Chủ Nhật, 16/11/2025 11:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bóc trần đường dây lừa đảo đổi ngoại tệ tinh vi

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Thủ Đức (TP.HCM) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Hồng Lan (29 tuổi), Nguyễn Duy Phương Nam (23 tuổi) và Đinh Hùng Chương (24 tuổi), cùng quê Tây Ninh về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin ban đầu, các đối tượng đã tạo dựng một mạng lưới lừa đảo. Chúng thường xuyên đăng tin rao bán ngoại tệ như đô la Mỹ, đô la Singapore... trên các nền tảng mạng xã hội và các hội nhóm trao đổi ngoại tệ.

Với những lời quảng cáo hấp dẫn về tỷ giá ưu đãi và cam kết giao dịch an toàn, nhóm đối tượng đã thu hút sự chú ý của nhiều người có nhu cầu đổi ngoại tệ. Tuy nhiên, sau khi các nạn nhân chuyển tiền, các đối tượng chiếm đoạt toàn bộ số tiền và xóa liên lạc.

Bắt băng trộm xe máy ở TP.HCM đưa sang Campuchia tiêu thụ

Trong vòng 2 tháng, Trần Quốc Kỳ, sinh năm 1977 cùng đồng bọn thực hiện 14 vụ trộm xe máy rồi đưa sang Campuchia tiêu thụ. Nhóm đối tượng này vừa bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM phối hợp với Công an quận 12, Gò Vấp triệt phá, bắt giữ.

Theo Cơ quan điều tra, từ tháng 9 đến khi bị bắt, các nghi phạm đã thực hiện 14 vụ trộm cắp xe máy trên các địa bàn quận 12, Gò Vấp, Bình Thạnh, Thủ Đức, Tân Bình, Nhà Bè. Băng nhóm phân chia nhiệm vụ rõ ràng cho từng thành viên, hoạt động khép kín từ khâu trộm cắp đến tiêu thụ.

Sau khi trộm được xe máy, nhóm này giao cho các đối tượng tiêu thụ chạy thẳng xe về địa bàn tỉnh Long An, Tây Ninh, để bán sang Campuchia.

Các đối tượng trong đường dây đều có tiền án, tiền sự. Riêng Trần Quốc Kỳ ở tù 19 năm với 6 tội danh cướp, cướp giật, trộm cắp tài sản, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, mua bán trái phép chất ma túy.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hội nghị toàn quốc quán triệt Chỉ thị của Bộ Chính trị triển khai công tác bầu cử

Hội nghị toàn quốc quán triệt Chỉ thị của Bộ Chính trị triển khai công tác bầu cử

Chính trị 15/11/2025

(ANTV) - Sáng 15/11, tại Nhà Quốc hội, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc quán triệt Chỉ thị của Bộ Chính trị, triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Hội nghị do Hội đồng Bầu cử quốc gia tổ chức với sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia Trần Thanh Mẫn. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến điểm cầu tại 34 tỉnh, thành phố và cấp xã trong cả nước.

Lực lượng CAND - tuyến đầu bảo vệ chủ quyền số

Lực lượng CAND - tuyến đầu bảo vệ chủ quyền số

Xã hội 15/11/2025

(ANTV) - Trong kỷ nguyên số, không gian mạng trở thành mặt trận quan trọng của quốc gia, nơi luôn tiềm ẩn những nguy cơ tấn công đe dọa dữ liệu và quyền lợi của người dân. Trên mặt trận ấy, lực lượng Công an nhân dân không chỉ là tuyến đầu bảo vệ chủ quyền số, mà còn góp phần tạo hành lang pháp lý vững chắc, bảo vệ thông tin cá nhân, kiểm soát thông tin xấu và đảm bảo an toàn cho mọi kết nối của người dân Việt Nam.

Mỹ, EU thúc đẩy thực hiện kế hoạch hòa bình ở Gaza

Mỹ, EU thúc đẩy thực hiện kế hoạch hòa bình ở Gaza

Thế giới 15/11/2025

(ANTV) - Kế hoạch ổn định Gaza của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến chia vùng đất này thành hai khu vực. Việc phân chia này sẽ đi dọc theo ranh giới Đường Vàng hiện tại và thiết lập một khu vực xanh dưới sự kiểm soát của quân đội Israel và quốc tế, nơi công cuộc tái thiết sẽ bắt đầu, và một khu vực đỏ, nơi trên thực tế vẫn nằm dưới sự kiểm soát của Hamas.

Bộ Công an chỉ đạo chủ động ứng phó mưa lũ khu vực miền Trung

Bộ Công an chỉ đạo chủ động ứng phó mưa lũ khu vực miền Trung

Xã hội 15/11/2025

(ANTV) - Dự báo từ đêm 15 đến đêm 18/11, khu vực từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa lại tiếp tục có mưa to đến rất to, có nơi trên 800mm. Để chủ động ứng phó với mưa lớn, lũ, ngập lụt, sạt lở đất và lũ quét, Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự Bộ Công an yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm sau:

Bảo vệ thanh thiếu niên trên không gian mạng

Bảo vệ thanh thiếu niên trên không gian mạng

Xã hội 15/11/2025

(ANTV) - Mới đây, “Triển lãm ảnh, tuyên truyền, phổ biến pháp luật, hướng dẫn kỹ năng phòng, chống mua bán người; phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới” do Cục Công tác chính trị, Bộ Công an phối hợp Công an tỉnh Khánh Hoà đã được khai mạc vào chiều, nhằm hướng tới bảo vệ thanh thiếu niên trên không gian mạng khỏi các hình thức bạo lực giới và buôn bán người.

Xem thêm