Thứ Tư, 21/05/2025 08:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Truy xét nhanh đối tượng điều khiển xe máy một tay, lạng lách

(ANTV) - Chỉ sau 8 giờ đồng hồ từ khi clip người đàn ông điều khiển xe bằng một tay, lạng lách đánh võng trên Quốc lộ 1A được đăng tải trên mạng xã hội, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bình Thuận đã phối hợp với Công an huyện Hàm Thuận Bắc xác định được đối tượng và mời về trụ sở Công an làm việc.

Cụ thể chiều tối ngày 28/7, Tổ công tác Phòng Cảnh sát giao thông và Công an huyện Hàm Thuận Bắc đã mời đối tượng Lê Ngọc Châu (sinh năm 1984, trú phường Lạc Đạo, thành phố Phan Thiết) về trụ sở Công an làm việc. Châu được xác định là người đã điều khiển xe bằng một tay, lạng lách đánh võng trên Quốc lộ 1A, đoạn giáp ranh giữa xã Hàm Thắng và thị trấn Phú Long, huyện Hàm Thuận Bắc mà mạng xã hội đã đăng tải vào lúc 10 giờ sáng cùng ngày.

Trước đó, khoảng 10 giờ sáng 28/7, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện đoạn clip về một người đàn ông điều khiển xe máy biển số 86AL - 025.48 chạy trên Quốc lộ 1A lạng lách, lấn qua làn đường ô tô.

Người này liên tục điều khiển xe bằng một tay, duỗi chân ra phía sau và có lúc thả cả hai tay. Vụ việc xảy ra tại cầu Phú Long, thuộc thị trấn Phú Long giáp ranh giữa xã Hàm Thắng và thị trấn Phú Long, huyện Hàm Thuận Bắc.

Trước hành vi nguy hiểm và gây bức xúc trong dư luận của đối tượng trên, lãnh đạo Công an tỉnh Bình Thuận đã yêu cầu Công an huyện Hàm Thuận Bắc phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông xác minh danh tính người chạy xe máy lạng lách nguy hiểm trên quốc lộ 1A và xử lý nghiêm.

Quá trình điều tra, Tổ công tác xác định chiếc xe máy trong clip được đăng ký chủ phương tiện tại huyện Đức Linh. Tuy nhiên, người này đã bán chiếc xe trên cho người khác.

Đến 18 giờ ngày 28/7, sau khi nỗ lực kết hợp truy vết và trích xuất camera, lực lượng công an đã xác định Lê Ngọc Châu chính là người lạng lách xe máy và thời gian xảy ra lúc 8 giờ ngày 26/7 trên quốc lộ 1A tại khu vực cầu Phú Long.

Hiện nay, Công an tỉnh đang tiếp tục đấu tranh với Lê Ngọc Châu để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Xử lý nghiêm vi phạm mất an toàn chạy tàu sau tai nạn đường sắt ở Đồng Nai

Sau vụ tai nạn đường sắt khiến 2 người chết và 3 người bị thương ở Đồng Nai, xảy ra vào tối 28/7 Cục CSGT yêu cầu lực lượng CSGT toàn quốc tăng cường kiểm tra an toàn giao thông đường sắt.

 Cục CSGT yêu cầu các đơn vị xử lý nghiêm những hành vi không chấp hành quy định khi đi qua đường ngang, vi phạm hành lang an toàn giao thông đường sắt, rà soát các đường ngang dân sinh không đảm bảo an toàn và đề xuất giải pháp khắc phục. CSGT toàn quốc tăng cường kiểm tra, xử nghiêm các hành vi là nguyên nhân gây tai nạn đường sắt tại đường ngang, lối đi tự mở, khu vực không có gác chắn, vị trí nguy hiểm.

Các vi phạm được tập trung xử lý như: vượt qua đường ngang khi đèn đỏ bật sáng; không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo hiệu, vạch kẻ đường khi qua đường ngang; dừng xe, đỗ xe, quay đầu xe trong phạm vi đường ngang; người đi bộ vi phạm khổ giới hạn đường sắt…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

 Đáp ứng nhu cầu nhà ở xã hội cho người dân

Đáp ứng nhu cầu nhà ở xã hội cho người dân

Kinh tế 20/05/2025

(ANTV) - Khung giá cho thuê nhà ở xã hội, nhà ở công nhân tại các tỉnh phía Nam cho thấy, mức giá lên tới hàng chục triệu đồng/tháng, thậm chí cao hơn nhà ở thương mại. Với TPHCM, theo Quyết định 80 về khung giá thuê nhà ở xã hội thuê trên địa bàn Thành phố thì để thuê căn hộ 50m2 thì người lao động phải bỏ ra từ 4 đến hơn 11 triệu đồng cho 1 tháng.

 Thị trường cho thuê trọ tại Hà Nội chưa có dấu hiệu giảm

Thị trường cho thuê trọ tại Hà Nội chưa có dấu hiệu giảm

Kinh tế 20/05/2025

(ANTV) - Hiện nay trước tình hình giá nhà đất cũng như chung cư vẫn còn cao thì lựa chọn thuê trọ vẫn là biện pháp tối ưu với nhiều người, đặc biệt là với những người trẻ tuổi. Cũng chính từ lý do này mà thị trường cho thuê nhà trọ vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt, đặc biệt với những phân khúc nhà có đầy đủ tiện nghi cũng như hệ thống phòng cháy chữa cháy đảm bảo.

 Trao giải sáng tác về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Trao giải sáng tác về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Văn hóa 20/05/2025

(ANTV) - Lễ Trao giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm, văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đợt 2, giai đoạn 2021-2025 do Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức diễn ra tối 19/5, tại Hà Nội.

Tiếp tục triển khai thực chất, hiệu quả các nội dung hợp tác giữa Việt Nam – Hoa Kỳ

Tiếp tục triển khai thực chất, hiệu quả các nội dung hợp tác giữa Việt Nam – Hoa Kỳ

Chính trị 20/05/2025

(ANTV) - Chiều 20/5, tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có buổi tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper. Hai bên cùng thống nhất, thời gian tới sẽ tăng cường trao đổi và thúc đẩy hợp tác chuyên ngành An ninh, thực thi pháp luật, coi đây là nền tảng quan trọng nhằm hiện thức hóa các mục tiêu lớn mà lãnh đạo hai nước đã đề ra trong Tuyên bố chung triển khai quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ.

Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động

Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động

Chính trị 20/05/2025

(ANTV) - Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM đã tổ chức chương trình tri ân các gương điển hình vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc giai đoạn 1975 - 2025, đồng thời vinh dự đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động do Đảng, Nhà nước trao tặng. Đồng chí Nguyễn Văn Nên - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM đã tới dự.

Xem thêm