(ANTV) - Ngày 2-2, Thứ trưởng Bộ Công an Phạm Thế Tùng có thư khen gửi Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh biểu dương thành tích triệt phá thành công nhóm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản hơn 13.000 người dân trên cả nước.
Công an tỉnh Bắc Ninh vừa chủ trì, phối hợp với các Cục nghiệp vụ của Bộ và công an 11 địa phương triệt phá thành công nhóm sử dụng công nghệ cao, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với quy mô lớn, bắt giữ, khởi tố 41 bị can.
Bước đầu, cơ quan điều tra xác định các bị can đã lợi dụng việc Chính phủ triển khai chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính... mạo danh lực lượng công an gọi điện thoại hướng dẫn người dân thực hiện các thủ tục liên quan dịch vụ công trực tuyến để chiếm đoạt gần 1.000 tỉ đồng của hơn 13.000 người.
Lãnh đạo Bộ Công an cũng đề nghị Công an tỉnh Bắc Ninh tiếp tục phối hợp với công an các đơn vị, địa phương liên quan điều tra, mở rộng vụ án, củng cố tài liệu, chứng cứ đề nghị truy tố các đối tượng theo quy định pháp luật.
Bình Phước: Án mạng do mâu thuẫn khi nhậu, một người bị đâm tử vong
Công an tỉnh Bình Phước phối hợp với Công an thành phố Đồng Xoài đang điều tra, làm rõ vụ án mạng nghi do mâu thuẫn khi nhậu khiến một người bị đâm tử vong. Nạn nhân là Phạm Thị Giang (45 tuổi, trú xã Tiến Hưng, thành phố Đồng Xoài).
Theo thông tin ban đầu, chiều cùng ngày, một người đàn ông tên Vui tham gia ăn nhậu tại căn nhà thuê ở khu nhà xã hội, thuộc ấp 3, xã Tiến Hưng, thành phố Đồng Xoài.Nhậu được một lúc thì Phạm Thị Giang đến và xảy ra mâu thuẫn với ông Vui cùng những người trong bàn nhậu nhưng được mọi người can ngăn.
Tuy nhiên, nửa tiếng sau, cả 2 dẫn thêm nhiều người đến nhà để gây chuyện. Tại đây, trong lúc ẩu đả đánh nhau, bà Giang không may bị dao đâm gục. Mặc dù được đưa đi cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng, nạn nhân đã tử vong tại bệnh viện.
(ANTV) - Mùa hè đã bắt đầu. Khi tiếng trống bế giảng khép lại một năm học cũng là lúc trẻ em có nhiều thời gian vui chơi, trải nghiệm hơn. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm gia tăng các nguy cơ tai nạn thương tích, đuối nước, tai nạn giao thông và những rủi ro trên không gian mạng. Làm thế nào để trẻ có một mùa hè thực sự an toàn đang là câu hỏi đặt ra đối với mỗi gia đình và toàn xã hội.
(ANTV) - Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng – DIFF 2026 sẽ chính thức khai mạc vào tối qua, ngày 30/5. Sự kiện thu hút hàng nghìn người dân và du khách đến với thành phố Đà Nẵng. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT, trật tự ATGT được xác định là nhiệm vụ trọng tâm. Đến thời điểm này, toàn lực lượng Công an TP Đà Nẵng đã sẵn sàng các phương án nhằm bảo đảm an toàn trong suốt thời gian diễn ra lễ hội.
(ANTV) - Công an tỉnh Cao Bằng đã tổ chức Hội nghị gặp mặt KOL tỉnh Cao Bằng năm 2026, thành lập và ra mắt Câu lạc bộ Niềm tin số Cao Bằng. Đây là dịp để lực lượng Công an với đội ngũ người có ảnh hưởng trên không gian mạng, quản trị viên mạng xã hội có cơ hội gặp mặt, kết nối, chia sẻ thông tin và tăng cường công tác phối hợp, góp phần chung tay xây dựng môi trường mạng an toàn, lành mạnh.
(ANTV) - Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an khuyến cáo, mỗi người dân cần nâng cao cảnh giác, nói không với cá độ bóng đá để bảo vệ bản thân, gia đình và tránh những hệ lụy do hành vi vi phạm pháp luật gây ra.
(ANTV) - Tại Diễn đàn Shangri-La Dialogue ở Singapore, cuộc gặp giữa đại diện cấp cao Trung Quốc và Mỹ thu hút sự chú ý khi cả hai bên đều nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì ổn định quan hệ song phương, kiểm soát bất đồng và tránh leo thang căng thẳng trong bối cảnh cạnh tranh chiến lược gia tăng.
(ANTV) - Tại miền Đông Cộng hòa Congo, nơi dịch Ebola tiếp tục lan rộng, phụ nữ đang trở thành lực lượng tuyến đầu trong cuộc chiến chống dịch. Tuy nhiên, nhiều người trong số họ vẫn phải đối mặt với nguy cơ lây nhiễm cao khi thiếu thiết bị bảo hộ và nguồn lực y tế cần thiết.
(ANTV) - Chiều ngày 30/5, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Quyết định đặc xá năm 2026 của Chủ tịch nước. Trả lời báo chí, Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh đặc xá là chính sách khoan hồng đặc biệt do Chủ tịch nước quyết định. Các trường hợp phạm tội tham nhũng đủ điều kiện cũng được đặc xá như trường hợp khác.
(ANTV) - Năm 2022, Bộ Công an Việt Nam triển khai tổ công tác đầu tiên đến phái bộ UNMISS thực hiện nhiệm vụ gìn giữ (GGHB) hoà bình Liên hợp quốc, đến nay đã triển khai 8 tổ công tác tại 3 địa bàn. Đặc biệt năm 2025 lần đầu tiên triển khai 1 tổ công tác đến Phái bộ MINUSCA ở Cộng hòa Trung Phi cũng là lần đầu tiên Bộ Công an triển khai lực lượng GGHB thực hiện nhiệm vụ tại một phái bộ có vũ trang.
(ANTV) - Theo xác minh ban đầu, người này có biểu hiện tinh thần không bình thường tại thời điểm xảy ra vụ việc.
(ANTV) - Tại Đắk Lắk, Lực lượng Cảnh sát giao thông đã nhanh chóng xác minh và xử lý nam sinh lớp 9 điều khiển xe đạp điện chạy tốc độ cao, liên tục lạng lách trước đầu ô tô, gây mất an toàn giao thông.