Thứ Tư, 15/01/2025 01:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bóc gỡ đường dây làm giả thẻ ngành công an, quân đội để lừa đảo

(ANTV) - Một đường dây chuyên làm giả "thẻ ngành" công an, quân đội để lừa đảo chiếm đoạt tiền của ngân hàng đã bị Công an quận Đống Đa, Hà Nội bóc gỡ. Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an quận Đống Đa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 6 đối tượng liên quan vụ án “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức” và "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Các đối tượng trong vụ án gồm: Đàm Đình Phú, Nguyễn Ngọc Lân, Đỗ Văn Hoàng, Nguyễn Hữu Nam (cùng trú TP Hà Nội), Đoàn Duy Thái (trú tỉnh Hải Dương) và Phạm Văn Quý (trú tỉnh Nam Định). Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận ý đồ làm giấy tờ giả để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của ngân hàng thông qua hình thức lập hồ sơ vay tiền. Cụ thể, đầu tháng 7-2024 Phú đã đăng bài trên mạng xã hội nhận làm thủ tục vay tiền đối với khách đang nợ xấu, “bao bùng” (có nghĩa sau khi vay tiền ngân hàng, khách không phải trả số tiền đã vay). Khoảng cuối tháng 8-2024, Phú mở văn phòng tư vấn cho vay và lôi kéo Đoàn Duy Thái về làm cùng. Khi có khách đặt hàng, Phú sẽ làm giả các giấy tờ, sau đó các đối tượng sẽ liên hệ nhân viên ngân hàng để làm thủ tục vay tiền. Quá trình thực hiện hành vi, Phú cùng đồng bọn đã làm giả và sử dụng 7 bộ hồ sơ để vay tiền tại ngân hàng. Vụ án đang được điều tra mở rộng.

Điều tra tiệm vàng huy động tiền rồi tuyên bố vỡ nợ

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An đang giải quyết nguồn tin tố giác tội phạm của ông Võ Duy Long và các công dân trú tại huyện Yên Thành, tố cáo vợ chồng ông Nguyễn Vĩnh Tám, và bà Đậu Thị Nhâm, (trú xã Công Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An).

Cặp vợ chồng này là chủ Doanh nghiệp tư nhân vàng bạc Tám Nhâm, bị tố cáo có hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản thông qua hình thức huy động tiền gửi tiết kiệm bằng “Sổ tiết kiệm” với lãi suất 9,6 %/năm. Tuy nhiên, sau đó đến thời hạn trả lại tiền gốc và tiền lãi, vợ chồng ông Tám bà Nhâm cố tình không trả nhằm chiếm đoạt tài sản. Vụ việc xảy ra vào năm 2015 - 2016 tại huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An thông báo ai là người đã gửi tiền vào doanh nghiệp tư nhân vàng bạc Tám Nhâm từ năm 2015 đến nay mà chưa được trả lại đến Công an huyện Yên Thành và Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An để gửi đơn tố giác về tội phạm và làm việc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Điểm tin tức nóng 24 giờ qua

Điểm tin tức nóng 24 giờ qua

Điểm tin 14/01/2025

(ANTV) - Ông Lưu Bình Nhưỡng bị tuyên phạt 13 năm tù; Đà Nẵng: Triệt phá đường dây mua bán hoá đơn trên 1.000 tỷ đồng; Bắt vụ vận chuyển vàng trái phép qua biên giới; Hải Dương: Bắt giữ vụ mua bán hơn 15.000 bao thuốc lá nhập lậu; Bắt đối tượng trộm 44 điện thoại di động... là những tin tức ANTT nổi bật 24 giờ qua.

Phòng ngừa tai nạn giao thông dịp Tết Nguyên đán

Phòng ngừa tai nạn giao thông dịp Tết Nguyên đán

Xã hội 14/01/2025

(ANTV) - Chỉ trong vòng 10 tiếng đồng hồ đã xảy ra 2 vụ tai nạn nghiêm trọng liên quan đến xe tải, cướp đi sinh mạng 9 người, xảy ra tại Nghệ An và TP Hà Nội. Từ những vụ tai nạn giao thông để lại hậu quả đau lòng, CDM mong muốn, không chỉ các cơ quan chức năng, mà mỗi người dân cũng cần ý thức hơn, để phòng ngừa tai nạn. Đặc biệt là khi Tết nguyên đán đang đến gần.

Tài xế xe ôm công nghệ vẫn nhờn luật

Tài xế xe ôm công nghệ vẫn nhờn luật

Xã hội 14/01/2025

(ANTV) - Khi chế tài pháp luật phát huy hiệu quả đã cho thấy một bức tranh người dân tham gia giao thông tươi sáng hơn. Ý thức chấp hành luật trât tự an toàn giao thông của đa số người dân đã được nâng cao. Thế nhưng, trong tổng thể bức tranh tươi sáng ấy vẫn có 1 bộ phận tài xế xe ôm công nghệ vẫn nhờn luật.

Đại hội đồng Liên hợp quốc thông qua "Công ước Hà Nội" về tội phạm mạng

Đại hội đồng Liên hợp quốc thông qua "Công ước Hà Nội" về tội phạm mạng

Xã hội 14/01/2025

(ANTV) - Sau 4 năm đàm phán, mới đây, Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) đã thông qua Công ước LHQ về chống tội phạm mạng, đánh dấu một cột mốc lịch sử trong nỗ lực toàn cầu nhằm đối phó với tội phạm trong thời đại số. Đặc biệt, theo Điều 64 của Công ước, văn kiện này sẽ được mở ký tại Thủ đô Hà Nội trong năm 2025 và mang tên gọi “Công ước Hà Nội”.

Bắt khẩn cấp đối tượng chống người thi hành công vụ

Bắt khẩn cấp đối tượng chống người thi hành công vụ

Pháp luật 14/01/2025

(ANTV) - Ngày 12/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra - CATP Thủ Đức đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp và quyết định tạm giữ đối với Mai Thế Thắng (sinh năm 1983; hộ khẩu thường trú: phường Tây Thạnh, quận Tân Phú) để điều tra về hành vi Chống người thi hành công vụ.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ thăm, chúc Tết gia đình Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ thăm, chúc Tết gia đình Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn

Chính trị 14/01/2025

(ANTV) - Nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, ngày 14/1, tại Hà Nội, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng đoàn công tác của Bộ đến thăm hỏi, chúc Tết Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an và gia đình.

Xu hướng chọn lựa rau củ quả vào giỏ quà Tết

Xu hướng chọn lựa rau củ quả vào giỏ quà Tết

Kinh tế 14/01/2025

(ANTV) - Thay vì chọn rượu vang, bánh kẹo để làm quà tặng dịp Tết, xu hướng sử dụng thực phẩm là rau củ quả hữu cơ vào giỏ quà Tết đang lên ngôi và thu hút nhiều khách hàng. Đây cũng là dịp để các hệ thống phân phối, doanh nghiệp sản xuất rau củ quả đưa ra thị trường nhiều giỏ quà bắt mắt, độc đáo.

Xem thêm