Thứ Hai, 19/05/2025 14:41 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bóc gỡ đường dây làm giả thẻ ngành công an, quân đội để lừa đảo

(ANTV) - Một đường dây chuyên làm giả "thẻ ngành" công an, quân đội để lừa đảo chiếm đoạt tiền của ngân hàng đã bị Công an quận Đống Đa, Hà Nội bóc gỡ. Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an quận Đống Đa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 6 đối tượng liên quan vụ án “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức” và "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Các đối tượng trong vụ án gồm: Đàm Đình Phú, Nguyễn Ngọc Lân, Đỗ Văn Hoàng, Nguyễn Hữu Nam (cùng trú TP Hà Nội), Đoàn Duy Thái (trú tỉnh Hải Dương) và Phạm Văn Quý (trú tỉnh Nam Định). Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận ý đồ làm giấy tờ giả để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của ngân hàng thông qua hình thức lập hồ sơ vay tiền. Cụ thể, đầu tháng 7-2024 Phú đã đăng bài trên mạng xã hội nhận làm thủ tục vay tiền đối với khách đang nợ xấu, “bao bùng” (có nghĩa sau khi vay tiền ngân hàng, khách không phải trả số tiền đã vay). Khoảng cuối tháng 8-2024, Phú mở văn phòng tư vấn cho vay và lôi kéo Đoàn Duy Thái về làm cùng. Khi có khách đặt hàng, Phú sẽ làm giả các giấy tờ, sau đó các đối tượng sẽ liên hệ nhân viên ngân hàng để làm thủ tục vay tiền. Quá trình thực hiện hành vi, Phú cùng đồng bọn đã làm giả và sử dụng 7 bộ hồ sơ để vay tiền tại ngân hàng. Vụ án đang được điều tra mở rộng.

Điều tra tiệm vàng huy động tiền rồi tuyên bố vỡ nợ

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An đang giải quyết nguồn tin tố giác tội phạm của ông Võ Duy Long và các công dân trú tại huyện Yên Thành, tố cáo vợ chồng ông Nguyễn Vĩnh Tám, và bà Đậu Thị Nhâm, (trú xã Công Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An).

Cặp vợ chồng này là chủ Doanh nghiệp tư nhân vàng bạc Tám Nhâm, bị tố cáo có hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản thông qua hình thức huy động tiền gửi tiết kiệm bằng “Sổ tiết kiệm” với lãi suất 9,6 %/năm. Tuy nhiên, sau đó đến thời hạn trả lại tiền gốc và tiền lãi, vợ chồng ông Tám bà Nhâm cố tình không trả nhằm chiếm đoạt tài sản. Vụ việc xảy ra vào năm 2015 - 2016 tại huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An thông báo ai là người đã gửi tiền vào doanh nghiệp tư nhân vàng bạc Tám Nhâm từ năm 2015 đến nay mà chưa được trả lại đến Công an huyện Yên Thành và Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An để gửi đơn tố giác về tội phạm và làm việc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lật mặt tội phạm "vô hình"

Lật mặt tội phạm "vô hình"

Phá án 19/05/2025

(ANTV) - Mạng xã hội đã trở thành một nền tảng kết nối mạnh mẽ, cho phép mọi hoạt động giao dịch và tương tác trở nên dễ dàng hơn, bất chấp khoảng cách địa lý. Tuy nhiên, đó cũng là nơi tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với người dùng. Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Yên Bái đã tăng cường công tác nắm tình hình, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ và phát hiện nhóm đối tượng có dấu hiệu thực hiện hành vi phạm tội trên không gian mạng.

Canada tạm dừng áp thuế trả đũa đối với Mỹ

Canada tạm dừng áp thuế trả đũa đối với Mỹ

Thế giới 19/05/2025

(ANTV) - Canada đã tạm dừng một số loại thuế trả đũa đối với Mỹ. Quyết định được đưa ra khi Thủ tướng Canada Mark Carney và Phó Tổng thống Mỹ JD Vance thảo luận về thương mại giữa 2 nước tại Rome, sau khi tham dự Thánh lễ nhậm chức của Giáo hoàng Leo XIV.

Các nhà lãnh đạo Nga – Mỹ điện đàm về Ukraine

Các nhà lãnh đạo Nga – Mỹ điện đàm về Ukraine

Thế giới 19/05/2025

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga thông báo, Ngoại trưởng Sergey Lavrov ngày 17/5 đã có cuộc điện đàm với Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio, trong đó ông hoan nghênh "vai trò tích cực" của Washington trong việc giúp nối lại đàm phán giữa Nga và Ukraine.

Thái Lan bùng phát COVID-19 do biến thể mới Omicron XEC

Thái Lan bùng phát COVID-19 do biến thể mới Omicron XEC

Thế giới 19/05/2025

(ANTV) - Dịch COVID-19 đang có dấu hiệu bùng phát trở lại tại Thái Lan với số ca nhiễm gia tăng nhanh chóng sau kỳ nghỉ lễ truyền thống Songkran. Biến thể mới XEC – một dạng tái tổ hợp của Omicron – đang là tâm điểm cảnh báo của ngành y tế.

Triệt phá băng nhóm tội phạm nguy hiểm tại Tiền Giang

Triệt phá băng nhóm tội phạm nguy hiểm tại Tiền Giang

Pháp luật 19/05/2025

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Bộ Công an cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố 32 bị can về các tội: Mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng; cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự; tổ chức đánh bạc và đánh bạc; mua bán trái phép chất ma túy; tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Đà Nẵng: Xử lý 2 cơ sở gây ô nhiễm tiếng ồn kéo dài

Đà Nẵng: Xử lý 2 cơ sở gây ô nhiễm tiếng ồn kéo dài

Xã hội 19/05/2025

(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế, tham nhũng, buôn lậu, môi trường, Công an TP Đà Nẵng phối hợp với lực lượng chức năng thành phố vừa tiến hành kiểm tra, xử lý hai cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống cố tình vi phạm, gây ô nhiễm tiếng ồn kéo dài.

Xem thêm