Thứ Sáu, 16/01/2026 12:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bóc gỡ đường dây làm giả thẻ ngành công an, quân đội để lừa đảo

(ANTV) - Một đường dây chuyên làm giả "thẻ ngành" công an, quân đội để lừa đảo chiếm đoạt tiền của ngân hàng đã bị Công an quận Đống Đa, Hà Nội bóc gỡ. Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an quận Đống Đa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 6 đối tượng liên quan vụ án “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức” và "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Các đối tượng trong vụ án gồm: Đàm Đình Phú, Nguyễn Ngọc Lân, Đỗ Văn Hoàng, Nguyễn Hữu Nam (cùng trú TP Hà Nội), Đoàn Duy Thái (trú tỉnh Hải Dương) và Phạm Văn Quý (trú tỉnh Nam Định). Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận ý đồ làm giấy tờ giả để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của ngân hàng thông qua hình thức lập hồ sơ vay tiền. Cụ thể, đầu tháng 7-2024 Phú đã đăng bài trên mạng xã hội nhận làm thủ tục vay tiền đối với khách đang nợ xấu, “bao bùng” (có nghĩa sau khi vay tiền ngân hàng, khách không phải trả số tiền đã vay). Khoảng cuối tháng 8-2024, Phú mở văn phòng tư vấn cho vay và lôi kéo Đoàn Duy Thái về làm cùng. Khi có khách đặt hàng, Phú sẽ làm giả các giấy tờ, sau đó các đối tượng sẽ liên hệ nhân viên ngân hàng để làm thủ tục vay tiền. Quá trình thực hiện hành vi, Phú cùng đồng bọn đã làm giả và sử dụng 7 bộ hồ sơ để vay tiền tại ngân hàng. Vụ án đang được điều tra mở rộng.

Điều tra tiệm vàng huy động tiền rồi tuyên bố vỡ nợ

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An đang giải quyết nguồn tin tố giác tội phạm của ông Võ Duy Long và các công dân trú tại huyện Yên Thành, tố cáo vợ chồng ông Nguyễn Vĩnh Tám, và bà Đậu Thị Nhâm, (trú xã Công Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An).

Cặp vợ chồng này là chủ Doanh nghiệp tư nhân vàng bạc Tám Nhâm, bị tố cáo có hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản thông qua hình thức huy động tiền gửi tiết kiệm bằng “Sổ tiết kiệm” với lãi suất 9,6 %/năm. Tuy nhiên, sau đó đến thời hạn trả lại tiền gốc và tiền lãi, vợ chồng ông Tám bà Nhâm cố tình không trả nhằm chiếm đoạt tài sản. Vụ việc xảy ra vào năm 2015 - 2016 tại huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An thông báo ai là người đã gửi tiền vào doanh nghiệp tư nhân vàng bạc Tám Nhâm từ năm 2015 đến nay mà chưa được trả lại đến Công an huyện Yên Thành và Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An để gửi đơn tố giác về tội phạm và làm việc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tổng thư ký Liên hợp quốc trình bày các ưu tiên trong năm 2026

Tổng thư ký Liên hợp quốc trình bày các ưu tiên trong năm 2026

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres hôm 15/1 đã trình bày bài phát biểu chính sách đầu năm cuối cùng trong nhiệm kỳ của mình. Trong bối cảnh thế giới đang đứng trước những rạn nứt địa chính trị sâu sắc và sự bất bình đẳng gia tăng, người đứng đầu tổ chức đa phương lớn nhất hành tinh đã đưa ra lời cảnh báo đanh thép về tình trạng “hỗn loạn” toàn cầu và lộ trình cấp bách cho năm 2026.

Hamas sẵn sàng chuyển giao quyền lực tại Gaza

Hamas sẵn sàng chuyển giao quyền lực tại Gaza

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Một quan chức cấp cao của Phong trào Hồi giáo Hamas tuyên bố hoan nghênh việc thành lập Ủy ban kỹ trị Palestine, đồng thời khẳng định sẵn sàng chuyển giao trách nhiệm quản lý Dải Gaza cho cơ quan này trong khuôn khổ kế hoạch nhiều giai đoạn do Mỹ đề xuất nhằm chấm dứt xung đột.

Một số vấn đề mới về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Một số vấn đề mới về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Trong “Báo cáo một số vấn đề mới, quan trọng trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng” của Tổ Biên tập Văn kiện Đại hội XIV có nội dung đề cập đến đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.

Đổi mới mạnh mẽ tư duy về bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên số

Đổi mới mạnh mẽ tư duy về bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên số

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Từ Đại hội XIII đến nay, trước những biến động nhanh chóng, phức tạp của tình hình thế giới, khu vực cùng sự gia tăng của các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, yêu cầu xây dựng lực lượng CAND ngày càng toàn diện, bài bản và hiện đại hơn. Đây không chỉ là nhiệm vụ trước mắt, mà còn là vấn đề mang tầm chiến lược, hướng tới Đại hội XIV của Đảng và những năm tiếp theo.

Ấm áp ngày trở về

Ấm áp ngày trở về

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Thực hiện chủ trương, chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước Việt Nam, Công an tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với lực lượng Công an và Biên phòng tỉnh Quảng Trị tổ chức hồi hương cho 9 công dân là người đồng bào dân tộc thiểu số từng vượt biên trái phép từ Thái Lan về nước an toàn.

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV xác định rõ: “Giáo dục tiếp tục là quốc sách hàng đầu, đồng thời phải được đổi mới mạnh mẽ, xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại, ngang tầm khu vực và thế giới, cùng đất nước bước vào kỷ nguyên mới”.

Xem thêm