(ANTV) - Một đường dây chuyên làm giả "thẻ ngành" công an, quân đội để lừa đảo chiếm đoạt tiền của ngân hàng đã bị Công an quận Đống Đa, Hà Nội bóc gỡ. Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an quận Đống Đa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 6 đối tượng liên quan vụ án “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức” và "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
Các đối tượng trong vụ án gồm: Đàm Đình Phú, Nguyễn Ngọc Lân, Đỗ Văn Hoàng, Nguyễn Hữu Nam (cùng trú TP Hà Nội), Đoàn Duy Thái (trú tỉnh Hải Dương) và Phạm Văn Quý (trú tỉnh Nam Định). Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận ý đồ làm giấy tờ giả để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của ngân hàng thông qua hình thức lập hồ sơ vay tiền. Cụ thể, đầu tháng 7-2024 Phú đã đăng bài trên mạng xã hội nhận làm thủ tục vay tiền đối với khách đang nợ xấu, “bao bùng” (có nghĩa sau khi vay tiền ngân hàng, khách không phải trả số tiền đã vay). Khoảng cuối tháng 8-2024, Phú mở văn phòng tư vấn cho vay và lôi kéo Đoàn Duy Thái về làm cùng. Khi có khách đặt hàng, Phú sẽ làm giả các giấy tờ, sau đó các đối tượng sẽ liên hệ nhân viên ngân hàng để làm thủ tục vay tiền. Quá trình thực hiện hành vi, Phú cùng đồng bọn đã làm giả và sử dụng 7 bộ hồ sơ để vay tiền tại ngân hàng. Vụ án đang được điều tra mở rộng.
Điều tra tiệm vàng huy động tiền rồi tuyên bố vỡ nợ
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An đang giải quyết nguồn tin tố giác tội phạm của ông Võ Duy Long và các công dân trú tại huyện Yên Thành, tố cáo vợ chồng ông Nguyễn Vĩnh Tám, và bà Đậu Thị Nhâm, (trú xã Công Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An).
Cặp vợ chồng này là chủ Doanh nghiệp tư nhân vàng bạc Tám Nhâm, bị tố cáo có hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản thông qua hình thức huy động tiền gửi tiết kiệm bằng “Sổ tiết kiệm” với lãi suất 9,6 %/năm. Tuy nhiên, sau đó đến thời hạn trả lại tiền gốc và tiền lãi, vợ chồng ông Tám bà Nhâm cố tình không trả nhằm chiếm đoạt tài sản. Vụ việc xảy ra vào năm 2015 - 2016 tại huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An thông báo ai là người đã gửi tiền vào doanh nghiệp tư nhân vàng bạc Tám Nhâm từ năm 2015 đến nay mà chưa được trả lại đến Công an huyện Yên Thành và Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An để gửi đơn tố giác về tội phạm và làm việc.
(ANTV) - Thông tin về phiên tòa sơ thẩm xét xử 22 bị cáo trong vụ án liên quan đến việc chuyển nhượng trái quy đinh tài sản Nhà nước là khu đất 39 -39B Bến Vân Đồn, quận 4 cũ (nay là phường Xóm Chiếu) TP Hồ Chí Minh, gây thiệt hại hơn 542 tỷ đồng. Sáng nay, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân TP Hồ Chí Minh đã nêu quan điểm luận tội và đề nghị mức án đối với các bị cáo.
(ANTV) - Liên quan đến vụ hành hung tại Gia Lai, đối tượng Nguyễn Văn Ý, trú tại phường Quy Nhơn Nam vừa bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai bắt khẩn cấp để điều tra, làm rõ về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.
(ANTV) - Thông tin mới nhất về vụ ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì xảy ra tại xã Ea Drăng khiến 86 người phải nhập viện điều trị. Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk vừa có báo cáo chính thức về vụ việc.
(ANTV) - Trong thông báo công bố ngày 9/4, Triều Tiên xác nhận đã tiến hành thử nghiệm một loại tên lửa đạn đạo chiến thuật mới mang đầu đạn chùm, nằm trong chuỗi hoạt động thử vũ khí diễn ra từ ngày 6 đến 8/2.
(ANTV) - Lực lượng phòng vệ dân sự Liban cho biết ít nhất 254 người thiệt mạng và hơn 1.100 người bị thương trong các cuộc không kích do Israel tiến hành nhằm vào Liban ngày hôm qua. Trong khi đó, theo Bộ Y tế Liban, 182 người đã thiệt mạng, song chưa phải là thống kê cuối cùng.
(ANTV) - Thủ tướng Benjamin Netanyahu tuyên bố Israel vẫn còn nhiều mục tiêu cần đạt được trong chiến dịch nhằm vào Iran, nhấn mạnh lệnh ngừng bắn hiện nay chỉ mang tính tạm thời và có thể bị thay thế bằng các hành động quân sự mới.
(ANTV) - Trong bối cảnh căng thẳng quân sự leo thang tại Vịnh Ba Tư, Iran đã áp đặt các biện pháp kiểm soát nghiêm ngặt đối với hoạt động hàng hải qua eo biển Hormuz, buộc tàu thuyền quốc tế phải đi theo các tuyến đường thay thế nhằm tránh nguy cơ va chạm với thủy lôi.
(ANTV) - Nga khẳng định không có ý định trì hoãn việc nối lại các cuộc đàm phán về Ukraine, song tiến trình này vẫn phụ thuộc đáng kể vào những tính toán chiến lược của Mỹ, đặc biệt là trong bối cảnh Washington đang đồng thời xử lý hồ sơ Iran.
(ANTV) - Trong dòng chảy hối hả của thời đại công nghiệp, khi máy móc có thể tạo ra hàng ngàn sản phẩm giống hệt nhau chỉ trong tích tắc, thì giá trị của những sản phẩm thủ công tỉ mỉ lại trở nên có giá hơn bao giờ hết. Cùng đến với vùng Punjab ở phía bắc Ấn Độ, để cùng dõi theo câu chuyện bảo tồn Phulkari, một kỹ thuật thêu đếm chỉ truyền thống, đang kiêu hãnh hồi sinh trước làn sóng thêu máy công nghiệp.
(ANTV) - Tạm giam đối tượng say rượu gây tai nạn giao thông chết người; Bắt giữ đối tượng hành hung nhân viên gác chắn đường sắt; Bắc Ninh: Triệu tập 25 đối tượng để làm rõ hành vi gây rối trật tự công cộng; Xác minh clip tài xế ô tô bóp cổ, đánh người tới tấp; Tạm đình chỉ cơ sở mầm non nghi bạo hành trẻ em tại Hưng Yên;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.