(ANTV) - Nắm được tâm lý chị em phụ nữ rất thích đeo trong sức nhưng lại thiếu phòng vệ, các đối tượng sẵn sàng đeo bám, chờ thời cơ như: đường vắng, đêm tối là ra tay. Vụ việc tại An Giang vừa rồi và tại Cà Mau ngay sau đây là các minh chứng cụ thể. Thời gian qua, trên một số tuyến đường thuộc các xã và quốc lộ 63 của huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau xảy ra nhiều vụ việc mà trong đó, bị hại hầu hết là nữ, lưu thông vào ban đêm, đường vắng. Để lập lại trật tự, Công an huyện Thới Bình đã tổ chức lực lượng mai phục, vây bắt đối tượng.
Vào tối ngày 13/11, chị Hồ Bích Hạnh, trú xã Tân Lộc, huyện Thới Bình đến cơ quan Công an trình báo về việc chị vừa bị cướp giật tài sản. Khi đang chạy xe đến đoạn đường vắng thuộc khu vực ấp 2, chị Hạnh bị một đối tượng ép xe và giật lấy sợi dây chuyền mà chị đang đeo trên cổ.
Hơn 1h sau, trên tuyến QL63 đoạn qua ấp 9, xã Tân Lộc Bắc, huyện Thới Bình cũng xảy ra một vụ cướp giật dây chuyền. Bị hại là chị Nguyễn Thị Mộng Nhật, ngụ ấp 3, xã Tân Lộc Bắc. Đối tượng đã ép xe giật lấy sợi dây chuyền vàng có trọng lượng khoảng 04 chỉ.
Nhận được thông tin, Công an huyện Thới Bình đã huy động lực lượng, tăng cường TTKS trên tất cả các tuyến đường để bao vây và tổ chức truy đuổi theo nhiều hướng. Mặc dù đối tượng hết sức ngoan cố, tháo chạy với tốc độ cao nhưng đã bị lực lượng khống chế.
Đối tượng khai tên Nguyễn Văn Dình sinh năm 1997, ngụ ấp 7, xã Khánh Hòa, huyện U Minh. Qua kiểm tra, lực lượng công an đã tạm giữ tang vật vừa cướp được.
Khai thác nhanh, Nguyễn Văn Dình thừa nhận chính là thủ phạm thực hiện 02 vụ cướp giật dây chuyền trên. Ngoài ra Dình còn thực hiện thêm 04 vụ cướp giật khác trên địa bàn xã Trí Phải và Tân Phú, huyện Thới Bình.
Ngoài ra, Công an huyện Thới Bình thông báo những ai là bị hại trong các vụ cướp giật hãy mạnh dạn đến trình báo với cơ quan Công an để được hướng dẫn, giúp đỡ.
Thông qua các vụ cướp giật tài sản trên đường, người dân nhất là phụ nữ khu ra đường hãy nâng cao ý thức cảnh giác, hạn chế đến mức thấp nhất đi vào các tuyến đường vắng, một mình, không tạo điều kiện để kẻ xấu thực hiện hành vi phạm tội.
Đồng Nai - xử phạt 13,5 triệu đồng vì vận chuyển khoáng sản trái phép và không giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường
Với hành vi vận chuyển khoáng sản trái phép và không giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Đào Phước Thành (46 tuổi) quê tỉnh Long An số tiền 13,5 triệu đồng, đồng thời tịch thu 4m3 cát.
Trước đó, qua các biện pháp nghiệp vụ, Tổ công tác Đội Cảnh sát đường thủy, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Nai phát hiện phương tiện do ông Đào Phước Thành đang vận chuyển 4m3 cát trái phép trên tuyến sông Đồng Nai.
Tại thời điểm kiểm tra ông Thành không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc số cát đang vận chuyển trên phương tiện, giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường nên tổ công tác đã tiến hành đưa phương tiện về xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.
(ANTV) - Trong bối cảnh cuộc khủng hoảng tại Vùng Vịnh có nguy cơ leo thang thành xung đột quy mô lớn hơn, Nga đã lên tiếng kêu gọi các bên liên quan kiềm chế, trở lại đối thoại, đồng thời khẳng định Moskva sẵn sàng đóng vai trò trung gian nhằm thúc đẩy giải pháp ngoại giao.
(ANTV) - Quốc hội Campuchia vừa đạt được sự thống nhất tuyệt đối trong việc ban hành luật mới nhằm xóa sổ triệt để các trung tâm lừa đảo trực tuyến xuyên quốc gia.
(ANTV) - Công an phường Đông Mai (tỉnh Quảng Ninh) phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông đường bộ 1, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ninh xác minh, xử lý nghiêm trường hợp giao xe máy điện cho trẻ em điều khiển, gây mất an toàn giao thông trên địa bàn.
(ANTV) - Tối 31/3 theo giờ địa phương, một máy bay vận tải quân sự Antonov An-26 của Nga đã gặp nạn tại khu vực bán đảo Crimea. Vụ tai nạn khiến toàn bộ 29 người trên khoang thiệt mạng, bao gồm 6 thành viên phi hành đoàn và 23 hành khách.
(ANTV) - Ngày 31/3, Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) ra tuyên bố sẽ nhằm vào các công ty công nghệ hàng đầu của Mỹ như Apple, Google và Meta nếu có thêm các lãnh đạo Iran thiệt mạng trong “các cuộc ám sát có chủ đích.”
(ANTV) - Chính phủ Thụy Điển thông báo quyết định đầu tư 386 triệu kronor (40 triệu USD) nhằm nâng cao năng lực phóng vệ tinh của quốc gia này.
(ANTV) - Giữa nhịp sống hối hả của đô thị, nhiều người tìm về thiên nhiên để tạm gác bộn bề và tái tạo năng lượng. Tại Vườn Thực vật J.C. Raulston, họ hòa mình vào cây cỏ, hít thở không khí trong lành và tận hưởng sự tĩnh lặng.
(ANTV) - Tại sân bay quốc tế Philadelphia ở bang Pennsylvania của Mỹ, một sự kiện đặc biệt đã thu hút sự chú ý của công chúng khi phá kỷ lục Guinness về dải bánh mì kẹp thịt bò và phô mai dài nhất thế giới.
(ANTV) - Xử phạt cá nhân chia sẻ thông tin sai sự thật về lực lượng công an; Hà Tĩnh: Bắt “trùm” ma túy, thu lượng lớn ma túy; Tòa tuyên y án sơ thẩm với “tổng tài” phất tay chỉ đạo đánh chủ quán cà phê; Đắk Lắk: Triệt xóa sới bạc quy mô lớn; Xe container va chạm xe máy, 3 người tử vong - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Trước thềm lễ Phục sinh, hãng sôcla Anh Cadbury vừa ra mắt một quả trứng khổng lồ nặng đến 55kg ở thành phố Birmingham. Đây là phiên bản đặc biệt, được làm để kỷ niệm một trong những loại kẹo biểu tượng nhất của hãng cho mùa Phục sinh.