(ANTV) - Với hành vi mua bán trái phép chất ma túy, Lai Minh Tiến, trú tỉnh Đồng Tháp đang bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau tạm giữ hình sự.
Tiến bị bắt quả tang khi đang vận chuyển 2 túi nilon bên trong có chứa 500gram ma túy.
Khai thác nhanh, Tiến thừa nhận số tang vật trên là ma túy đá, đang được Tiến vận chuyển từ TP Hồ Chí Minh mang về Cà Mau để bán lại cho đối tượng khác.
Khi đến đoạn thị trấn Cái Nước, huyện Cái Nước thì bị lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện, bắt quả tang. Ngoài Lai Minh Tiến, một đối tượng khác cũng đang bị tạm giữ để điều tra.
Xuất hiện mưa đá ở Bù Gia Mập, Bình Phước
Khoảng 6 rưỡi tối qua, trên địa bàn huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước xuất hiện mưa dông, đặc biệt một số thôn thuộc xã Phú Nghĩa gần khu vực trung tâm huyện có hiện tượng mưa đá.
Do hạt mưa có đường kính nhỏ và thời gian xuất hiện ngắn (từ 15-20 phút) nên không ảnh hưởng đến cây trồng, vật nuôi và nhà cửa, chỉ ảnh hưởng số ít hoa màu.
Mưa đá xuất hiện lần đầu nên một số hộ dân ở Bù Gia Mập cảm thấy lo lắng xen lẫn ngạc nhiên. Theo hình ảnh người dân ghi lại, những hạt mưa đá có kích thước bằng đầu ngón tay người lớn, rơi trên mái tôn tạo tiếng động lớn, các hộ dân cũng chủ động đóng cửa để tránh gây ảnh hưởng.
Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Bù Gia Mập chỉ đạo các cơ sở thường xuyên theo dõi thông tin thời tiết và sẵn sàng ứng phó khi có mưa đá xảy ra để giảm thiểu thiệt hại.
(ANTV) - Ít ngày nữa cử tri cả nước sẽ thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mình trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp. Cứ mỗi dịp đất nước bước vào ngày trọng đại như thế, trên không gian mạng lại xuất hiện dày đặc các thông tin kích động, phủ nhận ý nghĩa của sự kiện chính trị trọng đại của dân tộc.
(ANTV) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp đang đến gần. Mọi công tác chuẩn bị đang được các địa phương gấp rút hoàn tất. Trong đó, để bảo đảm việc lập và quản lý danh sách cử tri chính xác, đầy đủ, lực lượng Công an cơ sở trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đang triển khai đồng bộ nhiều biện pháp rà soát, cập nhật dữ liệu dân cư.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 22/CĐ-TTg ngày 11/3/2026 về việc tăng cường các giải pháp bảo đảm cung ứng xăng dầu cho sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng của người dân, doanh nghiệp.
(ANTV) - Chiều 12/3, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ và Cục Thuế, Bộ Tài chính tổ chức Hội thảo “Giải pháp giúp hộ kinh doanh kê khai thuế đúng, an tâm tuân thủ, phát triển bền vững”. Hội thảo được truyền hình trực tiếp tới 34 điểm cầu cơ quan thuế tại các tỉnh, thành phố và 350 điểm cầu Thuế cơ sở trên cả nước
(ANTV) - Tại TP HCM vừa diễn ra lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Sở Khoa học và Công nghệ TP với các đối tác về đầu tư trung tâm dữ liệu AI tại Khu công nghiệp Tân Phú Trung, xã Củ Chi. Trung tâm sắp khởi công có vốn đầu tư lên tới 2,1 tỉ USD.
(ANTV) - Sáng 12/3, lực lượng chức năng Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 cho biết đã dẫn giải tàu cá mang số hiệu BV 969.68 TS về cảng Hải đội 301 (phường Phước Thắng, TP Hồ Chí Minh) để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật do có hành vi vận chuyển khoảng 600.000 lít dầu DO không có đầy đủ hóa đơn, chứng từ hợp pháp.
(ANTV) - Theo báo cáo của Bộ Nông nghiệp và Môi trường, tổng kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản trong 2 tháng đầu năm nay đạt khoảng 11,3 tỷ USD, tăng 17,1% so với cùng kỳ năm ngoái, cho thấy đà tăng trưởng tích cực của ngành ngay từ đầu năm.
(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP Hải Phòng đã ra quyết định xử phạt 2 trường hợp đăng tải bình luận xuyên tạc, xúc phạm lãnh đạo thành phố trên không gian mạng.
(ANTV) - Ít nhất 30 người đã thiệt mạng trong các vụ sạt lở đất, do mưa lớn gây ra tại miền Nam Ethiopia. Theo thông báo của chính quyền khu vực Gamo, miền Nam Ethiopia, các vụ sạt lở xảy ra sau những trận mưa lớn kéo dài gây lũ lụt tại nhiều địa phương ở 3 huyện trong khu vực.
(ANTV) - Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian, ngày 11/3 đã khẳng định cam kết của Iran đối với hòa bình trong khu vực. Ông Masoud Pezeshkian tuyên bố "cách duy nhất" để chấm dứt cuộc xung đột giữa Iran với Mỹ và Israel là "công nhận quyền hợp pháp của Iran, đền bù thiệt hại, và sự đảm bảo của quốc tế chống lại các cuộc xung đột trong tương lai".