Chủ Nhật, 15/03/2026 11:47 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

4 cán bộ huyện Bù Gia Mập bị khởi tố, điều tra sai phạm

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Phước đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú và lệnh khám xét chỗ ở, nơi làm việc đối với 4 cán bộ huyện Bù Gia Mập do đã thực hiện hành vi sai phạm trong việc kiểm kê hiện trạng và áp giá bồi thường hỗ trợ giải phóng mặt bằng dự án xây dựng bãi rác tập trung huyện Bù Gia Mập trái quy định, gây thất thoát ngân sách nhà nước tổng số tiền 798.756.790 đồng.

Vụ án do Cơ quan Cảnh sát điều tra (Cảnh sát kinh tế) Công an tỉnh khởi tố điều tra từ tháng 5/2024. Đến ngày 13/9/2024 và ngày 21/10/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra khởi tố, bắt tạm giam 6 bị can có liên quan để điều tra về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi”, “Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi”, “Vi phạm quy định về bồi thường, hỗ trợ khi nhà nước thu hồi đất”.

Mở rộng điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra xác định Nguyễn Phong cán bộ địa chính xã Phú Nghĩa, huyện Bù Gia Mập, Trần Hoài Thông Đội trưởng Đội quản lý Công trình đô thị huyện Bù Gia Mập, Trần Văn Dũng chuyên viên phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Bù Gia Mập đã thực hiện hành vi với vai trò đồng phạm về tội “Vi phạm quy định về bồi thường, hỗ trợ khi nhà nước thu hồi đất” và Lê Anh Xuân Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Bù Gia Mập thực hiện hành vi phạm tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”, gây thất thoát ngân sách nhà nước. Hiện vụ án vẫn đang tiếp tục điều tra, xử lý theo pháp luật.

Quảng Ngãi: Bắt đối tượng cộm cán chuyên cưỡng đoạt tiền doanh nghiệp khai thác cát

Với hành vi cưỡng đoạt tài sản, bị can Bùi Phụ Đạt (48 tuổi, ở thôn An Hòa Bắc, xã Nghĩa Thắng, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi) đã bị Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ngãi bắt tạm giam và khám xét chỗ ở để điều tra làm rõ.

Bước đầu điều tra xác định, Đạt là đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự. Lợi dụng doanh nghiệp đấu thầu trúng mỏ khai thác trên địa bàn xã Nghĩa Thắng, huyện Tư Nghĩa, trong lúc hoạt động khai thác cát có yếu tố ảnh hưởng môi trường, Đạt đến hăm dọa yêu cầu chi tiền bảo kê hàng tháng khai thác cát cho Đạt và các đồng phạm. Ngoài ra đối tượng còn thực hiện nhiều kiểu "xin đểu" lấy cát "miễn phí" của doanh nghiệp để thu lợi bất chính. Phòng Cảnh sát hình sự tập trung lực lượng, biện pháp nghiệp vụ khẩn trương thu thập chứng cứ để bắt đối tượng Bùi Phụ Đạt xử lý nghiêm trước pháp luật.

Bên cạnh đó, lực lượng Cảnh sát hình sự đấu tranh quyết liệt tội phạm băng nhóm, các đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự hoạt động bảo kê, cưỡng đoạt Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh kêu gọi người dân, doanh nghiệp nào bị Bùi Phụ Đạt cưỡng đoạt tài sản thì liên hệ phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh để phối hợp giải quyết./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Không khí hướng về ngày hội lớn của cử tri Cần Thơ

Không khí hướng về ngày hội lớn của cử tri Cần Thơ

Xã hội 15/03/2026

(ANTV) - Cuộc bầu cử là ngày hội lớn của toàn dân, nơi mỗi cử tri thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình. Tại thành phố Cần Thơ, với sự chỉ đạo quyết liệt của Thành ủy và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, mọi công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đã hoàn tất, bảo đảm đúng quy định, dân chủ và an toàn. Không khí hướng về ngày hội của cử tri đang lan tỏa rộng khắp trên địa bàn thành phố.

TP.HCM đảm bảo an toàn phóng cháy chữa cháy mức cao nhất tại các điểm bầu cử

TP.HCM đảm bảo an toàn phóng cháy chữa cháy mức cao nhất tại các điểm bầu cử

Xã hội 15/03/2026

(ANTV) - Nhằm bảo đảm tuyệt đối an toàn cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031, lực lượng Công an TP.HCM đã triển khai nhiều giải pháp tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại các điểm bầu cử trên địa bàn, đặc biệt là tại các địa điểm có sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước với tinh thần nghiêm túc, hiệu quả, chặt chẽ.

Lực lượng Công an đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn Ngày hội non sông

Lực lượng Công an đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn Ngày hội non sông

Xã hội 15/03/2026

(ANTV) - Trên khắp cả nước, từ miền núi đến hải đảo, từ thành thị đến nông thôn, những nơi phên dậu của Tổ quốc… hàng chục triệu cử tri đang chờ đón đến các khu vực bỏ phiếu để thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mình: tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 16 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031.

Lật tẩy “vòi bạch tuộc” XINTEL

Lật tẩy “vòi bạch tuộc” XINTEL

Phá án 15/03/2026

(ANTV) - Từ một dự án mạng xã hội du lịch được cấp phép, các đối tượng đã biến Xintel thành công cụ huy động vốn trái phép, dựng lên đồng tiền ảo vô giá trị và mô hình đa cấp tinh vi để lừa đảo hàng chục nghìn người trên khắp cả nước. Đã có hơn 42.000 tài khoản người mua trên toàn quốc với tổng số tiền bị chiếm đoạt khoảng 400 tỷ đồng.

Iran sẽ cho phép tàu chở dầu mua bằng đồng nhân dân tệ

Iran sẽ cho phép tàu chở dầu mua bằng đồng nhân dân tệ

Thế giới 15/03/2026

(ANTV) - Iran vừa phát tín hiệu có thể cho phép một số tàu chở dầu đi qua eo biển Hormuz, với điều kiện các giao dịch dầu mỏ phải được thanh toán bằng đồng nhân dân tệ của Trung Quốc. Động thái này được cho là nhằm tăng cường kiểm soát và điều tiết hoạt động vận tải qua tuyến hàng hải chiến lược này.

Kết luận điều tra vụ cướp ngân hàng tại Gia Lai

Kết luận điều tra vụ cướp ngân hàng tại Gia Lai

Pháp luật 15/03/2026

(ANTV) - Hôm nay 14/3, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an đã ban hành kết luận điều tra vụ án “Cướp tài sản; tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng; rửa tiền” xảy ra tại Phòng Giao dịch Trà Bá, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Chi nhánh Gia Lai, địa chỉ phường Hội Phú, tỉnh Gia Lai; đồng thời, đề nghị truy tố đối với 2 bị can Phạm Anh Tài và Lê Văn Ân.

Kỳ vọng chất lượng đại biểu khóa mới

Kỳ vọng chất lượng đại biểu khóa mới

Chính trị 15/03/2026

(ANTV) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước - nơi nhân dân trực tiếp lựa chọn những người đại diện cho ý chí, nguyện vọng và lợi ích của mình. Cử tri không chỉ mong muốn một đại biểu đúng tiêu chuẩn, mà còn kỳ vọng đó phải là người thực sự dám nói, dám làm và dám chịu trách nhiệm trước cử tri và trước đất nước. Có thể nói, chất lượng của cơ quan dân cử được quyết định trước hết bởi chất lượng của từng đại biểu. Một Quốc hội mạnh phải được tạo nên từ những đại biểu có trí tuệ, bản lĩnh và trách nhiệm trước cử tri.

60 bác sĩ TP.HCM lên đường chăm sóc sức khoẻ cho quân dân Trường Sa

60 bác sĩ TP.HCM lên đường chăm sóc sức khoẻ cho quân dân Trường Sa

Xã hội 15/03/2026

(ANTV) - Chiều ngày 13/3, 60 y bác sĩ đến từ 4 bệnh viện lớn tại TP.HCM gồm: Bệnh viện Thống Nhất, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương tại TP.HCM, Bệnh viện Lê Văn Thịnh và Bệnh viện Ung bướu đã sẵn sàng lên đường thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng: chăm sóc sức khỏe cho quân và dân quần đảo Trường Sa.

Cảnh sát cơ động ra quân bảo vệ bầu cử

Cảnh sát cơ động ra quân bảo vệ bầu cử

Xã hội 15/03/2026

(ANTV) - Trước giờ diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 trên toàn quốc. Các đơn vị thuộc Bộ Tư lệnh CSCĐ, Bộ Công an đã và đang triển khai đồng bộ nhiều phương án, sẵn sàng lực lượng, phương tiện, xử lý mọi tình huống có thể phát sinh, góp phần để ngày hội non sông diễn ra an toàn, dân chủ và đúng pháp luật.

Xem thêm