Thứ Sáu, 09/01/2026 04:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Israel điều tra vụ không kích khiến 7 nhân viên cứu trợ thiệt mạng

(ANTV) - Israel đang vấp phải những chỉ trích dữ dội từ cộng đồng quốc tế sau khi triển khai một cuộc không kích khiến 7 nhân viên cứu trợ thiệt mạng ở Gaza, trong đó có các công dân của Ba Lan, Anh, Australia. Quân đội Israel cho biết đang xem xét và điều tra ở cấp cao nhất để tìm hiểu rõ hoàn cảnh xoay quanh vụ không kích này.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu hôm qua đã thừa nhận rằng lực lượng vũ trang của Nhà nước Do Thái không kích nhầm vào tổ chức phi chính phủ World Central Kitchen ở Gaza khiến 7 nhân viên cứu trợ thiệt mạng. Thủ tướng Netanyahu nhấn mạnh Israel đang điều tra kỹ lưỡng vụ việc và liên hệ với chính phủ của những nhân viên cứu trợ nước ngoài bị thiệt mạng, đồng thời cam kết làm mọi cách để đảm bảo sự việc không tái diễn.

Phản ứng trước vụ việc, Nhà Trắng cho biết họ "phẫn nộ" trước cuộc không kích của Israel và Tổng thống Mỹ Joe Biden đã gọi điện cho người sáng lập nhóm viện trợ từ thiện để chia buồn cũng như chia sẻ quan điểm của mình.

Ông John Kirby - Người phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia Nhà Trắng cho biết: “Chúng tôi rất phẫn nộ khi biết về một cuộc tấn công của Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đã giết chết một số nhân viên nhân đạo dân sự làm việc cho World Central Kitchen, nơi đã không ngừng nỗ lực để cung cấp thức ăn cho những người đang đói ở Gaza và nói thẳng ra là xung quanh thế giới. Chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình, người thân của các nạn nhân. Tôi hi vọng các cuộc điều tra liên quan của phía Israel sẽ được tiến hành rộng hơn, nhanh chóng và toàn diện. Đồng thời, những phát hiện trong cuộc điều tra sẽ được công khai cùng với trách nhiệm giải trình phù hợp.”

Thủ tướng Anh Rishi Sunak cùng ngày đã kêu gọi Israel khẩn trương điều tra và đưa ra lời giải thích sau khi các nhân viên cứu trợ, bao gồm cả công dân Anh, thiệt mạng ở Gaza. Ngoại trưởng Anh David Cameron trước đó cho biết Anh đã kêu gọi Israel ngay lập tức điều tra và đưa ra lời giải thích đầy đủ, minh bạch về những gì đã xảy ra.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Chính trị 08/01/2026

(ANTV) - Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã xác định: “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại” và đến dự thảo văn kiện Đại hội XIV đã được nâng lên một bước khi xác định rõ mục tiêu “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.

Đề nghị mức án với 55 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Đề nghị mức án với 55 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Pháp luật 08/01/2026

(ANTV) - Sáng 08/01, phiên tòa xét xử sơ thẩm 55 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chuyển sang phần tranh luận. Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã trình bày bản luận tội và đề nghị mức án đối với 55 bị cáo trong vụ án về các tội “nhận hối lộ” (theo quy định tại Điều 354 - Bộ luật Hình sự), “Đưa hối lộ” (theo quy định tại Điều 364 - Bộ luật Hình sự).

Metro số 1 TP Hồ Chí Minh nhận giải thưởng Nikkei 2025

Metro số 1 TP Hồ Chí Minh nhận giải thưởng Nikkei 2025

Kinh tế 08/01/2026

(ANTV) - Tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) – tuyến Metro đầu tiên của Việt Nam do Công ty Đường sắt đô thị số 1 (HURC) quản lý và vận hành vừa được xướng tên tại Giải thưởng Sản phẩm và Dịch vụ Xuất sắc Nikkei 2025. Giải thưởng uy tín do Nikkei (Nhật Bản) tổ chức nhằm tôn vinh các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu tại châu Á có tác động xã hội tích cực, tính đổi mới và giá trị phát triển bền vững.

Xe khách rượt đuổi xe tải, hành khách hoảng loạn

Xe khách rượt đuổi xe tải, hành khách hoảng loạn

Xã hội 08/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 8/1, trên mạng xã hội lan truyền hai đoạn clip ghi lại cảnh hỗn loạn xảy ra trên xe khách của 1 nhà xe chạy tuyến Mỹ Tho (Đồng Tháp) – TP.HCM. Nhiều hành khách đã hoảng loạn, liên tục kêu cứu tài xế cho xuống xe. Tuy nhiên, bất chấp sự sợ hãi, chiếc xe vẫn tiếp tục lạng lách, rượt đuổi theo xe tải trên một đoạn đường dài.

Xử lý tận gốc hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm

Xử lý tận gốc hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm

Pháp luật 08/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến đường dây sản xuất thịt bò giả cho 75 quán ăn do Lê Quang Quyết (SN 1992, trú tại TP Hồ Chí Minh) cầm đầu, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường, Công an TP Hồ Chí Minh (TPHCM), cho biết, đơn vị đang làm rõ trách nhiệm đối với các cá nhân, doanh nghiệp cung cấp nguyên liệu.

Xem thêm