(ANTV) - Văn phòng Liên hợp quốc về chống ma túy và tội phạm vừa công bố báo cáo cho thấy, năm 2023, khu vực Đông Á và Đông Nam Á đã thu giữ số lượng ma túy đá kỷ lục 190 tấn, do các băng nhóm tội phạm có tổ chức tăng cường sản xuất loại chất cấm này.
Theo báo cáo thường niên của Văn phòng Liên hợp quốc về chống ma túy và tội phạm: về ma túy tổng hợp tại khu vực trên, sau khi giảm nhẹ vào năm 2022, số vụ thu giữ ma túy đá đã tăng trở lại trong năm ngoái với khối lượng cao nhất từ trước đến nay. Thái Lan được cho là điểm trung chuyển chính các loại ma túy từ vùng Tam giác Vàng, khu vực tiếp giáp với Lào và Myanmar.
Đầu tháng này, nhà chức trách Thái Lan đã thu giữ 1 tấn ma túy đá, một trong những vụ thu giữ ma túy lớn nhất từ trước đến nay ở quốc gia này. Văn phòng Liên hợp quốc về chống ma túy và tội phạm cho biết thêm, các băng nhóm ma túy đang thay đổi công thức pha chế để tăng sản lượng, trong khi chi phí sản xuất được hạ thấp.
Theo Văn phòng Liên hợp quốc về chống ma túy và tội phạm , hiện giá bán buôn ma túy đá đang ở mức thấp là 400 USD/kg tại nơi sản xuất. Do đó, LHQ cảnh báo các loại ma túy tổng hợp mới đang xuất hiện trên thị trường nhằm vào nhóm đối tượng là thanh niên. Các loại chất gây nghiện được gọi là "nước hạnh phúc" hay núp bóng các loại kẹo chứa các hỗn hợp hóa chất đang ngày càng trở nên phổ biến.
Tây Ban Nha, Na Uy và Ireland chính thức công nhận nhà nước Palestine
Tây Ban Nha, Na Uy và Ireland ngày hôm nay đã chính thức công nhận nhà nước Palestine – 1 tuần sau khi chính phủ các quốc gia châu Âu này đưa ra thông báo. Động thái trước đó đã vấp phải sự phản đối của Israel, nguy cơ làm trầm trọng thêm quan hệ ngoại giao giữa các nước.
Trong cuộc họp nội các vào sáng nay (theo giờ địa phương), Tây Ban Nha đã thông qua quyết định công nhận nhà nước Palestine, coi đây là "một ngày lịch sử." Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez khẳng định, động thái này không nhằm chống lại bất kỳ nước nào và là cách duy nhất để đảm bảo tương lai là sự tồn tại hai nhà nước Palestine và Israel trong hòa bình và an ninh.Ngoại trưởng Na Uy Espen Barth Eide nhấn mạnh, đây là "ngày đặc biệt trong quan hệ Na Uy-Palestine".
Theo ông Espen Barth Eide, Na Uy là một trong những nước ủng hộ nhà nước Palestine trong hơn 30 năm qua.Về phía Ireland, với việc công nhận nhà nước Palestine, nước này kêu gọi kết thúc xung đột Hamas-Israel để chấm dứt thảm họa nhân đạo tại Dải Gaza.Trước cuộc họp nội các, Thủ tướng Ireland Simon Harris cho rằng, đây là thời điểm quan trọng, cho thấy cần có những hành động thiết thực để hướng tới giải pháp hai nhà nước nhằm chấm dứt cuộc xung đột Israel-Palestine./.
(ANTV) - Công an tỉnh Lạng Sơn phối hợp với lực lượng Hải quan và BĐBP cửa khẩu Tân Thanh vừa phát hiện, thu giữ 319 khẩu súng quân dụng được ngụy trang tinh vi dưới dạng linh kiện sản phẩm “thông tắc bồn cầu” tại một kho hàng trên địa bàn xã Hoàng Văn Thụ, tỉnh Lạng Sơn.
(ANTV) - Ngày 18/1, Phòng CSGT Công an tỉnh Lào Cai đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một số thanh, thiếu niên có hành vi lạng lách, đánh võng, bốc đầu xe, không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.
(ANTV) - Những ngày cận Tết Nguyên đán, nhu cầu vận chuyển hàng hóa tăng cao kéo theo nguy cơ mất ATGT, nhất là tình trạng xe quá khổ, quá tải lưu thông trên các tuyến quốc lộ. Trước thực tế đó, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị đã triển khai cao điểm kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm, góp phần bảo đảm TTATGT trên địa bàn.
(ANTV) - Theo số liệu cập nhật, số người thương vong trong vụ 2 đoàn tàu cao tốc trật bánh và va chạm gần thành phố Cordoba ở miền Nam Tây Ban Nha ngày 18/1 đã tăng mạnh, với ít nhất 21 người thiệt mạng, 30 người thương nặng và khoảng 100 người khác bị thương nhẹ. Dịch vụ trên tuyến đường sắt này được thông báo tạm ngừng ít nhất đến ngày 20/1.
(ANTV) - Ngày 18/1, chính quyền Damascus và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) đã đạt được thỏa thuận ngừng bắn ngay lập tức trên tất cả các mặt trận, sau nhiều ngày giao tranh tại các khu vực do người Kurd kiểm soát ở Đông Bắc nước này.
(ANTV) - Các quan chức Mỹ đang xem xét mở rộng mô hình Hội đồng Hòa bình được đề xuất cho Dải Gaza sang các khu vực xung đột khác, trong đó có Ukraine, theo Financial Times.
(ANTV) - Tại Coffs Coast, Australia - vùng đất xanh mướt nổi tiếng với những cánh đồng việt quất trải dài, ngành nông nghiệp địa phương đang chứng kiến một “cơn bùng nổ” chưa từng có. Việt quất – loại trái cây giàu dinh dưỡng, được mệnh danh là “siêu thực phẩm” – không chỉ mang lại nguồn thu khổng lồ mà còn trở thành mặt hàng xuất khẩu tiềm năng.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19 đến 25/01/2026 tại Thủ đô Hà Nội. Đây là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Xác định rõ ý nghĩa đó, cùng với lực lượng Công an cả nước, Công an tỉnh Nghệ An triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, huy động tối đa lực lượng, chủ động nắm chắc tình hình từ sớm, từ xa, quyết tâm bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn trước, trong và sau Đại hội.
(ANTV) - Công an xã Hội An, tỉnh An Giang vừa triệt phá một điểm đánh bạc bằng hình thức đá gà qua mạng tại một quán cà phê thuộc Tổ 11, ấp An Bình, xã Hội An, liên quan đến 27 đối tượng.
(ANTV) - Khu bảo tồn Agamon Hula nằm ở miền Bắc Israel, trong một thung lũng thuộc tuyến di cư quan trọng của chim trên thế giới. Mỗi mùa đông, nơi đây trở thành điểm dừng chân của hàng trăm triệu cá thể thuộc hơn 400 loài khác nhau.