(ANTV) - Sau cuộc không kích của Israel vào khu lều trại ở Rafah, các quan chức y tế Gaza cho hay hơn một nửa số người thiệt mạng là phụ nữ, trẻ em và người già. Số người thiệt mạng cũng có thể tiếp tục tăng do có những người bị bỏng nặng. Còn với những người dân còn sống sót, họ chỉ biết tuyệt vọng, lục tìm trong đống đổ nát, mong tìm được chút tài sản nào đó còn sót lại.
Tại một khu vực ở thành phố Rafah, phía Nam Dải Gaza, lửa vẫn âm ỉ cháy. Những gì còn lại sau cuộc không kích chỉ là những căn lều bị cháy đen. Đồ đạc bên trong hoặc bị cháy thành tro tàn hoặc không còn nhìn ra hình dạng. Nhiều người dân Palestine, bao gồm cả trẻ em, hiện vẫn cố lục tìm chút tài sản hay món đồ nào đó còn sử dụng được.
Đến giờ phút này, nhiều người vẫn không thể quên thời điểm trận không kích xảy ra, dù họ đã quá quen với tiếng bom rơi đạn nổ. Cơ quan Y tế tại Dải Gaza cho biết, hơn 35.000 người Palestine đã thiệt mạng và khoảng 80.000 người bị thương trong cuộc xung đột Israel - Hamas kể từ ngày 7/10 năm ngoái.
Israel tuyên bố điều tra sau vụ tấn công Rafah
Vụ không kích nghiêm trọng của quân đội Israel hôm 26/5 nhằm vào một khu lều trại của người Palestine lánh nạn tại thành phố Rafah, phía Nam Dải Gaza, khiến ít nhất 45 người thiệt mạng đã khiến dư luận không khỏi bàng hoàng. Nhà chức trách Israel đã lên tiếng thừa nhận sai lầm trong khi lực lượng Hamas tuyên bố không tham gia đàm phán về ngừng bắn và trao đổi tù nhân sau vụ tấn công tại Rafah.
Ngay sau vụ tấn công, quân đội Israel đã thừa nhận trách nhiệm. Thiếu tướng Yifat Tomer Yerushalmi, công tố viên quân sự hàng đầu của Israel, nhận định cuộc không kích vào Rafar là rất nghiêm trọng, quân đội lấy làm tiếc về bất kỳ tổn hại nào đối với dân thường. Ông cho biết chi tiết vụ việc đang được làm rõ, đồng thời cam kết sẽ điều tra toàn diện. Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cũng thừa nhận vụ không kích là sai sót nghiêm trọng, cho biết đang điều tra vụ việc và sẽ đưa ra kết luận.
Lãnh đạo nhiều nước cùng tổ chức quốc tế đã lên án vụ tấn công này, nhấn mạnh hành động của Tel Aviv có thể cản trở các nỗ lực hòa giải nhằm đạt được thỏa thuận ngừng bắn và trao đổi con tin với lực lượng Hamas.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa tống đạt quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố 7 bị can về hành vi “Vi phạm quy định về an toàn thực phẩm” xảy ra tại thôn Tân Sinh Tây, xã Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa.
(ANTV) - Cựu phó Chánh án Phạm Việt Cường lĩnh án 7 năm tù; Đà Nẵng: Triệt phá đường dây chạy án; Triệt xóa đường dây ma túy xuyên quốc gia, thu giữ 9,2kg ma túy; Hà Tĩnh: Triệt phá đường dây buôn bán, sản xuất pháo lậu; An Giang: Tuyên án các đối tượng tổ chức xuất, nhập cảnh trái phép...Là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm, các hoạt động gặp gỡ, liên hoan, giao lưu của người dân diễn ra sôi động, kéo theo nguy cơ gia tăng các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là vi phạm nồng độ cồn. Cùng với lực lượng Cảnh sát giao thông trên cả nước, nhằm bảo đảm an toàn cho người dân khi tham gia giao thông, lực lượng CSGT tỉnh Sơn La đã đồng loạt ra quân mở đợt cao điểm tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.
(ANTV) - 5 năm qua là giai đoạn đặc biệt khó khăn khi hoạt động du lịch toàn cầu và Việt Nam cũng chịu tác động nặng nề của đại dịch COVID-19. Cụ thể, trong gần hai năm 2020 và 2021, hoạt động du lịch gần như bị tê liệt, doanh nghiệp đứt gãy chuỗi cung ứng, hàng triệu lao động ngành du lịch bị ảnh hưởng.
(ANTV) - Liên quan đến vụ việc đánh người phụ nữa hàng xóm ở chung cư Sky Central- Hà Nội. Vào ngày 26/12, TAND Khu vực 2 (TP Hà Nội) mở phiên tòa xét xử sơ thẩm với bị cáo Đặng Chí Thành (SN 1994, ở tại Chung cư Sky Central, 176 Định Công, phường Phương Liệt, Hà Nội) về tội “Gây rối trật tự công cộng”. Vụ việc trên từng gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, an toàn xã hội, gây bức xúc trong dư luận.
(ANTV) - Vào khoảng 0h50 sáng 25/12, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Thanh Hóa điều động lực lượng, phương tiện phối hợp với Công an tỉnh Ninh Bình tổ chức cứu nạn vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên tuyến cao tốc Cao Bồ – Mai Sơn, tại Km286+564,66, hướng Nam – Bắc, đoạn qua địa bàn tỉnh Ninh Bình.
(ANTV) - Một đường dây vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy bằng hình thức ngụy trang trong hộp đựng mỹ phẩm vừa bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Nghệ An triệt xóa.
(ANTV) - Liên quan đến vụ phá đường dây mua bán nợ do Hồ Thành Được hay còn gọi là “Được đất Bắc” cầm đầu, đến nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TPHCM, đã khởi tố 25 đối tượng về tội Cưỡng đoạt tài sản. Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TPHCM tiếp tục làm rõ phương thức, thủ đoạn hoạt động của băng nhóm được tổ chức chặt chẽ, tinh vi này.
(ANTV) - Công an phường Tương Mai (Hà Nội) đang xác minh clip ghi lại cảnh nhóm bảo vệ chung cư K35 Tân Mai vây đánh một người đàn ông vào tối 23/12.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Nghệ An vừa triệt phá 1 ổ nhóm mua bán vũ khí quân dụng trên không gian mạng, bước đầu bắt giữ 42 đối tượng. Đây là chuyên án lớn nhất từ trước đến nay liên quan tới “Chế tạo, mua bán, tàng trữ vũ khí quân dụng trái phép” mà Công an Nghệ An triệt xóa và cũng là chiến công đặc biệt xuất sắc trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm.