Thứ Bảy, 17/01/2026 01:45 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Người dân Palestine tìm kiếm tài sản sót lại sau không kích

(ANTV) - Sau cuộc không kích của Israel vào khu lều trại ở Rafah, các quan chức y tế Gaza cho hay hơn một nửa số người thiệt mạng là phụ nữ, trẻ em và người già. Số người thiệt mạng cũng có thể tiếp tục tăng do có những người bị bỏng nặng. Còn với những người dân còn sống sót, họ chỉ biết tuyệt vọng, lục tìm trong đống đổ nát, mong tìm được chút tài sản nào đó còn sót lại.

Tại một khu vực ở thành phố Rafah, phía Nam Dải Gaza, lửa vẫn âm ỉ cháy. Những gì còn lại sau cuộc không kích chỉ là những căn lều bị cháy đen. Đồ đạc bên trong hoặc bị cháy thành tro tàn hoặc không còn nhìn ra hình dạng. Nhiều người dân Palestine, bao gồm cả trẻ em, hiện vẫn cố lục tìm chút tài sản hay món đồ nào đó còn sử dụng được.

Đến giờ phút này, nhiều người vẫn không thể quên thời điểm trận không kích xảy ra, dù họ đã quá quen với tiếng bom rơi đạn nổ. Cơ quan Y tế tại Dải Gaza cho biết, hơn 35.000 người Palestine đã thiệt mạng và khoảng 80.000 người bị thương trong cuộc xung đột Israel - Hamas kể từ ngày 7/10 năm ngoái.

Israel tuyên bố điều tra sau vụ tấn công Rafah

Vụ không kích nghiêm trọng của quân đội Israel hôm 26/5 nhằm vào một khu lều trại của người Palestine lánh nạn tại thành phố Rafah, phía Nam Dải Gaza, khiến ít nhất 45 người thiệt mạng đã khiến dư luận không khỏi bàng hoàng. Nhà chức trách Israel đã lên tiếng thừa nhận sai lầm trong khi lực lượng Hamas tuyên bố không tham gia đàm phán về ngừng bắn và trao đổi tù nhân sau vụ tấn công tại Rafah.

Ngay sau vụ tấn công, quân đội Israel đã thừa nhận trách nhiệm. Thiếu tướng Yifat Tomer Yerushalmi, công tố viên quân sự hàng đầu của Israel, nhận định cuộc không kích vào Rafar là rất nghiêm trọng, quân đội lấy làm tiếc về bất kỳ tổn hại nào đối với dân thường. Ông cho biết chi tiết vụ việc đang được làm rõ, đồng thời cam kết sẽ điều tra toàn diện. Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cũng thừa nhận vụ không kích là sai sót nghiêm trọng, cho biết đang điều tra vụ việc và sẽ đưa ra kết luận.

Lãnh đạo nhiều nước cùng tổ chức quốc tế đã lên án vụ tấn công này, nhấn mạnh hành động của Tel Aviv có thể cản trở các nỗ lực hòa giải nhằm đạt được thỏa thuận ngừng bắn và trao đổi con tin với lực lượng Hamas.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 16/1 tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Ngài Amandeep Singh Gill, Phó Tổng Thư ký Liên Hợp quốc, Đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên hợp quốc về công nghệ, nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Giữ vững ổn định chính trị bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Giữ vững ổn định chính trị bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Góp phần bảo đảm an ninh, an toàn cho Đại hội, thời gian qua, lực lượng Công an tỉnh Gia Lai, trong đó nòng cốt là Phòng An ninh chính trị nội bộ đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, quyết tâm giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Màn hợp luyện trống hội “Khát vọng tỏa sáng”

Màn hợp luyện trống hội “Khát vọng tỏa sáng”

Văn hóa 16/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 16/1, tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, gần 2.500 học viên Học viên Cảnh sát nhân dân đã cùng tạo nên những nhịp trống hào sảng, chuyển tải thông điệp về tầm nhìn chiến lược, khát vọng hội nhập và phát triển của đất nước trong kỷ nguyên mới, chuẩn bị cho chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

 Latvia: Căng thẳng Greenland không đe dọa NATO

Latvia: Căng thẳng Greenland không đe dọa NATO

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Latvia Andris Sprūds khẳng định, căng thẳng giữa Mỹ và Đan Mạch liên quan tới Greenland không đẩy Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) vào khủng hoảng, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục duy trì quan điểm Mỹ cần kiểm soát hòn đảo chiến lược ở Bắc Cực.

Thái Lan tạm dừng 13 dự án liên quan thảm kịch sập cần cẩu

Thái Lan tạm dừng 13 dự án liên quan thảm kịch sập cần cẩu

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Giao thông Vận tải Thái Lan Phiphat Ratchakitprakarn đã lên tiếng về những sai sót nghiêm trọng về an toàn liên quan đến các vụ tai nạn sập cần cẩu gây thương vong ở Sikhio, tỉnh Nakhon Ratchasima và tại công trường xây dựng đường cao tốc trên cao M82 ở tỉnh Samut Sakhon vừa qua.

TP HCM ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè, lòng đường

TP HCM ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè, lòng đường

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Ngày 16/1, TP.HCM chính thức bước vào đợt cao điểm xử lý tình trạng lấn chiếm lòng lề đường và hoạt động kinh doanh vận tải trái phép, nhằm lập lại trật tự đô thị, tạo môi trường kinh doanh an toàn, thông suốt. Ghi nhận của phóng viên tại xã Hiệp Phước, TP Hồ Chí Minh, một trong những địa bàn triển khai sớm và quyết liệt đợt ra quân này.

Thị trường bất động sản 2025 kích hoạt chu kỳ phát triển mới

Thị trường bất động sản 2025 kích hoạt chu kỳ phát triển mới

Kinh tế 16/01/2026

(ANTV) - Sau một giai đoạn trầm lắng kéo dài, thị trường bất động sản Việt Nam đang chứng kiến những tín hiệu hồi phục rõ nét. Năm 2025, nguồn cung và lượng giao dịch cùng tăng mạnh, ghi nhận mức cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây. Dòng tiền đang quay trở lại, mở ra kỳ vọng về một chu kỳ phát triển mới cho thị trường bất động sản.

Xem thêm