạn này đến ngày bị bắt, Khang đã lừa được hơn chục người ở nhiều tỉnh, thành chiếm đoạt số tiền hơn 40 triệu đồng.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến kiểm tra công trường, tặng quà động viên kỹ sư, công nhân thi công dự án cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng đoạn qua thành phố Cần Thơ.
(ANTV) - Nhằm phục vụ nhu cầu đi lại và vui chơi của người dân trong dịp Tết Dương lịch năm 2026, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM vừa thông báo kế hoạch hoạt động của hệ thống vận tải hành khách công cộng. Theo đó, trong ngày đầu tiên của năm mới, xe buýt và tuyến metro số 1 sẽ đồng loạt miễn phí vé cho hành khách.
(ANTV) - Bộ Tài chính cho biết đã thực hiện chuyển đầy đủ tiền cho các địa phương để thực hiện tặng quà nhân dịp Đại hội Đảng XIV và Tết Nguyên đán 2026.
(ANTV) - Hà Nội chuẩn bị áp dụng màu nền biển kiểm soát riêng và gắn mã QR cho phương tiện sử dụng năng lượng sạch, tích hợp vào hệ thống thu phí ETC
(ANTV) - Năm 2025 đang dần khép lại trong bối cảnh kinh tế thế giới vẫn tiềm ẩn nhiều yếu tố bất ổn: Nhu cầu tiêu dùng phục hồi chậm, áp lực cạnh tranh ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, trong bức tranh nhiều gam màu đan xen ấy, kinh tế Việt Nam vẫn ghi nhận những điểm sáng tích cực, tạo nền tảng quan trọng cho tăng trưởng bền vững. Đáng chú ý, xuất khẩu tiếp tục là một trong những trụ cột quan trọng, đóng góp lớn vào đà phục hồi và phát triển của nền kinh tế.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Tuyền (SN 1990) trú tại xã Ân Thi, tỉnh Hưng Yên về tội "Sản xuất hàng giả".
(ANTV) - Dự án chậm tiến độ, công trình dang dở suốt nhiều năm không chỉ gây lãng phí mà còn đẩy người dân vào cảnh sống chung với ô nhiễm, bệnh tật. Tại phường Long Biên, quận Long Biên, Hà Nội, một dự án cải tạo hệ thống cống, hồ được kỳ vọng chỉnh trang đô thị đến nay vẫn bỏ hoang, để lại nỗi bức xúc kéo dài.
(ANTV) - Sau các đợt bão lũ liên tiếp đã gây thiệt hại nặng nề cho nhiều xã vùng núi tỉnh Nghệ An, trong đó hạ tầng giao thông bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhiều tuyến đường, cầu cống bị lũ cuốn trôi hoặc hư hỏng nặng. Gần một tháng trôi qua, đến nay, nhiều bản làng vẫn trong tình trạng bị cô lập, việc đi lại của người dân hết sức khó khăn, nguy hiểm.
(ANTV) - Trong đêm 28/12 và rạng sáng 29/12, Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn đã liên tiếp phát hiện, bắt giữ nhiều đối tượng liên quan đến hành vi tổ chức xuất cảnh trái phép và nhập cảnh trái phép qua biên giới.
(ANTV) - Năm 2025 khép lại trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều bất định, các cú sốc tài chính, bất ổn địa chính trị và căng thẳng thương mại đang kéo triển vọng tăng trưởng của thế giới đi xuống. Nhưng 2025 cũng là năm cho thấy rõ hơn bản lĩnh điều hành và khả năng thích ứng của kinh tế Việt Nam. Đây là năm cuối cùng thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm 2021–2025, cũng là năm cuối của nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng, thời điểm toàn Đảng, toàn dân nỗ lực phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra.