(ANTV) - Nắm được tâm lý chị em phụ nữ rất thích đeo trong sức nhưng lại thiếu phòng vệ, các đối tượng sẵn sàng đeo bám, chờ thời cơ như: đường vắng, đêm tối là ra tay. Vụ việc tại An Giang vừa rồi và tại Cà Mau ngay sau đây là các minh chứng cụ thể. Thời gian qua, trên một số tuyến đường thuộc các xã và quốc lộ 63 của huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau xảy ra nhiều vụ việc mà trong đó, bị hại hầu hết là nữ, lưu thông vào ban đêm, đường vắng. Để lập lại trật tự, Công an huyện Thới Bình đã tổ chức lực lượng mai phục, vây bắt đối tượng.
Vào tối ngày 13/11, chị Hồ Bích Hạnh, trú xã Tân Lộc, huyện Thới Bình đến cơ quan Công an trình báo về việc chị vừa bị cướp giật tài sản. Khi đang chạy xe đến đoạn đường vắng thuộc khu vực ấp 2, chị Hạnh bị một đối tượng ép xe và giật lấy sợi dây chuyền mà chị đang đeo trên cổ.
Hơn 1h sau, trên tuyến QL63 đoạn qua ấp 9, xã Tân Lộc Bắc, huyện Thới Bình cũng xảy ra một vụ cướp giật dây chuyền. Bị hại là chị Nguyễn Thị Mộng Nhật, ngụ ấp 3, xã Tân Lộc Bắc. Đối tượng đã ép xe giật lấy sợi dây chuyền vàng có trọng lượng khoảng 04 chỉ.
Nhận được thông tin, Công an huyện Thới Bình đã huy động lực lượng, tăng cường TTKS trên tất cả các tuyến đường để bao vây và tổ chức truy đuổi theo nhiều hướng. Mặc dù đối tượng hết sức ngoan cố, tháo chạy với tốc độ cao nhưng đã bị lực lượng khống chế.
Đối tượng khai tên Nguyễn Văn Dình sinh năm 1997, ngụ ấp 7, xã Khánh Hòa, huyện U Minh. Qua kiểm tra, lực lượng công an đã tạm giữ tang vật vừa cướp được.
Khai thác nhanh, Nguyễn Văn Dình thừa nhận chính là thủ phạm thực hiện 02 vụ cướp giật dây chuyền trên. Ngoài ra Dình còn thực hiện thêm 04 vụ cướp giật khác trên địa bàn xã Trí Phải và Tân Phú, huyện Thới Bình.
Ngoài ra, Công an huyện Thới Bình thông báo những ai là bị hại trong các vụ cướp giật hãy mạnh dạn đến trình báo với cơ quan Công an để được hướng dẫn, giúp đỡ.
Thông qua các vụ cướp giật tài sản trên đường, người dân nhất là phụ nữ khu ra đường hãy nâng cao ý thức cảnh giác, hạn chế đến mức thấp nhất đi vào các tuyến đường vắng, một mình, không tạo điều kiện để kẻ xấu thực hiện hành vi phạm tội.
Đồng Nai - xử phạt 13,5 triệu đồng vì vận chuyển khoáng sản trái phép và không giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường
Với hành vi vận chuyển khoáng sản trái phép và không giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Đào Phước Thành (46 tuổi) quê tỉnh Long An số tiền 13,5 triệu đồng, đồng thời tịch thu 4m3 cát.
Trước đó, qua các biện pháp nghiệp vụ, Tổ công tác Đội Cảnh sát đường thủy, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Nai phát hiện phương tiện do ông Đào Phước Thành đang vận chuyển 4m3 cát trái phép trên tuyến sông Đồng Nai.
Tại thời điểm kiểm tra ông Thành không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc số cát đang vận chuyển trên phương tiện, giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường nên tổ công tác đã tiến hành đưa phương tiện về xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.
(ANTV) - Hiệp hội Các nhà thầu xây dựng Việt Nam đã có đề xuất cho phép bù trừ chi phí nhiên liệu trong hợp đồng xây dựng nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, trong bối cảnh giá nhiên liệu và vật liệu xây dựng trên toàn cầu biến động.
(ANTV) - Sau khi giảm mạnh vào lúc mở cửa ngày 23/3, giá vàng hạ tiếp 4 triệu đồng/lượng, xuống mức thấp nhất hơn 2 tháng qua. Hiện giá vàng trong nước cao hơn giá vàng thế giới khoảng 30 triệu đồng/lượng.
(ANTV) - Thị trường bất động sản đang bước vào giai đoạn tái cấu trúc với những yêu cầu ngày càng cao về minh bạch và kiểm soát rủi ro. Khi quy mô giao dịch ngày càng lớn, việc thiếu đồng bộ dữ liệu và khó kiểm chứng thông tin đã bộc lộ nhiều bất cập, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn cho thị trường. Điều này đặt ra yêu cầu cấp thiết phải có những giải pháp quản lý mới, dựa trên nền tảng dữ liệu và công nghệ.
(ANTV) - Trong bối cảnh giá nhiên liệu tăng và các đường bay dài chịu nhiều tác động từ tình hình chiến sự Trung Đông, xu hướng dịch chuyển sang thị trường gần đang trở nên rõ nét. Tại Đà Nẵng, việc mở các đường bay trực tiếp từ từ Manila-Philippines và Bali- Indonesia được kỳ vọng sẽ mở rộng nguồn khách khu vực, tạo đà tăng trưởng cho du lịch.
(ANTV) - Ngày 23/3, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng cho biết vừa khởi tố 4 vụ án, tống đạt quyết định khởi tố 6 bị can về hành vi mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách Nhà nước.
(ANTV) - Với hành vi đánh liên tiếp vào vùng mặt người phụ nữ trên phố Định Công Thượng, phường Định Công, TP Hà Nội, đối tượng vừa được cơ quan Công an triệu tập để làm rõ.
(ANTV) - Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Phú Thọ vừa phối hợp với lực lượng cảnh sát đường thủy đang nỗ lực, khẩn trương triển khai các biện pháp tìm kiếm, cứu nạn đối với các nạn nhân mất tích trong vụ lật, chìm phương tiện thủy xảy ra trên địa bàn.
(ANTV) - Ngày 23/3, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an TP Hồ Chí Minh cho biết đã phối hợp các đơn vị nghiệp vụ tiếp nhận 34 công dân Việt Nam bị Hoa Kỳ trục xuất.
(ANTV) - Xung đột giữa Mỹ - Israel và Iran tiếp tục leo thang sang tuần thứ tư, với các đòn tấn công qua lại gia tăng và nguy cơ lan rộng trong khu vực. Trong bối cảnh đó, vấn đề an ninh hàng hải tại eo biển Hormuz cùng các tuyên bố cứng rắn từ các bên đang thu hút sự chú ý của cộng đồng quốc tế.
(ANTV) - Cơ quan công tố Hàn Quốc đã tiến hành khám xét 4 tập đoàn lọc dầu lớn của nước này liên quan đến cáo buộc thông đồng ấn định giá xăng dầu trong bối cảnh giá nhiên liệu tăng do xung đột Trung Đông.