Chủ Nhật, 21/12/2025 16:37 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt đối tượng cướp giật tài sản

(ANTV) - Với hành vi cướp giật tài sản, đối tượng Nguyễn Văn Dình, sinh năm 1980, trú xã Khánh Hòa, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau bắt giữ để điều tra làm rõ.

Theo đó, vào tối ngày 13/11, ngay sau khi nhận được tin báo tại Ấp 9, xã Tân Lộc Bắc xảy ra vụ cướp giật dây chuyền, lực lượng công an đã tiến hành truy xét và bắt được đối tượng Nguyễn Văn Dình cùng tang vật.

Bước đầu, Dình khai nhận trước đó đã thực hiện hành vi cướp giật sợi dây chuyền của một phụ nữ khác trên địa bàn xã Tân Lộc.

Ngoài ra còn thực hiện một số vụ cướp giật khác trên địa bàn xã Tân Phú và xã Trí Phải, huyện Thới Bình. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Xử lý thanh niên bốc đầu xe máy khi tham gia giao thông

Khoe chiến tích bốc đầu xe máy khi tham gia giao thông trên mạng, 1 nam thanh niên trú tại bản Láy, xã Tân Xuân, huyện Vân Hồ (Sơn La) bị lực lượng chức năng Công an huyện Vân Hồ xử lý.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền video clip ghi lại hình ảnh nam thanh niên có hành vi không đội mũ bảo hiểm, không có giấy phép lái xe điều khiển xe một bánh đối với xe mô tô hai bánh khi tham gia giao thông tại huyện Vân Hồ.

Tiến hành điều tra, Công an huyện Vân Hồ xác định nam thanh niên thực hiện các hành vi trên là Phàng A Chia (sinh năm 2006), trú tại bản Láy, xã Tân Xuân, huyện Vân Hồ), người ngồi phía sau là Mùa A Say (SN 2007), trú cùng bản.

Hiện, Công an huyện Vân Hồ đã lập hồ sơ xử lý Phàng A Chia về các hành vi: Không đội mũ bảo hiểm cho người đi xe mô tô, xe máy; Người đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh từ 50cm3 trở lên; Điều khiển xe mô tô chạy một bánh đối với xe loại 2 bánh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nhật Bản bác bỏ thông tin muốn sở hữu vũ khí hạt nhân

Nhật Bản bác bỏ thông tin muốn sở hữu vũ khí hạt nhân

Thế giới 21/12/2025

(ANTV) - Chính phủ Nhật Bản mới đây khẳng định nước này vẫn kiên định với các nguyên tắc phi hạt nhân, luôn nhất quán đóng góp cho hòa bình và thịnh vượng của cộng đồng quốc tế, lập trường này không hề thay đổi. Tuyên bố trên là phản ứng của chính phủ Nhật Bản sau phát biểu của một quan chức trước đó bày tỏ sự ủng hộ việc sở hữu vũ khí hạt nhân khiến cộng đồng trong nước và quốc tế phản ứng mạnh mẽ.

Vận động đối tượng truy nã trốn ở Thái Lan về đầu thú

Vận động đối tượng truy nã trốn ở Thái Lan về đầu thú

Pháp luật 21/12/2025

(ANTV) - Sau một thời gian được kiên trì vận động, thuyết phục, ngày 20/12/2025, Phan Đình Cảnh - đối tượng bị truy nã (sinh năm 1994) trú tại xã Ngọc Liên, tỉnh Thanh Hóa đã từ Thái Lan về Việt Nam và đến Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đầu thú.

Hà Nội kiểm tra 1.000 xe chở học sinh

Hà Nội kiểm tra 1.000 xe chở học sinh

Xã hội 21/12/2025

(ANTV) - Phòng Kiểm tra Giao thông vận tải (Sở Xây dựng Hà Nội) đã tổ chức kiểm tra, rà soát điều kiện hoạt động của gần 1.000 xe chở học sinh thuộc 61 trường học trên địa bàn 17 phường, xã.

Cuộc hẹn máu giữa trưa Sảng Mộc

Cuộc hẹn máu giữa trưa Sảng Mộc

Phá án 21/12/2025

(ANTV) - Khoảng 13h ngày 7/5/2025, Công an xã Sảng Mộc, tỉnh Thái Nguyên, nhận được tin báo về một vụ án mạng nghiêm trọng, người dân phát hiện hai thi thể trong một ngôi nhà. Lực lượng chức năng đã âm thầm vào cuộc, mở ra một cuộc truy tìm nghẹt thở với những manh mối tưởng chừng nhỏ nhặt nhất, lần theo dấu vết mờ nhòe của kẻ thủ ác, nhanh chóng điều tra, khám phá và bắt giữ hung thủ.

Bảo đảm an ninh, an toàn các sự kiện diễn ra trên địa bàn Thái Nguyên

Bảo đảm an ninh, an toàn các sự kiện diễn ra trên địa bàn Thái Nguyên

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Những ngày cuối năm 2025, tỉnh Thái Nguyên trở thành điểm nhấn với chuỗi sự kiện về chính trị, kinh tế, văn hóa, thể thao quy mô lớn được tổ chức, có ý nghĩa đặc biệt chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Công an tỉnh Thái Nguyên đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án, tổ chức lực lượng, phương tiện đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông, góp phần để các hoạt động diễn ra an toàn, trang trọng và đúng kế hoạch.

Nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ CAND

Nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ CAND

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Hôm nay (20/12) tại Nghĩa trang liệt sĩ TP.HCM, nơi an nghỉ của hơn 14.000 liệt sĩ trên cả nước, tuổi trẻ CAND các đơn vị đóng quân trên địa bàn TP HCM đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”.

Xem thêm