(ANTV) - Sau cuộc không kích của Israel vào khu lều trại ở Rafah, các quan chức y tế Gaza cho hay hơn một nửa số người thiệt mạng là phụ nữ, trẻ em và người già. Số người thiệt mạng cũng có thể tiếp tục tăng do có những người bị bỏng nặng. Còn với những người dân còn sống sót, họ chỉ biết tuyệt vọng, lục tìm trong đống đổ nát, mong tìm được chút tài sản nào đó còn sót lại.
Tại một khu vực ở thành phố Rafah, phía Nam Dải Gaza, lửa vẫn âm ỉ cháy. Những gì còn lại sau cuộc không kích chỉ là những căn lều bị cháy đen. Đồ đạc bên trong hoặc bị cháy thành tro tàn hoặc không còn nhìn ra hình dạng. Nhiều người dân Palestine, bao gồm cả trẻ em, hiện vẫn cố lục tìm chút tài sản hay món đồ nào đó còn sử dụng được.
Đến giờ phút này, nhiều người vẫn không thể quên thời điểm trận không kích xảy ra, dù họ đã quá quen với tiếng bom rơi đạn nổ. Cơ quan Y tế tại Dải Gaza cho biết, hơn 35.000 người Palestine đã thiệt mạng và khoảng 80.000 người bị thương trong cuộc xung đột Israel - Hamas kể từ ngày 7/10 năm ngoái.
Israel tuyên bố điều tra sau vụ tấn công Rafah
Vụ không kích nghiêm trọng của quân đội Israel hôm 26/5 nhằm vào một khu lều trại của người Palestine lánh nạn tại thành phố Rafah, phía Nam Dải Gaza, khiến ít nhất 45 người thiệt mạng đã khiến dư luận không khỏi bàng hoàng. Nhà chức trách Israel đã lên tiếng thừa nhận sai lầm trong khi lực lượng Hamas tuyên bố không tham gia đàm phán về ngừng bắn và trao đổi tù nhân sau vụ tấn công tại Rafah.
Ngay sau vụ tấn công, quân đội Israel đã thừa nhận trách nhiệm. Thiếu tướng Yifat Tomer Yerushalmi, công tố viên quân sự hàng đầu của Israel, nhận định cuộc không kích vào Rafar là rất nghiêm trọng, quân đội lấy làm tiếc về bất kỳ tổn hại nào đối với dân thường. Ông cho biết chi tiết vụ việc đang được làm rõ, đồng thời cam kết sẽ điều tra toàn diện. Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cũng thừa nhận vụ không kích là sai sót nghiêm trọng, cho biết đang điều tra vụ việc và sẽ đưa ra kết luận.
Lãnh đạo nhiều nước cùng tổ chức quốc tế đã lên án vụ tấn công này, nhấn mạnh hành động của Tel Aviv có thể cản trở các nỗ lực hòa giải nhằm đạt được thỏa thuận ngừng bắn và trao đổi con tin với lực lượng Hamas.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kêu gọi nhiều quốc gia phụ thuộc vào nguồn dầu vận chuyển qua eo biển Hormuz, trong đó có Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Anh và Pháp, cử tàu chiến tham gia bảo đảm an ninh cho tuyến hàng hải chiến lược này, trong bối cảnh xung đột với Iran đang làm gián đoạn nghiêm trọng hoạt động vận tải năng lượng toàn cầu.
(ANTV) - Một người dân chuyển nhầm số tiền 500 triệu đồng vào tài khoản cá nhân lạ, thế nhưng chỉ vài ngày sau đó, người dân này đã được nhận lại số tiền trên từ chiến sỹ Triệu Minh Tuấn, Đội Chữa cháy và CNCH khu vực 6, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Thanh Hóa. Việc bàn giao được thực hiện trước sự chứng kiến của đại diện chỉ huy đơn vị, Công an xã Ngọc Lặc, Ngân hàng Agribank chi nhánh Thọ Xuân và người chuyển tiền nhầm.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an tỉnh Đồng Nai vừa phá thành công chuyên án, triệt phá đường dây mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ xảy ra trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và một số tỉnh, thành phố, với tổng giá trị hơn 6.000 tỷ đồng.
(ANTV) - Những ngày cuối tháng Giêng âm lịch, khắp các tuyến phố trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn rộn ràng trong không khí náo nức của Lễ hội Đền Kỳ Cùng – Tả Phủ, lễ hội truyền thống tiêu biểu và có quy mô lớn nhất của tỉnh. Đây không chỉ là dịp để Nhân dân địa phương tưởng nhớ, tri ân các bậc tiền nhân mà còn là điểm hẹn văn hóa, thu hút đông đảo du khách thập phương về tham dự và hòa mình vào các hoạt động lễ hội đặc sắc. Trước lượng người và phương tiện đổ về tăng cao trong thời gian diễn ra lễ hội, Công an tỉnh Lạng Sơn đã chủ động xây dựng và triển khai đồng bộ nhiều phương án, kế hoạch nhằm bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông... góp phần để các hoạt động lễ hội diễn ra an toàn, đồng thời tạo ấn tượng tốt đẹp về một mùa lễ hội văn minh, thân thiện và giàu bản sắc của vùng đất xứ Lạng.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an thành phố Đà Nẵng vừa triệt phá thành công đường dây mua bán trái phép chất ma túy cần sa hoạt động trên không gian mạng do một cặp vợ chồng cầm đầu, bắt giữ 6 đối tượng, thu giữ khoảng 20 kg cần sa cùng nhiều tang vật liên quan.
(ANTV) - Tổng Bí thư Tô Lâm: Cuộc bầu cử lan tỏa niềm tin vào chặng đường phát triển mới của đất nước; Gửi gắm niềm tin với tương lai của đất nước qua từng lá phiếu; Giữ vững thế trận an ninh, bảo đảm tuyệt đối an toàn ngày bầu cử; Một loại xăng mới sắp phủ kín thị trường, loạt nhà máy đắp chiếu chờ ‘hồi sinh’...là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Lần đầu tiên tham gia bầu cử, với nhiều học viên các học viện, trường CAND, đó là dấu mốc đặc biệt. Lá phiếu trên tay không chỉ thể hiện quyền công dân mà còn là sự lựa chọn đầy trách nhiệm, gửi gắm trọn vẹn niềm tin của tuổi trẻ lực lượng CAND đối với tương lai đất nước.
(ANTV) - Trong ngày hội của toàn dân, cùng với việc triển khai lực lượng bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, cán bộ chiến sĩ Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động còn trực tiếp thực hiện quyền và nghĩa vụ của người công dân. Với tinh thần trách nhiệm cao, các chiến sĩ đã hoàn thành “nhiệm vụ kép” vừa bảo vệ an ninh bầu cử, vừa tham gia bỏ phiếu, góp phần vào thành công chung của ngày hội lớn của đất nước.
(ANTV) - Không chỉ tại các khu dân cư, cơ quan, đơn vị, không khí bầu cử còn được tổ chức trang nghiêm tại các trại tạm giam – nơi những cử tri đặc biệt thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình. Công tác tổ chức được triển khai chặt chẽ, đúng quy định, bảo đảm quyền bầu cử của công dân theo quy định của pháp luật.
(ANTV) - Theo tổng hợp báo cáo từ 34 tỉnh, thành phố trên cả nước, công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 được triển khai nghiêm túc, đúng quy định của pháp luật và diễn ra rất khẩn trương, trật tự, an toàn.