Chủ Nhật, 12/04/2026 19:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bộ Công an tìm bị hại trong vụ án liên quan ông Nguyễn Ngọc Thủy

(ANTV) - Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03), Bộ Công an, đang điều tra vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đưa hối lộ, nhận hối lộ" xảy ra tại Công ty cổ phần tập đoàn giáo dục Egroup, Công ty cổ phần đầu tư và phân phối Egame, Công ty cổ phần thương mại và dịch vụ Nhất Trần và các đơn vị liên quan.

Trong vụ án này, bị can Nguyễn Ngọc Thủy (Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Tập đoàn Egroup, Công ty Egame; thường gọi là Shark Thủy) bị khởi tố về 2 tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Đưa hối lộ.

Để phục vụ yêu cầu điều tra vụ án và đảm bảo quyền lợi của các bị hại trước thời điểm kết thúc điều tra vụ án là ngày 1/7/2025, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, Bộ Công an đề nghị người bị hại đầu tư mua cổ phần Tập đoàn Egroup còn dư nợ - hiện đang cư trú tại Hà Nội, khẩn trương đến Công an TP Hà Nội (địa chỉ: số 382 phố Khâm Thiên, phường Thổ Quan, quận Đống Đa; hoặc công an xã, phường nơi cư trú để phối hợp cung cấp thông tin liên quan đến việc mua bán cổ phần.

Đối với người bị hại không sắp xếp được lịch làm việc hoặc cư trú tại các tỉnh, thành phố khác, Cơ qan công an đề nghị truy cập Cổng thông tin điện tử Bộ Công an để tải file mẫu Bản tường trình, do Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an ban hành, điền đầy đủ thông tin, ký xác nhận và gửi trực tiếp qua đường bưu điện về địa chỉ Phòng 6/C03, số 47 Phạm Văn Đồng, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội (liên hệ Điều tra viên Tạ Quang Huy, số điện thoại 0967844475) để được xem xét giải quyết.

Nếu bị hại không đến làm việc, phối hợp cung cấp thông tin, tài liệu trước thời điểm kết thúc điều tra vụ án (ngày 1/7/2025), Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an không có căn cứ xem xét, giải quyết.

Công an Nghệ An bắt đối tượng gây ra 6 vụ cướp giật tài sản người đi đường

Trong vòng 3 tuần, đối tượng Nguyễn Đình Tuấn, trú Nghệ An đã liên tiếp thực hiện 6 vụ cướp giật 8 chiếc điện thoại di động của người đi đường. Đối tượng đã bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An bắt giữ.

 Nguyễn Đình Tuấn đã liên tiếp thực hiện 6 vụ cướp giật tại các huyện Tân Kỳ, Đô Lương, Con Cuông (nhiều vụ việc bị hại không trình báo). Tài sản sau khi cướp giật được Tuấn bán cho Phan Văn Khoái, trú huyện Yên Thành. Ngày 19/6, Phòng Cảnh sát hình sự chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan bắt giữ, khám xét khẩn cấp đối Nguyễn Đình Tuấn về hành vi “Cướp giật tài sản” và Phan Văn Khoái về hành vi “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”. Tuấn là đối tượng đã có 2 tiền án về các tội danh “trộm cắp tài sản” và “Cướp giật tài sản”. Vụ án đang tiếp tục mở rộng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Điểm nóng an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm nóng an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 12/04/2026

(ANTV) - Lào Cai: Bắt tạm giam đối tượng giết người và huỷ hoại tài sản; Tuyên phạt bị cáo Phạm Thị Triền 10 năm tù về tội giết người; Khởi tố đối tượng gây rối tại chung cư ở phường Bạch Mai, Hà Nội; Công an mời làm việc 2 tài xế dừng xe giữa đường cãi vã, chèn ép nhau ở TP.HCM; Tiếp nhận 73 công dân Việt Nam từ lực lượng chức năng Campuchia trao trả;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Ấm áp tình quân dân

Ấm áp tình quân dân

Xã hội 12/04/2026

(ANTV) - Giữa cái nắng gay gắt của mùa hè, khi những vụ hỏa hoạn có nguy cơ gia tăng, một khoảnh khắc giản dị tại thôn Bắc Cường, xã Thổ Tang, tỉnh Phú Thọ bất ngờ lan tỏa mạnh mẽ trên mạng xã hội. Không ồn ào, không kịch tính, nhưng đủ khiến nhiều người lặng đi, đó là hình ảnh người dân đứng quanh, lặng lẽ quạt mát cho những chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy khi vừa dập tắt đám cháy.

Artemis II hoàn thành sứ mệnh lịch sử

Artemis II hoàn thành sứ mệnh lịch sử

Thế giới 12/04/2026

(ANTV) - Con người đã tiến một bước dài trong hành trình trở lại Mặt Trăng. Sứ mệnh Artemis II của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) vừa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ lịch sử sau hành trình hơn 9 ngày đầy cảm xúc ngoài không gian.

Campuchia tạc tượng vinh danh chuột Magawa

Campuchia tạc tượng vinh danh chuột Magawa

Thế giới 12/04/2026

(ANTV) - Một bức tượng đặc biệt vừa được khánh thành tại thành phố Siem Reap, Campuchia. Nhân vật chính là một sinh vật nhỏ bé nhưng đã cứu sống hàng nghìn người khỏi hiểm họa bom mìn.

"Ngôi sao" di cư giữa lòng thành phố New York

"Ngôi sao" di cư giữa lòng thành phố New York

Thế giới 12/04/2026

(ANTV) - Giữa nhịp sống hối hả và những tòa nhà chọc trời của quận Manhattan, thành phố New York, một “ngôi sao” nhỏ bé bất ngờ xuất hiện và chiếm trọn trái tim của cư dân nơi đây. Không phải là một nghệ sĩ nổi tiếng, mà là những chú chim dẽ gỗ Mỹ với dáng đi lắc lư đầy ngẫu hứng. Hành trình dừng chân ngắn ngủi của chúng tại Công viên Bryant đã biến nơi đây thành điểm hẹn thú vị nhất trong mùa xuân năm nay.

Hà Nội chuẩn bị nhiều giải pháp phục vụ thí điểm vùng phát thải thấp

Hà Nội chuẩn bị nhiều giải pháp phục vụ thí điểm vùng phát thải thấp

Xã hội 12/04/2026

(ANTV) - Không phải ngẫu nhiên mà các phường lõi như Hoàn Kiếm hay Ba Đình được lựa chọn là 1 trong 9 phường trong khu vực Vành đai 1, để thí điểm xây dựng vùng phát thải thấp của Hà Nội. Đây là những khu vực có mật độ giao thông cao, không gian đô thị chật hẹp, lại tập trung nhiều di sản, dịch vụ và hoạt động kinh tế. Nói cách khác, đây vừa là trái tim, nhưng cũng là điểm nghẽn của Thủ đô. Trong bối cảnh đó, Thủ đô đang chuẩn bị nhiều giải pháp đồng bộ, cả về kỹ thuật và chính sách, nhằm triển khai thí điểm vùng phát thải thấp. Một bước đi được kỳ vọng không chỉ giảm áp lực giao thông, mà còn từng bước thay đổi cách người dân di chuyển trong khu vực trung tâm.

Cảnh báo biến chứng do thẩm mỹ làm đẹp tại cơ sở không đảm bảo an toàn

Cảnh báo biến chứng do thẩm mỹ làm đẹp tại cơ sở không đảm bảo an toàn

Xã hội 12/04/2026

(ANTV) - Nhu cầu làm đẹp ngày càng gia tăng, kéo theo sự phát triển mạnh mẽ của các dịch vụ thẩm mỹ. Tuy nhiên, đi cùng với đó là những tiềm ẩn rủi ro và biến chứng nếu thực hiện tại các cơ sở không đảm bảo điều kiện y khoa. Thực tế đã ghi nhận nhiều trường hợp gặp biến chứng nặng nề, thậm chí để lại hậu quả lâu dài chỉ vì lựa chọn sai nơi làm đẹp.

Đề nghị truy tố 19 đối tượng tội sản xuất thuốc bảo vệ sức khoẻ giả

Đề nghị truy tố 19 đối tượng tội sản xuất thuốc bảo vệ sức khoẻ giả

Pháp luật 12/04/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ban hành Bản kết luận điều tra, đề nghị truy tố 19 bị can trong vụ án sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm, vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và rửa tiền xảy ra tại Công ty TNHH Công nghệ Herbitech, Hà Nội và các đơn vị liên quan.

Làm sạch ma túy trong cộng đồng dân cư

Làm sạch ma túy trong cộng đồng dân cư

Xã hội 12/04/2026

(ANTV) - Trước tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy còn diễn biến phức tạp, việc “làm sạch” địa bàn cơ sở đang trở thành nhiệm vụ cấp bách, mang tính lâu dài. Tại phường Tân Uyên, TP.HCM, cả hệ thống chính trị đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, hướng tới mục tiêu xây dựng địa bàn không ma túy, góp phần bảo đảm an ninh trật tự và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

Xem thêm